THUỐC THẢO DƯỢC CHỮA PHONG THẤP HIỆU QUẢ

Thảo dược từ xa xưa đã được kết hợp để tạo nên các bài thuốc Đông y trị xương khớp. Ngày nay, bên cạnh thuốc Tây, các loại thảo dược chữa phong thấp cũng vẫn được áp dụng phổ biến trong việc điều trị. 

Bài thuốc số 1. Thương truật

Nguyên liệu: thương truật, mộc qua, ý dĩ, thạch xương bồ, tỳ giải, tần giao, tầm gửi cây dâu, thục địa, hoàng kì, tằm sa, thạch hộc mỗi loại 12g; cam thảo 4g.

Cách thực hiện: Người bệnh sử dụng tất cả các nguyên liệu trên để sắc uống. Chỉ cần uống đều đặn trong một thời gian, người bệnh sẽ thấy tình trạng cải thiện đáng kể. 

Công dụng: Trong Đông y, thương truật là một nguyên liệu quen thuốc trong các bài thuốc chữa phong thấp. Thương truật có tính ấm, vị đắng, giúp làm giảm đáng kể các triệu chứng đau nhức xương khớp. Khi kết hợp thương truật với ý dĩ, triệu chứng sưng đỏ, đau nóng ở khớp gối cũng được cải thiện nhiều. 

thao-duoc-chua-phong-thap-2

Bài thuốc số 2. Thiên niên kiện

Nguyên liệu: hà thủ ô, sinh địa, phong đẳng sâm mỗi loại 20g; cốt toái bổ, cỏ xước, hy thiêm, huyết đằng, bồ công anh mỗi loại 12g; vòi voi, cốt khí, dây đau xương, thiên niên kiện mỗi loại 10g. 

Các thực hiện: Tất cả các nguyên liệu trên được đem đi sắc cùng 500ml nước. Để nhỏ lửa, đợi đến khi lượng nước cô động lại còn khoảng 150 – 200ml thì dừng lại. Lượng thuốc này sẽ được chia đôi để sử dụng trong ngày. Người bệnh cần kiên trì áp dụng bài thuốc từ 20 – 25 ngày để đạt được kết quả tốt. 

Công dụng: Đây là một bài thuốc có tác dụng hiệu quả trong việc điều trị. Đặc biệt, các loại thảo dược như vòi voi, huyết đằng, hy thiêm được dùng làm thuốc đặc trị phong thấp, thông kinh lạc. Bài thuốc này sẽ giúp người bệnh giảm nhẹ các triệu chứng viêm đau, khỏe gân cốt, thanh nhiệt cơ thể,… 

thao-duoc-chua-phong-thap-3

Bài thuốc số 3. Tang ký sinh

Nguyên liệu: ngưu tất, tần giao, tầm gửi dâu, phòng phong, xuyên khung, đỗ trọng, bạch thược, tế tân, sinh địa, phục linh, nhục quế, quy thân, nhân sâm, cam thảo mỗi vị 8g; độc hoạt 12g. 

Các thực hiện: Bài thuốc này được thực hiện theo cách sắc uống. Người bệnh nên sử dụng thuốc thường xuyên, đều đặn hàng ngày để giảm thiểu các triệu chứng phong thấp. 

Công dụng: Theo quan niệm của Đông y, tang ký sinh có tính bình, vị đắng, thường xuyên được dùng để trị phong thấp. Sau một thời gian sử dụng, người bệnh sẽ thấy triệu chứng đau nhức, viêm xương khớp thuyên giảm nhiều. Bên cạnh đó, tang ký sinh còn có công dụng bổ thận, tăng cường sức khỏe gân cốt ở người bệnh. 

thao-duoc-chua-phong-thap-1

Tiên Thảo Cao, sản phẩm hỗ trợ bệnh nhân xương khớp

Tiên Thảo Cao là loại thuốc chuyên điều trị các bệnh về xương khớp. Thuốc được nghiên cứu và kết tinh hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên. Điển hình như xuyên khung, tế tân, thấu cao cốt, đương quy, sinh bán hạ. Công thức thẩm thấu qua huyệt vị sẽ đưa trực tiếp các thành phần của thuốc vào trong cơ thể. 

Nhờ đó, các tà khí phong, thấp, hàn, nhiệt sẽ được giải phóng. Tình trạng chèn ép rễ dây thần kinh được cải thiện, kích thích thông kinh lạc và tuần hoàn máu. Sau một liệu trình, người bệnh sẽ thấy các triệu chứng phong thấp được cải thiện đáng kể. 

dieu-tri-dau-nhuc-xuong-khop-4

Thảo dược chữa phong thấp Tiên Thảo Cao hoàn toàn không gây tác dụng phụ như thuốc tây. Thêm nữa, thuốc đã được công nhận bởi Bộ Y tế nên người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

 

 

hotline