Thuốc đông y trị thoái hóa cột sống hiệu quả, an toàn

  Thuốc đông y trị thoái hóa cột sống được xem là xu hướng điều trị của rất nhiều người bệnh hiện nay. Bởi chúng đảm bảo được yếu tố an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe như thuốc giảm đau. Trong khi hiệu quả cũng không kém so với thuốc Tây. 

Đông y quan niệm thế nào về căn bệnh thoái hóa cột sống? 

bệnh thoái hóa cột sống

Điều trị bệnh theo phương pháp nào cũng cần tìm hiểu kỹ về phương pháp đó. Bởi vậy, trước khi muốn áp dụng thuốc đông y trị thoái hóa cột sống, người bệnh cần hiểu rõ về căn bệnh này theo cách hiểu của Đông y. 

Thoái hóa cột sống được xếp vào nhóm bệnh xương khớp. Theo quan điểm của Đông y, cơ chế gây ra các bệnh xương khớp đó là chứng tý. Hay hiểu đơn giản là sự tắc nghẽn khí huyết, kinh mạch. Tắc nghẽn xảy ra, các dòng lưu thông trong cơ thể sẽ bị trì trệ. 

Quá trình này xảy ra sẽ khiến các dưỡng chất không được cung cấp đủ cho xương khớp. Đồng thời, tích tụ các chất độc hại gây suy giảm sức khỏe người bệnh. Lúc này, các tà khí như phong; hàn; thấp; nhiệt sẽ thừa cơ xâm nhập vào bên trong; gây ra các triệu chứng đau nhức, tê bì và khó cử động.

Đặc biệt khi gặp môi trường thuận lợi như khi thời tiết trở lạnh hay ẩm ướt, các tà khí càng tác động mạnh. Dẫn đến các triệu chứng càng tái phát nghiêm trọng. Tình trạng này sẽ tái đi tái lại nhiều lần không chỉ khiến cuộc sống của người bệnh gặp rất nhiều khó khăn mà còn thúc đẩy tình trạng bệnh nặng hơn. 

Dùng thuốc đông y trị thoái hóa cột sống

Thuốc Đông y có 2 đặc điểm được thể hiện ở “khí” của thuốc và “vị” của thuốc.

Cái gọi là “khí” của thuốc trong Đông y dùng để chỉ bốn đặc tính khác nhau là lạnh; nóng; ấm và mát; còn được gọi là “tứ tính”; có tác dụng để điều chỉnh sự mất cân bằng của nhiệt và hàn trong cơ thể con người ở trạng thái ốm yếu.

“Vị” của thuốc trong Đông y là chỉ mùi vị; bao gồm chua, đắng, ngọt, cay, mặn nên còn được gọi là “ngũ vị”. Vị này là cái mà người bệnh có thể cảm nhận khi sử dụng thuốc. 

Đông y có không ít các bài thuốc có khả năng chữa xương khớp hiệu quả. Đây là các bài thuốc được điều chế hoàn toàn từ thảo dược. Một số vị thuốc tiêu biểu như đương quy, xuyên khung, ngũ gia bì… Các vị thuốc này có thể được dùng đơn lẻ hoặc được kết hợp với các vị thuốc khác để nâng cao hiệu quả điều trị.

Dùng thuốc Đông y trị thoái hóa cột sống có rất nhiều cách. Người bệnh có thể dùng thuốc uống; thuốc đắp; thuốc chườm ngoài da… Mỗi bài thuốc sẽ có cách điều chế riêng và người bệnh có thể kết hợp vừa thuốc uống, vừa thuốc đắp. 

Thuốc Đông y trị thoái hóa cột sống có ưu điểm, nhược điểm gì? 

Đa phần các phương pháp điều trị hiện nay đều có những ưu điểm và tồn tại những nhược điểm riêng. Không phương pháp nào là hoàn hảo. Và với thuốc Đông y cũng vậy. 

Ưu điểm: 

Khác với các loại thuốc Tây y, thành phần trong các bài thuốc đông y trị thoái hóa cột sống chủ yếu là các cây thuốc, thảo dược. Với công thức bào chế thủ công cùng các thảo dược tự nhiên; hầu hết các bài thuốc đều phù hợp với nhiều đối tượng người bệnh. Đặc biệt, các độc tố tồn tại trong các nguyên liệu chỉ ở mức rất nhỏ. Do đó, dù sử dụng trong thời gian dài, chúng cũng không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bệnh. 

Nguyên tắc điều trị trong Đông y là điều trị từ gốc đến ngọn. Do đó, bệnh sẽ được khắc phục từ chính nguyên nhân và đi dần đến việc cải thiện triệu chứng. Điều này hoàn toàn khác với phương pháp điều trị từ ngọn của y học hiện đại. 

Với nguyên tắc trên, hầu hết các bài thuốc chữa thoái hóa cột sống đều có chung công dụng kích thích lưu thông khí huyết; bồi bổ can thận; xương khớp. Từ đó làm giảm mức độ các cơn đau nhức. Nhờ đó mà thuốc Đông y luôn có hiệu quả bền lâu và có nguy cơ tái phát thấp. 

Thuốc Đông y thường được sử dụng trong thời gian dài nhưng rất ít hoặc không gây ra tác dụng phụ. Đây chính là ưu điểm nổi trội được nhiều người bệnh tin tưởng của phương pháp này so với các loại thuốc Tây y. 

Nhược điểm: 

Nhược điểm lớn nhất của thuốc Đông y đó là thời gian phát huy công dụng chậm. Thông thường, người bệnh sẽ cần sử dụng thuốc từ vài tháng đến 1 năm mới bắt đầu thấy có hiệu quả. Đây cũng là một trong những lý do vì sao mà người bệnh thường tìm đến thuốc Tây. Bởi chúng có công dụng nhanh, nhất là trong trường hợp bệnh tái phát nghiêm trọng và không thể chịu đựng được. 

Điều trị bằng thuốc Đông y, người bệnh cần kiên trì. Điều trị thất thường có thể ảnh hưởng đến công dụng của thuốc cũng như hiệu quả điều trị bệnh. Dẫn đến bệnh không có tiến triển. 

Bật mí bài thuốc Đông y trị thoái hóa cột sống tốt nhất cho người bệnh 

Đây là một bài thuốc có nguồn gốc từ công thức chữa xương khớp của người Nùng xưa ở vùng núi Lạng Sơn; được Tiến Sĩ – Bác sĩ Bùi Nguyên Kiểm nghiên cứu và phát triển thành sản phẩm cao dán xương khớp Tiên Thảo Cao. 

bệnh thoái hóa cột sống

Tiên Thảo Cao là sản phẩm cao dán thảo dược đầu tiên điều trị bệnh thoái hóa cột sống

Sản phẩm chữa thoái hóa hiện nay có rất nhiều. Tuy nhiên đa phần chủ yếu được điều chế dưới dạng thuốc uống. Trong khi đó, sản phẩm cao dán cũng không phải là hiếm; nhưng đây chỉ là các cao dán giảm đau. Cao chỉ có công dụng giảm đau và không có công dụng chữa bệnh. 

Do đó, Tiên Thảo Cao được xem là sản phẩm cao dán đầu tiên được điều chế từ 100% thảo dược và có công dụng điều trị thoái hóa. Thành phần cao được kết tinh hoàn toàn từ 8 thảo dược tự nhiên; bao gồm nhục quế; thấu cốt cao; thiên nam tinh; ngũ gia bì; xuyên khung; sinh bán hạ; đương quy và tế tân. Đảm bảo yếu tố an toàn và lành tính; không có tác dụng phụ đặc trưng của thuốc Đông y. 

Bên cạnh đó, thay vì chỉ giảm đau, cao có công dụng điều trị bệnh nhờ cơ chế dẫn thuốc qua huyệt vị. Thuốc đi sâu vào kinh mạch, vùng bị tắc nghẽn. Tại đó phát huy công dụng thông kinh hoạt lạc, thúc đẩy lưu thông khí huyết. Với 7 phần chữa bệnh, thuốc sẽ chữa lành tổn thương ở các mô và đốt sống. Với 3 phần dưỡng, thuốc sẽ bồi bổ các gân cơ, tăng cường chức năng của các cơ quan cột sống như gân cốt, đĩa đệm. Nhờ đó, mà phát huy toàn diện khả năng chữa bệnh, phục hồi. 

Tiên Thảo Cao khắc phục được nhược điểm duy nhất của thuốc Đông y

Như đã đề cập, thuốc Đông y có nhược điểm lớn nhất là thời gian phát huy công dụng chậm. Và Tiên Thảo Cao đã khắc phục được nhược điểm này. Với cơ chế dẫn thuốc qua huyệt vị, thuốc sẽ được dẫn vào vùng bệnh theo đường kinh mạch thay vì phải đi qua các cơ quan trung gian như thuốc uống. Điều này sẽ giúp rút ngắn đường đi của thuốc. 

Thuốc càng tiếp cận với vùng tổn thương nhanh, quá trình thẩm thấu thuốc càng ngắn. Dược tính phát huy càng mạnh. Đó là lý do vì sao sau khi dán nhiều người bệnh cảm thấy vùng da ấm lên và có cảm giác dễ chịu. Nhờ những điều này mà quá trình điều trị bằng Tiên Thảo Cao sẽ được rút ngắn đáng kể. 

Tại sao người bệnh nên tin dùng Tiên Thảo Cao? 

Người bệnh nên lựa chọn Tiên Thảo Cao để điều trị thoái hóa cột sống, bởi: 

+ Cao có đầy đủ các ưu điểm của thuốc Đông y. Do được điều chế từ 100% thành phần thảo dược tự nhiên, không thành phần giảm đau, không chất phụ gia. 

+ Cao vận dụng lý luận huyệt đạo của Đông y, hỗ trợ điều trị bệnh tận gốc, không lo tái phát. 

+ Phương pháp cao dán ngoài da không xâm lấn. Người bệnh không cần uống thuốc hay kết hợp với bất kỳ phương pháp điều trị nào khác. 

+ Tiện lợi, dễ dàng sử dụng. Phù hợp với cả người bệnh trẻ tuổi và cao tuổi. Cao có thể mang đi mọi nơi để sử dụng mọi lúc. 

+ Cho phép điều trị song song với bệnh lý khác trong trường hợp người bệnh đang điều trị bằng thuốc uống. 

+ Thời gian điều trị được rút ngắn. Chỉ với liệu trình 2 – 3 tháng, tình trạng thoái hóa cột sống sẽ được cải thiện rõ rệt. 

Tiên Thảo Cao được khuyên dùng bởi chuyên gia và chính người bệnh

Theo Tiến Sĩ – Bác sĩ Bùi Nguyên Kiểm, Tiên Thảo Cao là phương pháp hội tụ 3 yếu tố hiệu quả, an toàn và nhanh chóng. Đây được xem là phương pháp điều trị tốt nhất, tối ưu nhất cho người bệnh thoái hóa cột sống hiện nay. Bởi cao đã khắc phục được nhược điểm của chính các loại thuốc giảm đau, cao dán giảm đau và cả nhược điểm của thuốc Đông y truyền thống. 

Hiện nay, Tiên Thảo Cao được rất nhiều người bệnh tin dùng. Bác Tâm, một người bệnh cũ sau điều trị cho biết: “Có bệnh thì vái tứ phương. Tôi bị thoái hóa cột sống chèn ép dây thần kinh, bệnh đau ghê gớm, nghiêm trọng. Chữa bao nhiêu cách cũng không khỏi. May mà từ ngày biết và sử dụng Tiên Thảo Cao, tôi đã không còn phải làm bạn với cái giường hay cái nạng nữa. Giờ thì một mình tôi cũng có thể đi lại bình thường. Từ ngày khỏi bệnh, cuộc sống vui lên hẳn.” 

Một phương pháp chữa bệnh tốt là một phương pháp được khẳng định và giới thiệu bởi chính người bệnh. “Tiên Thảo Cao tốt như thế này thì nên được giới thiệu cho nhiều người bệnh cùng biết và điều trị”. Đó là lời chia sẻ đầy niềm vui của cô Hiền sau khi đã điều trị khỏi bệnh đau thần kinh tọa. 

Để được giải đáp rõ hơn về thuốc Đông y trị thoái hóa cột sống, các bạn có thể nhắn tin với bác sĩ chuyên khoa qua mục TƯ VẤN TRỰC TUYẾN để bác sĩ tư vấn rõ hơn về tình trạng bệnh của mình và nên áp dụng cách điều trị thoái hóa cột sống nào hiệu quả nhất.

>> Bài viết liên quan:
Báo động tình trạng gia tăng thoái hóa cột sống ở người trẻ tuổi
Thoái hóa cột sống chèn dây thần kinh – Điều trị triệt để hiệu quả đến 99%
Thoái hóa cột sống có chữa được không? Cách trị triệt để

 

hotline