THUỐC BỔ XƯƠNG KHỚP CÓ TỐT KHÔNG?

Hiện nay có rất nhiều bệnh nhân tìm đến loại thuốc bổ xương khớp để hỗ trợ điều trị. Tuy nhiên, vẫn có không ít bệnh nhân thắc mắc liệu loại thuốc này có tốt không? Làm thế nào để thuốc phát huy tối đa công dụng? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Thuốc bổ xương khớp có tốt không? 

Theo các bác sĩ, thuốc bổ xương khớp có rất nhiều công dụng hỗ trợ cho sức khỏe xương khớp người bệnh. Ví dụ như: 

Bổ sung canxi: Canxi là thành phần chính cấu tạo nên xương khớp. Để xương được chắc khỏe, người bệnh cần bổ sung đủ canxi. Cung cấp đủ lượng canxi, hệ cơ xương hoạt động được linh hoạt và phòng ngừa các biến chứng bệnh tật. Do đó, hầu hết các loại thuốc bổ đều có thành phần bổ sung canxi. 

Bổ sung cllagen: Collagen là một dưỡng chất quan trọng trong quá trình hình thành sụn khớp. Nếu sụn khớp bị bào mòn, các khớp xương sẽ cọ sát vào nhau. Từ đó gây mòn xương và làm xuất hiện các cơn đau nhức. Nếu sụn khớp được kích thích phát triển, khả năng vận động sẽ trở nên linh hoạt hơn.

Bổ sung các dưỡng chất thiết yếu: Ngoài canxi và collagen, sự phát triển của xương khớp còn có sự hỗ trợ của rất nhiều dưỡng chất. Điển hình như omega-3, các loại vitamin, protein,… Bổ sung đầy đủ các dưỡng chất này sẽ kích thích quá trình tái tạo và tăng cường sức khỏe xương khớp. Thêm vào đó, các triệu chứng do bệnh lý gây ra sẽ được cải thiện đáng kể. 

thuoc-bo-xuong-khop-co-tot-khong

Thuốc bổ xương khớp có phải là thuốc điều trị xương khớp? 

Trong điều trị, thuốc bổ xương khớp không được xếp vào mục thuốc điều trị bệnh. Thực tế, thuốc chỉ có công dụng bổ sung các dưỡng chất cần thiết thiếu hụt cho cơ thể. Với bệnh nhân đang điều trị bệnh xương khớp, thuốc có tác dụng hỗ trợ, nâng cao hiệu quả của quá trình điều trị. Tuy nhiên, thuốc thật sự không có tác dụng điều trị độc lập. Người bệnh vẫn cần phải ưu tiên sử dụng thuốc điều trị. Nếu có thể, người bệnh có thể sử dụng thêm thuốc bổ. Việc sử dụng này nên được tham khảo ý kiến tư vấn từ bác sĩ. 

Hiện này, không chỉ các bệnh nhân, thuốc bổ được sử dụng rất nhiều cho những người chưa mắc bệnh nhưng gặp các triệu chứng bất thường ở xương khớp. Sử dụng thuốc bổ đúng cách sẽ hỗ trợ tăng cường sự chắc khỏe cho xương khớp và phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh.

Cách sử dụng thuốc bổ xương khớp

Tuy không thuộc nhóm thuốc điều trị nhưng khi sử dụng, người bệnh vẫn cần lưu ý: 

Tham khảo ý kiến bác sĩ: Việc tham khảo ý kiến vô cùng quan trọng. Đặc biệt khi người bệnh đang trong quá trình sử dụng các loại thuốc khác. Nếu sử dụng không đúng cách, thuốc có thể gây phản tác dụng. Điều này vô tình khiến tình trạng bệnh trở nên xấu hơn. 

Lựa chọn thuốc bổ có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc bổ xương khớp. Để đảm bảo an toàn, việc chọn thuốc phải được đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ. 

Sử dụng đúng liều lượng: Sử dụng đúng liều lượng sẽ làm tăng hiệu quả của thuốc. Người bệnh không nên lạm dụng thuốc để tránh gây ra ảnh hưởng đến sức khỏe. Trong trường hợp uống quá ít, thuốc sẽ không phát huy công dụng. 

Kiên trì sử dụng: Thuốc bổ cần một thời gian để phát huy công dụng. Thuốc không phát huy tác dụng nhanh như thuốc điều trị. Do đó, người bệnh nên kiên trì sử dụng và không nên uống thuốc thất thường. 

thuoc-bo-xuong-khop-co-tot-khong

Thuốc bổ được đánh giá là một loại thuốc hỗ trợ cải thiện sức khỏe xương khớp khá tốt. Tuy nhiên, để phát huy tối đa công dụng, người bệnh nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc. 

 

 

 

hotline