THỰC PHẨM CANXI LÀ PHƯƠNG PHÁP TỐT NHẤT CHO XƯƠNG KHỚP CÓ ĐÚNG KHÔNG?

Nhắc đến canxi chắc hẳn ai cũng nghĩ là thực phẩm bổ sung cho sương, nhưng liệu có phải chỉ cần bổ sung canxi là đủ không?

1 CANXI LÀ GÌ?

 

Canxi là một loại nguyên tố thiết yếu cho cơ thể và được lưu trữ trong xương, răng. Canxi đảm nhiệm chức năng hỗ trợ xương phát triển, đảm bảo sự hoạt động bình thường của các quá trình trao đổi chất, tuần hoàn máu.

2 CANXI CÓ Ý NGHĨA GÌ CHO XƯƠNG?

Xương là nơi chứa đến 99% canxi, nó hỗ trợ giải phóng canxi vào máu nuôi cơ thể khi cần thiết, nếu như cơ thể thiếu canxi, nó sẽ tự động lấy canxi từ xương dẫn đến tình trạng loãng xương.

Trong cơ thể con người, canxi mặt trong hầu hết chục ngàn tỷ từng tế bào. Canxi không tồn tại vĩnh viễn mà nó sẽ bị mất đi mỗi ngày qua bài tiết, nghỉ ngơi của cơ thể, bởi vậy mà chúng ta cần phải bổ sung chúng hàng ngày nếu không muốn xương của chúng ta bị suy thoái yếu đi. Sự thật nghiêm trọng nếu xương thiếu canxi sẽ là loãng xương, thoái hóa xương, giòn, gãy xương, thậm chí là bại liệt,….

Có nghiên cứu chỉ ra rằng, tăng cường nạp đủ các thực phẩm chứa Canxi sẽ tránh được các bệnh như ung thư (trực tràng). Không những giảm nguy cơ ung thư mà ngăn chặn được những bệnh về tim mạch, huyết áp, cân bằng cân nặng.

3 CUNG CẤP CANXIN LÀ CÁCH TỐT NHẤT CHO XƯƠNG

Ai cũng biết rằng, bổ sung Canxi với mục đích giúp cho xương phát triển chắc khỏe hơn, nhưng chỉ bổ sung một mình canxi cho xương cũng không hoàn toàn hiệu quả, bởi bên cạnh việc hỗ trợ cho xương phát triển cần có sự góp mặt của Vitamin D, K và dưỡng chất như Magie, Kali.

Canxi cần có sự hỗ trợ đặc biệt của Vitamin D để cần bằng cơ thể hấp thụ canxi và lấy ngược canxi từ trong xương trở ra. Khi canxi bị lấy ngược trở ra từ trong xương sẽ dẫn đến loãng xương, xương biến dạng. Bởi vậy mà việc bổ sung đầy đủ Canxi hàng ngày để giúp xương phát triển khỏe mạnh mà thiếu Vitamin D cũng gần như vô tác dụng.


Ngoài ra, không thể không kể đến Vitamin K hay Magie, Kali nếu như muốn xương phát triển một cách tốt nhất. Theo chứng minh, mỗi một thành phần Vitamin hay dưỡng chất nào đó đều có tác dụng đặc biệt và phần lớn chúng có mặt trong cơ thể chúng ta chỉ với một mục đích giúp cho cơ thể phát triển toàn diện.

KẾT LUẬN

Mặc dù Canxi là thành phần góp mặt không nhỏ cho sự nâng đỡ và phát triển của xương nhưng cố gắng cung cấp chỉ một mình thành phần Canxi sẽ không phải là phương pháp tốt nhất cho xương bạn nhé!

hotline