Thoát vị đĩa đệm gây teo cơ – Nỗi ám ảnh của người bệnh

Thoát vị đĩa đệm gây teo cơ –  Thoát vị đĩa đệm phát triển âm thầm, thông thường, chỉ khi ở giai đoạn nặng; đau đớn dữ dội người bệnh mới đi khám. Bệnh nếu không được xử trí sớm thường để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng như đau dữ dội; tê bì chân tay mất cảm giác, teo cơ,…. Thoát vị đĩa đệm gây teo cơ, tiềm ẩn nguy cơ bại liệt.

5 dấu hiệu thoát vị đĩa đệm điển hình người bệnh không thể bỏ qua

Thoát vị đĩa đệm gây teo cơ

Thoát vị đĩa đệm là bệnh lý phổ biến về xương khớp có tốc độ phát triển âm thầm và lặng lẽ. Do đó, người bệnh khó có thể phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh. Chỉ đến khi tình trạng đau nhức không thể chịu được, người bệnh mới tiến hành thăm khám thì bệnh đã ở giai đoạn nặng rồi.

Triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm có thể là âm ỉ dai dẳng hoặc đột ngột kèm theo các biểu hiện tê bì; kiến bò; mất cảm giác tại các đầu chi,…Căn cứ vào các vị trí tổn thương phổ biến, các chuyên gia đã chia bệnh thoát vị đĩa đệm thành 2 dạng khác nhau như sau: Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng và thoát vị đĩa đệm cột sống cổ.

1/ Đau nhức

Thoát vị đĩa đệm ở cột sống cổ: Người bệnh thấy đau căng và cứng cổ, khó khăn trong cử động cổ như cúi xuống, ngửa cổ hoặc nhìn sang hai bên. Cơn đau từ từ lan xuống hai bên bả vai rồi lan xuống cánh tay. Đôi lúc xuất hiện cảm giác tê, tay yếu hơn; khó khăn trong cầm nắm đồ vật.

Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng: Đau cứng lưng, người bệnh không thể mang vác được vật gì.  Khó khăn khi cúi xuống hoặc quay sang hai bên; đặc biệt là lúc di chuyển đi lại. Các cơn đau thường xuất phát từ vùng thắt lưng, sau đó lan xuống mặt sau của chân và lan xuống bàn chân.

2/ Tê bì tứ chi

Tê bì là cảm giác đi kèm với các cơn đau, tùy thuộc vào tình trạng bệnh nặng hay nhẹ mà nó xuất hiện ít hay thường xuyên.

Thoát vị đĩa đệm ở cột sống cổ: Người bệnh sẽ cảm thấy các dấu hiệu tê bì xuất hiện ở vùng cánh tay; bàn tay. Cảm giác cơ tay yếu, khó khăn trong việc cầm nắm đồ vật.

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng: Người bệnh sẽ cảm nhận được cảm giác tê rân rân giống như kiến bò trên chân; mất cảm giác. Cảm giác cơ chân yếu hơn, các bước đi không chắc chắn, run, dễ ngã.

3/ Cơn đau kéo dài

Nếu đang bị thoát vị đĩa đệm, bạn sẽ cảm nhận rõ tính chất đau của thoát vị đĩa đệm rất khác biệt. Không chỉ là cơn đau nhức thông thường mà có những cơn đau dài rất đặc trưng; cường độ đau nặng dần. Các cơn đau xuất hiện triền miên, ở giai đoạn nặng ngay cả khi nghỉ ngơi người bệnh vẫn rất đau đớn. Hoặc mỗi khi xuất hiện sự chèn ép của cột sống lên rễ thần kinh; bệnh nhân lại cảm nhận được cảm giác đau buốt khó chịu.

4/ Teo cơ, yếu liệt cơ

Người bị thoát vị đĩa đệm dẫn đến teo cơ, bệnh lúc này thật sự đáng lo ngại. Người bệnh cần có một phương pháp mạnh tay để can thiệp. Nếu không nguy cơ bại liệt, mất hoàn toàn khả năng vận động đang đến rất gần.

Vì sao thoát vị đĩa đệm thường dẫn đến teo cơ?

Ngoài các biến chứng đau đớn, tê bì, rối loạn cảm giác,…thì teo cơ là một dạng biến chứng không sớm thì muộn nếu bạn không điều trị thoát vị đĩa đệm kịp thời. Chúng ta thường thấy, sau 1 thời gian mắc bệnh; 1 hoặc 2 tay; 1 bên chân hoặc cả 2 chân bị teo lại khiến người bệnh gặp khó khăn khi vận động; mất thăng bằng dễ ngã. Nếu bệnh để càng lâu thì nguy cơ mất khả năng vận động; bại liệt có thể xảy ra.

Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm gây teo cơ là do khối thoát vị ngày một lớn chèn ép lên ống sống; dây thần kinh hoặc hệ thống rễ thần kinh gây ra các cơn đau dữ dội. Các cơn đau này làm cản trở vận động của người bệnh. Họ thường sợ bị đau nên ngại đi lại vận động, điều này khiến máu không lưu thông đều đến các chi. Kéo dài lâu ngày sẽ khiến cơ bắp bị teo nhỏ lại và khả năng vận động kém linh hoạt. Sức khỏe suy giảm, khả năng nắm bắt đồ vật không chính xác; chân tay run rẩy.

Các dấu hiệu nhận biết thoát vị đĩa đệm gây teo cơ là: Cơ bắp yếu kém, khối cơ thu nhỏ lại gây teo giảm kích thước và khối lượng cơ. Khả năng vận động, và các khớp lỏng lẻo; không có lực; người bệnh đi lại khó khăn dễ ngã; cầm nắm không chắc,…

Trường hợp người bệnh bị teo cơ thần kinh sẽ gây một chút khó khăn cho các bác sĩ khi nhận biết. Một trong những dấu hiệu teo cơ thần kinh là khi có tư thế cúi xuống. Các triệu chứng đi kèm khác có thể bao gồm đau lưng; có vấn đề khi đi bộ; co thắt gân Achilles; co thắt dây chằng; giới hạn chuyển động cổ; cột sống cứng nhắc,…

Cảnh báo teo cơ và nguy cơ tàn phế do thoát vị đĩa đệm

Các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu về bệnh xương khớp luôn khuyến cáo mọi người bệnh: Đừng để thoát vị đĩa đệm gây teo cơ, bởi một khi đã bị teo cơ đồng nghĩa với nguy cơ tàn phế là rất cao.

Thoát vị đĩa đệm khi biến chứng nặng sẽ gây chèn ép dây thần kinh và gây thương tích cho tủy sống và rễ thần kinh. Bệnh gây ra nhiều đau đớn từ phía sau lưng kéo dài đến tận bàn chân. Ngoài ra, tình trạng này còn gây teo cơ; tê liệt cơ bắp; dần sẽ khiến bệnh nhân mất khả năng vận động. Khi rễ thần kinh bị ảnh hưởng sẽ ảnh hưởng đến các chi, chân tay. Nếu bị tổn thương ở rễ thần kinh cánh tay; người bệnh sẽ khó nhấc; cầm nắm đồ vật,… Nếu tổn thương ở thần kinh chi phối chân, người bệnh sẽ thấy chân dần co lại và mất cảm giác; tê liệt hoàn toàn.

Điều trị thoát vị đĩa đệm gây teo cơ bằng cao dán Tiên Thảo Cao

Ai mà chẳng sợ mình bị bại liệt, tàn phế. Nghĩ đến một ngày không có khả năng lao động, ngay cả việc bước chân xuống giường cũng không thể; mọi việc từ vệ sinh cá nhân cũng phải nhờ vào người khác giúp đỡ thì thật là khủng khiếp. Việc điều trị sớm tránh những hậu quả, biến chứng, phòng ngừa thoái hóa đĩa đệm gây teo cơ là rất cần thiết.

Có rất nhiều phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm gây teo cơ như phẫu thuật nội soi chiếu laser, mổ hở tách dây thần kinh,… Tuy nhiên, các phương pháp này chưa kể đến tốn kém thì hiệu quả cũng chỉ đạt tỷ lệ 50%. Nhiều người bệnh, trước khi mổ còn nhúc nhắc đi lại được chút. Sau mổ mất luôn khả năng đi lại. Điều này, không phải là do kỹ thuật của bác sĩ kém. Mà phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố cơ địa. Hơn nữa, theo thống kê, tác dụng phụ sau phẫu thuật cũng rất lớn.

 Tiên Thảo Cao điều trị thoát vị đĩa đệm gây teo cơ như thế nào?

Tiên Thảo Cao là bài thuốc được kế thừa từ công thức gia truyền độc đáo của dòng họ Nông người dân tộc Nùng. Có công dụng khu Phong, trừ Thấp, tán Hàn, hạ Nhiệt,… vì thế mà trị được căn nguyên gây ra bệnh.

Các thành phần chính có trong cao dán Tiên thảo cao là Đương Quy; Sinh Bán Hạ; Thấu Cốt Cao; Ngũ Gia Bì; Nhục Quế; Tế Tân; Xuyên Khung và Thiên Nam Tinh…đây là những loại thảo dược có tác dụng chuyên điều trị các bệnh lý về xương khớp. Được người Nùng phát hiện và tìm thấy từ sâu trong rừng rậm, sau đó kết hợp lại với nhau trong một công thức đặc biệt. Công thức bào chế bí truyền cứ 5kg thảo dược mới cô đặc và chiết xuất ra được 200 cao cho một miếng dán. Trải qua quá trình sản xuất và bào chế nghiêm ngặt giúp loại bỏ hết các tạp chất. Từ đó giúp nâng cao hiệu quả trị bệnh lên gấp nhiều lần so với việc sử dụng trực tiếp thảo dược tự nhiên.

Tiên Thảo Cao lấy “khí, vị, kinh lạc, và huyệt đạo” trong Y thuật Đông Y làm lý luận. Khi dán cao vào huyệt vị, các thành phần thuốc sẽ được vận chuyển vào trong cơ thể thông qua huyệt đạo nhờ các luồng khí vận hành vào ra. Thuốc đi đến đâu sẽ đả thông kinh lạc đến đó. Thúc đẩy tuần hoàn máu, cung cấp dưỡng chất đến các cơ quan. Một mặt thúc đẩy khả năng tự làm lành của cơ thể, phục hồi các sợi bao xơ. Một mặt tiêu trừ khối thoát vị bị tràn ra ngoài chèn ép lên rễ thần kinh gây đau đớn; giảm chức năng vận động của người bệnh dẫn đến teo cơ.

Với phương pháp này, người bệnh không cần uống bất cứ một viên thuốc nào mà cũng có thể điều trị bệnh hiệu quả an toàn. Giải pháp này được đánh giá là ngăn ngừa được tác dụng phụ của thuốc thông qua đường uống. Đặc biệt phù hợp với những người có sẵn các bệnh nền hoặc bị đau dạ dày đều có thể điều trị song song.

Lợi ích khi sử dụng cao dán Tiên Thảo Cao trị bệnh

Có rất nhiều người, sau khi điều trị bằng nhiều phương pháp không hiệu quả, trải nghiệm cùng Tiên Thảo Cao lại thấy bệnh chuyển biến từng ngày. Họ thấy rằng, không chỉ đem lại hiệu quả tích cực mà họ còn nhận được rất nhiều lợi ích. Cụ thể như:

+ Không cần tốn nhiều thời gian và công sức để sắc uống như một số loại thuốc khác.

+ Dễ sử dụng, người già cũng có thể dùng được. Chỉ cần bóc cao dán lên huyệt vị theo hướng dẫn trong giấy.

+ Có thể sử dụng ngay cả khi đang hoạt động, cao được bọc giấy bạc cẩn thận; nhỏ gọn có thể mang đi xa.

+ Một miếng cao có thể dán trong 3 ngày, như vậy không lo bị quên như khi uống thuốc làm gián đoạn quá trình điều trị.

+ Trong suốt quá trình điều trị, luôn được hỗ trợ tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ chuyên gia. Vì vậy mà người bệnh luôn vững tâm điều trị trong tâm lý rất thoải mái. Từ đó bệnh cũng tiến triển tốt hơn.

Như vậy, căn bệnh thoát vị đĩa đệm gây teo cơ dù có đang sợ đến mấy nhưng nếu tìm đúng thầy đúng thuốc, thì bệnh lại được hóa giải một cách dễ dàng. Khi có dấu hiệu thoát vị đĩa đệm hãy kết hợp tây y để chiếu chụp chẩn đoán chính xác bệnh, sau đó bạn có thể sử dụng Tiên Thảo Cao để điều trị. Vừa tránh được tác dụng phụ của thuốc lại vừa ngăn ngừa bệnh tái phát nhờ vào nguyên tắc trị bệnh từ gốc của Tiên Thảo Cao.

Để hiểu rõ hơn về cách trị bệnh thoát vị đĩa đệm gây teo cơ, mọi người có thể nhắn tin với bác sĩ chuyên khoa qua mục TƯ VẤN TRỰC TUYẾN để được tư vấn rõ ràng cụ thể hơn về tình trạng bệnh của mình và cách điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm nào hiệu quả nhất.

>> Bài viết liên quan:
Thoát vị đĩa đệm dây thần kinh – Căn bệnh có thể dẫn tới bại liệt
Bệnh thoát vị đĩa đệm L5 S1: Nguyên nhân và cách điều trị bệnh hiệu quả

hotline