Thoái hóa đốt sống cổ chèn dây thần kinh, điều trị như thế nào?

Thoái hóa đốt sống cổ chèn ép dây thần kinh khiến người bệnh gặp rất nhiều khó khăn trong cử động; vận động vùng cổ. Nếu không được can thiệp điều trị sớm sẽ tiềm ẩn những biến chứng nguy hiểm phát triển về sau. Ngược lại, nếu bệnh được điều trị kịp thời sẽ giúp tăng khả năng hồi phục lên đến 80%.

Thoái hóa đốt sống cổ là gì?

Thoái đốt sống cổ là một bệnh lý liên quan đến sự suy thoái của các đốt sống. Bắt đầu từ sự hư tiết diện cột sống, bào mòn sụn khớp; đĩa đệm mất nước; tăng sinh xương, xơ cứng dây chằng,…

Trong giai đoạn đầu, bệnh ở mức độ nhẹ chỉ gây nhức đau, mỏi vùng cổ vai gáy. Nhưng sau này, khi bệnh ngày một nặng hơn sẽ dẫn đến chèn ép dây thần kinh gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Từ vùng cổ trở xuống có rất nhiều dây thần kinh như dây thần kinh xung quanh cổ; dây thần kinh vai gáy; dây thần thần kinh cánh tay; rễ thần kinh xuất phát từ tủy sống. Vì thế, khi thoái hóa đốt sống cổ chèn ép lên các dây thần kinh này sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến cả phần vai và cánh tay.

Các dấu hiệu thoái hóa đốt sống cổ chèn dây thần kinh

Thoái hóa đốt sống cổ chèn dây thần kinh

Khi rễ thần kinh bị chèn ép, người bệnh sẽ có cảm giác đau nhức lan từ cổ xuống vai; cánh tay; bàn tay và ngón tay. Cơn đau chạy theo sự phân bố rễ thần kinh bị tổn thương, kèm rối loạn cảm giác như châm chích, tê bì.

Bệnh có thể gây yếu hoặc liệt tay. Người bệnh không còn khả năng cầm nắm đồ vật hoặc cầm đồ rễ bị rơi. Các triệu chứng này rõ nhất khi người bệnh thực hiện các động tác như duỗi cánh tay, căng cơ cổ, xoay đầu.

Vì vậy, khi xuất hiện các triệu chứng này, người bệnh nên đến ngay các phòng khám để được khám chữa và điều trị kịp thời.

Thoái hóa đốt sống cổ chèn ép những dây thần kinh nào?

Thoái hóa đốt sống cổ chèn dây thần kinh

Thoái hóa đốt sống cổ gây chèn dây thần kinh thường sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các bộ phận như:

Dây thần kinh cổ: Vùng cổ có rất nhiều mạch máu được kết nối với nhau. Khi dây thần kinh bị chèn ép sẽ gây ra tình trạng đau nhức, tê mỏi vùng vai gáy. Ở trường hợp nặng, các cơn đau nhức diễn ra ngay cả khi không hoạt động khiến người bệnh suy nhược, mệt mỏi.

Dây thần kinh cổ và cánh tay: Bộ phận tay bao gồm cánh tay; bắp tay; cổ tay; ngón tay có sự liên kết chặt chẽ bởi hệ thống dây thần kinh. Khi dây thần kinh ở bất cứ bộ phần nào bị tổn thương cũng sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ cánh tay. Biểu hiện là đau nhức, ngứa, mất cảm giác, khó cầm nắm và thậm chí là teo cơ.

Nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ chèn dây thần kinh đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ chèn dây thần kinh

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng chèn ép dây thần kinh cổ. Xác định đúng nguyên nhân sẽ giúp người bệnh ngăn chặn và điều trị hiệu quả hơn. Theo các bác sĩ, nguyên nhân gây ra thoái hóa đốt sống cổ chèn dây thần kinh gồm những yếu tố sau:

+ Người có tiền sử mắc các bệnh lý xương khớp về cột sống như thấp khớp; thoát vị đĩa đệm; gai cột sống.

+ Do yếu tố tuổi tác, khiến cấu trúc sụn khớp bị thoái hóa, hoạt động kém linh hoạt, dễ bị tổn thương.

+ Chế độ dinh dưỡng thiếu chất. Đặc biệt, không đủ hàm lượng canxi trong mỗi bữa ăn.

+ Khuân vác đồ đạc sai tư thế, đặc biệt ở những người lao động nặng, ngồi làm việc quá lâu,…

+ Chơi thể thao sai tư thế, không vận động kỹ trước khi tham gia.

+ Sai lầm trong thói quen sinh hoạt như ngủ gối quá cao, ngồi lâu 1 tư thế, ngủ sai tư thế.

Thoái hóa đốt sống cổ gây chèn dây thần kinh có nguy hiểm không?

Thoái hóa đốt sống cổ chèn dây thần kinh

Khi bị thoái hóa đốt sống cổ chèn ép dây thần kinh ngoài gây ra những đau đớn cho người bệnh, người bệnh còn gặp phải các biến chứng như:

+ Bị ù tai, mắt mờ: Khi rễ thần kinh bị chèn ép có thể làm suy giảm thị giác; mắt mờ đi; tai luôn có cảm giác bị ù. Ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hằng ngày của người bệnh.

+ Rối loạn tiền đình: dây thần kinh bị chèn ép làm tắc nghẽn lưu thông máu; làm máu không thể lưu thông đến não dẫn tới thiếu máu não. Đây chính là nguyên nhân gây rối loạn tiền đình. Biểu hiện là người bệnh bị chóng mặt, buồn nôn hoặc nôn, mất thăng bằng,…

+ Rối loạn huyết áp: Khi dây thần kinh bị chèn ép làm các chỉ số huyết áp tăng giảm thất thường; khiến cơ thể mệt mỏi; thường có triệu chứng chóng mặt, buồn nôn.

+ Tê bì: Chèn ép dây thần kinh cánh tay sẽ gây đau lan từ cổ xuống vai; cánh tay theo sự phân bố của rễ thần kinh bị tổn thương; kèm các rối loạn cảm giác như châm chích, tê bì.

+ Bị yếu tay, liệt tay: Người bệnh khó khăn trong cầm nắm, cầm đồ vật dễ rơi; thậm chí khi dây thần kinh bị chèn ép hoàn toàn có thể dẫn tới liệt tay.

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ chèn dây thần kinh cùng Tiên Thảo Cao

Trong Đông Y, bản chất của các bệnh thoái hóa đốt sống cổ chèn dây thần kinh là thuốc “chứng tý”. Chỉ sự tắc nghẽn khí huyết trong kinh mạch, nguyên nhân là do khi cơ thể suy yếu; các tà khí như Phong, Hàn, Thấp, Nhiệt thừa cơ xâm nhập vào cơ thể lưu trú tại kinh lộ; cơ nhục; xương khớp làm tổn thương huyết mạch và tâm. Dẫn đến tình trạng chân tay tê mỏi, ngứa ngáy khó chịu; đau nhức; hạn chế khả năng vận động,… Vì vậy, muốn điều trị dứt điểm, ngăn ngừa bệnh tái phát phải làm cách nào tống bỏ hết các “tà khí” này ra ngoài cơ thể. 

Dựa trên cơ sở này, TS.BS Bùi Nguyên Kiểm (Nguyên trưởng khoa bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, hội trưởng hội nội khoa Việt Nam) đã ứng dụng vào bào chế thành công cao dán xương khớp Tiên Thảo Cao. 

Tiên Thảo Cao được đánh giá cao bởi 2 yếu tố đó hiệu quả điều trị và cơ chế dẫn thuốc.

Thuốc đông y trị thoái hóa cột sống

Khi Tiên Thảo Cao được điều chế thành công dưới dạng cao dán cô đặc, 5kg thảo dược mới nấu được 2 lạng cao; có màu đen; đặc quánh; có tính bám dính và thơm mùi thảo dược. Sản phẩm đã được áp dụng kiểm nghiệm trên hơn 1000 bệnh nhân có thời gian mắc bệnh từ 3 tháng đến 10 năm trở lên đều cho kết quả rất tốt; thời gian phục hồi nhanh; cải thiện hoàn toàn được khả năng vận động; hết hẳn đau nhức. Thống kê cho thấy, tỷ lệ người bệnh điều trị thành công lên đến 98,6%. Đây là con số ngoài sự mong đợi.

Độc đáo hơn, cái hay phải kể đến cơ chế dẫn thuốc của Tiên Thảo Cao. Đúng như tên gọi của nó, Tiên Thảo Cao là một loại cao dán ngoài da; tuy nhiên, không phải đau đâu dán đó như các loại cao dán thông thường mà cần kết hợp với huyệt vị trên cơ thể mới phát huy công hiệu trị bệnh. Kích thích huyệt vị cục bộ tại điểm đau sẽ rút ngắn đường đi của thuốc; thuốc xâm nhập trực diện vào ổ bệnh phát huy công hiệu trị bệnh; vì vậy mà Tiên Thảo Cao có công năng trị bệnh mạnh gấp 20 lần.

Tiên Thảo Cao điều trị thoái hóa đốt sống gây chèn dây thần kinh như thế nào?

Khi điều trị cùng Tiên Thảo Cao, người bệnh sẽ được áp dụng theo một lộ trình 4 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Thông kinh hoạt lạc

Dược tính thẩm thấu vào cơ thể, đả thông kinh lạc khí huyết bị tắc nghẽn. Loại bỏ đau nhức, tạo niềm tin và trấn an tinh thần người bệnh. Mở đường cho quá trình dẫn thuốc về sau.

Giai đoạn 2: Tiêu độc kháng viêm

Dược tính tập trung đến các ổ viêm, làm sạch ổ viêm, tiêu trừ viêm khớp vô khuẩn; làm mềm hóa gai xương nhờ đó các khớp biến dạng có thể tự phục hồi như ban đầu; giải phóng các rễ thần kinh bị chèn ép. Đồng thời đẩy độc tố ra ngoài cơ thể.

Giai đoạn 3: Tái tạo làm lành

Cơ chế tự làm lành được kích hoạt do đó cơ thể được bồi bổ dưỡng chất; thúc đẩy khả năng tái tạo sụn khớp; tăng tiết dịch khớp; kích thích sản sinh Glucosamine và tổng hợp Collagen. Tăng cường phục hồi khớp tổn thương và các tổ chức xung quanh. Từ đó giúp người bệnh cảm thấy ăn ngon, ngủ ngon, vận động linh hoạt hơn. 

Giai đoạn 4: Phục hồi nuôi dưỡng

Một số thành phần trong thuốc có chức năng bồi bổ can huyết; bổ thận; bổ sung dương khí. Tăng cường chức năng của tế bào cùng hệ miễn dịch; tạo thành một lớp màng bảo vệ mới trong khoang khớp. Từ đó đạt hiệu quả loại bỏ gốc bệnh, ngăn chặn ngoại tà xâm nhập; ngăn ngừa sự phát triển xấu của bệnh.

Ưu điểm nổi của cao dán Tiên Thảo Cao

+ Tiên Thảo Cao là sản phẩm có nguồn gốc thảo dược tự nhiên, không chứa tân dược giảm đau. Được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, công nghệ cao, đạt chuẩn GMP toàn cẩu. Đảm bảo chất lượng đồng đều và an toàn cao cho từng sản phẩm. 100% dược liệu đều được loại bỏ tạp chất trước khi đưa vào nồi nấu. Điều này giúp thu được tối đa dược chất trong mỗi miếng cao.

+ Tiên Thảo Cao có tính đậm đặc cao, 5kg thảo dược tươi mới điều chế được 200g cao. Vì vậy, mỗi miếng cao tương đương với 5 đến 10 thang thuốc.

+ Với cơ chế tác động ngoài da, không gây kích ứng đến các cơ quan tạng phủ như gan, thận, dạ dày. Đồng thời người bệnh có thể điều trị song song cùng các bệnh lý nền khác mà không lo sự tương tác giữa các nhóm thuốc khác nhau.

+ Đây là phương pháp trị bệnh mà bạn có thể điều trị ngay tại nhà; không cần phải đến phòng khám hay bệnh viện; không cần sự hỗ trợ từ nhân viên y tế; điều đó giúp cắt giảm được nhiều chi phí đi lại;chi phí giường bệnh, không phải ăn trực nằm chờ.

+ Cao dán rất dễ sử dụng ngay cả với người cao tuổi, 1 miếng cao dùng trong 3 ngày; sử dụng ngay cả khi đang hoạt động.

Trên đây là tất cả những thông tin về bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây chèn dây thần kinh. Hy vọng, bài viết phần nào tháo gỡ được những thắc mắc của bạn về căn bệnh. Khi có dấu hiệu của bệnh thoái hóa đốt sống cổ, hãy điều trị ngay để ngăn ngừa các biến chứng sau này. 

Để hiểu rõ hơn vấn đề thoái hóa đốt sống cổ chèn ép dây thần kinh, bạn có thể nhắn tin với bác sĩ chuyên khoa qua mục TƯ VẤN TRỰC TUYẾN  hoặc gọi điện thoại tới số 0985 209 693 Để được bác sĩ tư vấn rõ hơn về tình trạng bệnh của mình và nên sử dụng cách điều trị nào hiệu quả nhất.

>> Bài viết liên quan:
Điều trị thoái hóa đốt sống cổ rất đơn giản, tìm hiểu ngay cách này
Thoái hóa đốt sống cổ có chữa được không, chữa như thế nào?
Thoái hóa đốt sống cổ có nguy hiểm không? Chữa thế nào?

 

hotline