Thoái hóa cột sống chèn dây thần kinh – Điều trị triệt để hiệu quả đến 99%

  Thoái hóa cột sống chèn dây thần kinh là tình trạng rất nhiều người bệnh gặp phải. Chèn ép dây thần kinh được cảnh báo là một tình trạng nguy hiểm. Nếu không kiểm soát kịp thời, nó có thể gây ra các ảnh hưởng đến mọi bộ phận của cơ thể, không chỉ riêng cột sống. 

Thoái hóa cột sống chèn dây thần kinh do đâu?

Thoái hóa cột sống chèn dây thần kinh

Thoái hóa cột sống được biết đến là quá trình lão hóa xảy ra ở các bộ phận của cột sống. Như đĩa đệm, đốt sống, dây chằng… Thoái hóa gây ra các triệu chứng đau nhức dai dẳng, ảnh hưởng đến khả năng vận động hàng ngày. 

Thoái hóa giai đoạn nhẹ, người bệnh có thể cảm thấy các cơn đau mỏi nhẹ. Đau xuất hiện rồi có thể tự thuyên giảm đột ngột. Đây là lúc các tổn thương chữa rõ ràng và nghiêm trọng. Nhưng khi thoái hóa bước vào giai đoạn tiến triển, các cơn đau có thể tăng nặng hơn. 

Đau lúc này này chủ yếu do sự hình thành các gai xương ở rìa các đốt sống. Do sự tác động của thoái hóa, các gai xương ngày càng phát triển cả về số lượng và kích thước. Chính điều này đã thu hẹp không gian của các dây thần kinh cột sống; gây chèn ép và dẫn đến tình trạng đau trầm trọng. Đặc biệt, nếu thoái hóa gây thoát vị đĩa đệm, các đĩa đệm này cùng là một tác nhân có thể chèn ép lên dây thần kinh. 

Bên cạnh đó, một yếu tố nữa có thể dẫn đến sự chèn ép này đó là do hẹp ống sống. Kích thước ống sống quá nhỏ có thể gây áp lực lên dây thần kinh dưới tác động của thoái hóa. 

Triệu chứng của thoái hóa cột sống chèn dây thần kinh

Dây thần kinh có chức năng dẫn truyền thông tin và cảm giác đến các bộ phận của cơ thể. Khi bị chèn ép, các chức năng này có thể bị ảnh hưởng. Dẫn đến các triệu chứng bất thường ở mọi cơ quan, bộ phận. Người bệnh có thể nhận biết tình trạng này qua triệu chứng đau toàn thân.  

Nếu tình trạng đau do thoái hóa khớp thường chỉ gây đau tại một khớp bị ảnh hưởng thì đau do thoái hóa cột sống, các cơn đau có thể mở rộng ra nhiều khu vực. Theo sự dẫn truyền của dây thần kinh, người bệnh có thể bị đau đầu, đau cổ vai gáy, cánh tay, bàn tay; đau lưng, đau hông, khớp háng, đầu gối và cả bàn chân. 

Bên cạnh đó, các cơn đau do dây thần kinh bị chèn ép thường là cơn đau nhức, đau buốt dữ dội. Đau không âm ỉ và tăng dần mức độ như bình thường. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người bệnh. 

Đến một giai đoạn nào đó, không chỉ các cơn đau, tình trạng chèn ép còn gây tê bì tay chân. Đây được xem là một triệu chứng điển hình của bệnh. Dây thần kinh bị chèn ép ảnh hưởng đến cảm giác của các chi. Từ mức độ nhẹ đến nặng, người bệnh có thể cảm giác tê mỏi, tê bì hay tê ngứa râm ran như kiến bò, kim châm. 

Ở mức độ nghiêm trọng, tê bì có thể gây suy yếu sức tay, sức chân. Người bệnh có thể gặp nhiều khó khăn trong việc đi lại, cầm nắm đồ vật; thậm chí ngay cả việc vệ sinh cá nhân. 

Biến chứng nguy hiểm khi bị thoái hóa cột sống chèn dây thần kinh 

Thoái hóa cột sống chèn dây thần kinh gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, khó lường. Điển hình như: 

Đau thần kinh tọa

Dây thần kinh tọa được tạo thành từ các rễ thần kinh thắt lưng và xương cùng của cột sống. Dây thần kinh tọa thoát ra khỏi phần dưới của tủy sống, đi ra sau khớp háng và chạy xuống mặt sau của đùi.

Dây thần kinh tọa thực hiện hai chức năng cơ bản: gửi tín hiệu đến các cơ từ não; và thu thập thông tin cảm giác từ chân và chuyển nó trở lại não. Dây thần kinh tọa bị chèn ép có thể làm thay đổi các chức năng bình thường này. Các triệu chứng phổ biến của đau thần kinh tọa bao gồm: đau xuống chân, cảm giác tê và ngứa ran, yếu cơ.

Ngoài ra, bệnh nhân đau thần kinh tọa có thể nhận thấy các triệu chứng tồi tệ hơn khi thực hiện các động tác như ngồi xổm hoặc ho. Những thao tác này có thể làm tăng áp lực xung quanh dây thần kinh và làm tăng các triệu chứng của đau thần kinh tọa.

Yếu cơ

Như đã nói, yếu cơ là một hệ quả mà tình trạng chèn ép dây thần kinh do thoái hóa gây ra. Tình trạng chèn ép có thể tiến triển nghiêm trọng. Điều này cũng có nghĩa cảm giác tê ngứa cũng tăng dần. Khả năng vận động cũng dần bị hạn chế từ ít đến nhiều. Tình trạng không thể cử động tay trong thời gian kéo dài có thể gây yếu cơ. Thậm chí là teo cơ, dẫn đến teo khớp tay, khớp chân hay biến dạng khớp. 

Bên cạnh đó, khả năng phối hợp tay chân cũng bị ảnh hưởng. Khả năng mất cân bằng xảy ra, người bệnh không thể tự chủ bất kỳ hành động nào của tay chân. Trường hợp xấu nhất, người bệnh sẽ phải đối diện với nguy cơ tàn phế, bại liệt; mất hoàn toàn khả năng vận động. 

Các vấn đề sức khỏe khác

Một số ảnh hưởng nghiêm trọng mà người bệnh có thể gặp phải do sự chèn ép, đó là: 

Mất kiểm soát bàng quang và ruột: Tình trạng chèn ép dây thần có thể gây mất kiểm soát; dẫn đến tình trạng đại, tiểu tiện không tự chủ. Đây là tình trạng cảnh báo nguy hiểm cần được điều trị gấp. 

Thoát vị đĩa đệm: Một số người bệnh thường có thói quen duy trì các tư thế cảm thấy ít bị đau nhất. Nhưng thực tế, tình trạng này có thể làm tăng sức ép lên dây thần kinh. Nó có thể dẫn đến nguy cơ thoát vị đĩa đệm. 

Trầm cảm: Các cơn đau là tác nhân rất lớn ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh. Trạng thái tinh thần không thoải mái, lo âu, chán nản, mệt mỏi… dễ dẫn đến suy nhược và trầm cảm. 

Cách điều trị thoái hóa cột sống chèn dây thần kinh

Thoái hóa cột sống chèn dây thần kinh

Điều trị chèn ép dây thần kinh do thoái hóa cột sống chủ yếu là cải thiện tình trạng đau, giãn cơ, giảm áp lực lên dây thần kinh. Người bệnh có thể được điều trị bằng các phương pháp như: sử dụng thuốc giảm đau, trị liệu và phẫu thuật.

Trong các phương pháp này, thuốc giảm đau là phương pháp điều trị được áp dụng phổ biến nhất. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc giảm đau trong thời gian dài có thể gây ảnh hưởng đến chức năng gan, thận, dạ dày… Dẫn đến nguy cơ suy gan, suy thận, viêm loét dạ dày… Bên cạnh đó, việc lạm dụng có thể làm giảm hiệu quả của thuốc và khó điều trị về sau. 

Phương pháp ít được áp dụng nhất là phẫu thuật. Bởi đây là phương pháp có nhiều rủi ro nguy hiểm nhất. Việc phẫu thuật tác động đến dây thần kinh vô cùng phức tạp. Nếu không thành công sẽ gây biến chứng tàn phế, bại liệt. 

Điều trị thoái hóa cột sống chèn dây thần kinh hiệu quả nhất

Chèn dây thần kinh do thoái hóa cột sống, một căn bệnh xương khớp không hiếm gặp. Do đó, muốn khắc phục tình trạng chèn ép phải giải quyết từ căn bệnh thoái hóa cột sống. Vậy bệnh có thể được điều trị theo cách nào? 

Thời gian vừa qua, trên thị trường có xuất hiện sản phẩm cao dán xương khớp Tiên Thảo Cao. Đây là sản phẩm cao dán xương khớp tiên phong được nghiên cứu bởi Tiến Sĩ – Bác sĩ Bùi Nguyên Kiểm; được đánh giá là một phương pháp điều trị hiệu quả cho mọi vấn đề xương khớp. 

Tiên Thảo Cao có khả năng chữa thoái hóa cột sống chèn dây thần kinh không? 

Xét trên quan điểm của Đông y, mọi vấn đề liên quan đến xương khớp, trong đó có cả thoái hóa cột sống đều liên quan đến chứng tý; tức chỉ sự tắc nghẽn khí huyết. Muốn chữa khỏi bệnh phải khắc phục từ nguyên nhân này. 

Dựa trên quan điểm đó, Tiên Thảo Cao đã được phát triển với nguyên tắc trị bệnh từ gốc; giảm yếu tố tấn công, tăng cường yếu tố bảo vệ, 7 phần chữa 3 phần dưỡng. 

Thuốc đi vào cơ thể theo đường kinh mạch; khắc phục các vị trí tắc nghẽn xung quanh vùng cột sống và các dây thần kinh. Từ đó thúc đẩy thông kinh lạc, giải phóng sự chèn ép dây thần kinh ở vùng ứ trệ. Trong trường hợp, cột sống có gai xương; chúng sẽ được làm mềm bởi dược tính của thảo dược. Từ đó được đào thải ra bên ngoài. Giải phóng hoàn toàn các dây thần kinh. Đây là thời điểm các cơn đau thuyên giảm rõ rệt, tình trạng tê bì tay chân không còn tái phát. 

Ưu điểm nổi bật của Tiên Thảo Cao là gì? 

Tiên Thảo Cao được xem là sản phẩm cao dán tiên phong trong điều trị bệnh xương khớp. Trong khi trên thị trường hiện nay chủ yếu là các loại thuốc uống. Thuốc uống thường phải đi qua các tạng phủ. Điều này có thể ảnh hưởng đến chức năng hoạt động; gây ra nhiều bệnh nguy hiểm. Ví dụ điển hình nhất chính là thuốc giảm đau. 

Cao dán được xem là phương pháp không xâm lấn. Bên cạnh đó, thuốc được dẫn qua huyệt vị; giúp tăng khả năng hấp thu cao hơn gấp nhiều lần so với thuốc uống. Không những vậy, việc không đi qua đường ruột, thận hay dạ dày sẽ giúp hạn chế được ảnh hưởng của thuốc; giảm nguy cơ tác dụng phụ; đảm bảo an toàn cho sức khỏe. 

Và với cơ chế dẫn thuốc này, người bệnh có thể điều trị cùng lúc với bệnh lý nền. Như tiểu đường, huyết áp, gout… Bởi hầu hết các bệnh lý nền đều được điều trị bằng phương pháp chính là thuốc uống. Hai loại thuốc với hai cơ chế dẫn khác nhau; sẽ không gây kích ứng hay tương tác; không ảnh hưởng đến công dụng thuốc. Đây chính là ưu điểm nổi trội của Tiên Thảo Cao so với các loại thuốc khác. 

bệnh thoái hóa cột sống

Đánh giá của chuyên gia và người bệnh về sản phẩm: 

Là người đã từng tiếp xúc với nhiều người bệnh xương khớp, bác sĩ Bùi Nguyên Kiểm hiểu rất rõ nỗi khổ của người bệnh. Theo bác sĩ, việc tìm ra một phương pháp điều trị hiệu quả từ tận gốc bệnh như Tiên Thảo Cao mang đến cơ hội cho rất nhiều bệnh nhân. Chưa có phương pháp nào hiện nay có thể chữa khỏi bệnh một cách nhanh chóng; hiệu quả và an toàn như Tiên Thảo Cao. Do đó, người bệnh nên điều trị bằng phương pháp này. 

Tiên Thảo Cao đã được kiểm nghiệm trên hơn 1000 bệnh nhân mắc bệnh từ 3 tháng đến 10 năm trở lên, đều cho kết quả rất tốt. Cho đến hiện nay, Tiên Thảo Cao đã chữa khỏi cho rất nhiều bệnh nhân thoái hóa cột sống bị chèn ép dây thần kinh. Chỉ cần điều trị theo đúng liệu trình bệnh sẽ không tái phát. 

Chú Bình (68 tuổi, Hà Nội) là một người bệnh đã chữa khỏi biến chứng đau thần kinh tọa do thoái hóa cột sống vui mừng cho hay: “Sau 1 tháng sử dụng cao liên tục theo hướng dẫn, tôi thấy nhẹ nhõm hơn rất nhiều. Các dấu hiệu đau nhức, tê bì chân tay cứ giảm dần rồi hết lúc nào không hay. Giờ đi lại, đứng lên ngồi xuống rất thoải mái. Hiện tại tôi đã có thể vận động bình thường. Đây là một sản phẩm tốt, dùng rất hiệu quả.

Chú Bình chỉ mất hơn 1 tháng dán cao, bệnh đã khỏi. Điều này một lần nữa khẳng định chất lượng của Tiên Thảo Cao. Dù bệnh nặng hay nhẹ, người bệnh chỉ cần kiên trì dán cao, tình trạng bệnh sẽ có sự cải thiện rõ rệt. 

Để được giải đáp rõ hơn về các biến chứng thoái hóa cột sống, các bạn có thể nhắn tin với bác sĩ chuyên khoa qua mục TƯ VẤN TRỰC TUYẾN để bác sĩ tư vấn rõ hơn về tình trạng bệnh của mình và nên áp dụng cách điều trị thoái hóa cột sống nào hiệu quả nhất.

>> Bài viết liên quan:
Thoái hóa cột sống L4-L5 là bệnh gì? Điều trị bằng cách nào hiệu quả nhất
Thoái hóa cột sống có nguy hiểm không? Điều trị như thế nào hiệu quả?
Báo động tình trạng gia tăng thoái hóa cột sống ở người trẻ tuổi

hotline