SƯNG ĐAU KHỚP GÂY TÀN PHẾ Ở NGƯỜI BỆNH

Sưng đau khớp là một trong những nguyên nhân làm tăng nguy cơ thoái hóa. Nếu tình trạng đau sưng diễn ra trong thời gian dài mà không được điều trị, người bệnh có thể sẽ phải đối diện với biến chứng tàn phế. 

Tàn phế do sưng đau khớp

Sưng đau khớp là triệu chứng của tình trạng chấn thương hoặc bệnh lý xương khớp. Trong trường hợp chấn thương khi chơi thể thao hay tai nạn, sưng đau khớp chỉ ở dạng cấp tính. Nếu được sơ cứu kịp thời, tình trạng này chỉ diễn ra trong vài ngày sẽ thuyên giảm.

Tuy nhiên, khi đau sưng kéo dài, đây có thể là triệu chứng của các bệnh lý xương khớp. Ví dụ như thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp,… Sưng đau thường diễn ra và phát triển âm thầm. Đến giai đoạn xương khớp tổn thương nặng, bệnh sẽ gây ra các triệu chứng đi kèm như nóng đỏ. Nếu không chữa trị sớm, sưng đau có thể gây viêm và phá hủy sụn khớp.

Lớp sụn mỏng sẽ khiến ma sát giữa hai đầu xương tăng cao. Khi hoạt động sẽ gây ra các cơn đau khớp. Điều này càng khiến cho quá trình thoái hóa và viêm khớp diễn ra nhanh. Và người bệnh sẽ có nguy cơ bị tàn phế. 

sung-dau-khop

Sưng đau khớp dễ bị xem nhẹ 

Ở giai đoạn đầu, triệu chứng sưng đau khớp xảy ra ở mức độ nhẹ nên nhiều người chủ quan. Không những vậy, một số người bệnh còn tự ý mua thuốc giảm đau để điều trị khi các cơn đau có dấu hiệu tăng nặng. Chỉ khi các cơn đau diễn ra dai dẳng và không thuyên giảm, người bệnh mới bắt đầu đi khám. 

Tuy nhiên, điều đáng lưu ý ở đây đó là việc người bệnh tự điều trị bằng thuốc giảm đau mà không rõ thành phần cũng như tác dụng phụ. Nếu lạm dụng mà không có sự chỉ định của bác sĩ, nguy cơ tổn thương gan, thận, dạ dày có thể xảy ra. Điều trị không có hiệu quả không chỉ gây tốn kém chi phí mà còn làm mức độ bệnh nặng hơn. Đồng thời, nếu gặp phải tình trạng nhờn thuốc, quá trình điều trị sẽ càng trở nên khó khăn. 

sung-dau-khop

Biện pháp giảm sưng đau khớp 

Khi bị sưng đau khớp, bên cạnh thuốc giảm đau, các phương pháp không dùng thuốc luôn được khuyến khích. Người bệnh có thể giảm đau bằng cách chườm lạnh, chườm nóng hay xoa bóp, bấm huyệt,… Bên cạnh đó, việc kết hợp nghỉ ngơi, thực hiện một chế độ dinh dưỡng khoa học và luyện tập thể dục đều đặn sẽ giúp nâng cao hiệu quả điều trị. 

Để triệu chứng giảm đau không còn tái phát, người bệnh có thể tìm đến sản phẩm cao dán Tiên Thảo Cao. Đây là loại cao dán được nghiên cứu từ bài thuốc dân gian của người Nùng. Được điều chế từ 100% dược liệu tự nhiên, cao không không có chất phụ gia hay thành phần giảm đau. Nhờ đó không gây tác dụng phụ hay kích ứng cho người sử dụng. 

Đặc biệt, với công thức dẫn thuốc qua huyệt vị, cao sẽ thẩm thấu nhanh vào da. Quá trình loại bỏ độc tố và đả thông kinh lạc sẽ được kích thích. Các cơn đau sẽ được dịu đi nhanh chóng. Đây chính là ưu điểm độc đáo của Tiên Thảo Cao. Sản phẩm đã được chứng nhận GMP của Bộ Y tế nên đảm bảo về chất lượng và độ an toàn. 

sung-dau-khop

hotline