PHÒNG NGỪA VIÊM KHỚP BẰNG CÁCH NÀO?

Phòng ngừa viêm khớp giúp người bệnh hạn chế được rất nhiều những biến chứng bệnh lý xương khớp. Chỉ bằng một số nguyên liệu quen thuộc hàng ngày, người bệnh đã có thể thực hiện các biện pháp phòng bệnh hiệu quả.

Tỏi

Tỏi tuy nhỏ bé nhưng lại chứa rất nhiều thành phần tốt cho sức khỏe. Theo các nghiên cứu, trong tỏi có tới hàng chục các dưỡng chất có lợi cho xương khớp. Điển hình như vitamin nhóm B (B1, B2, B6), vitamin C, protein, canxi, mangan, magie, sắt, photpho,… Khi vào trong cơ thế, các chất này sẽ phát huy khả năng ngăn cản sự hình thành các mô. Từ đó, làm chậm quá trình chuyển hóa xương.

Bên cạnh đó, tỏi còn kích thích hấp thụ canxi và nội tiết tố estrogen, giảm nguy cơ loãng xương. Đặc biệt, khi tỏi được băm nhuyễn, alliin có trong tỏi sẽ được chuyển hóa thành allicin. Allicin, một chất chống oxy hóa, có tác dụng như màng chắn ngăn chặn sự tấn công của các tổn thương. Nếu sử dụng tỏi thường xuyên, triệu chứng đau nhức giảm thiểu đáng kể. 

phong-ngua-viem-khop-1

Nghệ 

Nghệ được coi là dược liệu kháng viêm tự nhiêm có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa viêm khớp. Trong nghệ có rất nhiều các hoạt chất có lợi, nhưng quan trọng nhất phải nói đến curcumin. Theo các nghiên cứu, curcumin là hợp chất chính điều trị các bệnh xương khớp. 

Curcumin giúp ức chế sản sinh các chất gây viêm, có vai trò như một chất chống oxy hóa. Chính điều này đã làm cho quá trình chuyển hóa xương diễn ra chậm. Nhờ đó, tình trạng tiêu biến xương và sụn không thể xảy ra. Sự chắc khỏe của xương khớp cũng được tăng cường. 

phong-ngua-viem-khop-3

Gừng

Cũng giống như nghệ, gừng được xem là một chất kháng viêm tự nhiên ngăn ngừa viêm khớp. Theo quan điểm của Đông y, gừng có tính ấm, vị cay, hỗ trợ làm giảm các cơn đau. Với người dân Việt Nam, nước gừng vẫn được sử dụng để ngâm chân hoặc rượu gừng xoa bóp để giảm đau nhức

Zingibain có trong gừng là thành phần có công dụng chính trong việc giảm đau, kháng viêm. Nhờ công dụng này mà các triệu chứng viêm khớp hay thấp khớp được cải thiện đáng kể. Các bệnh lý về xương khớp hoàn toàn được phòng ngừa hiệu quả. 

phong-ngua-viem-khop-2

Tiên Thảo Cao, sản phẩm dành riêng cho bệnh nhân viêm khớp

Tiên Thảo Cao là kết quả của sự kết tinh các loại dược liệu quý từ tự nhiên như nhục quế, thấu cốt cao, đương quy,… Với công thức huyệt vị, Tiên Thảo Cao đã làm nên sự khác biệt hoàn toàn so với các loại cao dán khác. Qua quá trình tác động trực tiếp vào ổ bệnh, triệu chứng đau nhức sẽ khắc phục và không còn tái phát. 

Không chỉ viêm khớp, Tiên Thảo Cao đặc biệt có công dụng trong việc điều trị thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm,… Là cao dán dược liệu tự nhiên nên Tiên Thảo Cao hoàn toàn không gây tác dụng phụ và kích ứng. Chỉ sau một liệu trình điều trị, tình trạng bệnh đã được phục hồi đáng kể. 

dieu-tri-dau-nhuc-xuong-khop-4

Phòng ngừa viêm khớp vô cùng đơn giản, hiệu quả nếu người bệnh biết cách áp dụng. Bạn đọc có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một biện pháp tốt nhất và phù hợp nhất.

hotline