NHỮNG SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG KHI BỔ SUNG QUÁ NHIỀU CANXI CHO XƯƠNG KHỚP?

Canxi là một loại dinh dưỡng tốt cho xương, nhưng liệu có phải bổ sung quá nhiều canxi cho xương là một phương pháp tốt giúp cho xương chắc khỏe không? Bạn hãy đọc đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu lời giải nhé!

TÁC HẠI CỦA THỪA CANXI

 

Mặc dù các chất dinh dưỡng đều đóng vai trò rất quan trọng của sự phát triển của cơ thể chúng ta, thế nhưng mọi thứ đều nên chỉ dừng lại ở mức đủ, nếu như dư thừa hay thiếu chất thì vô tình nó lại trở nên bất lợi mà chúng ta có thể không biết.

Sỏi thận: Khi canxi bị dư thừa sẽ làm giảm quá trình bài tiết qua nước tiểu và bị lắng đọng tại thận, nếu vẫn tiếp tục tình trạng cung cấp quá nhiều Canxi trong thời gian dài sẽ gây nguy cơ sỏi sỏi thận, viêm cầu thận, suy thận,… Nghiêm trọng hơn nếu không được điều trị kịp thời.

Buồn nôn và mệt mỏi: Triệu chứng này rất phổ biến cho việc cung cấp quá nhiều Canxi. Hơn nữa, thừa canxi sẽ bị rơi vào trạng thái thường xuyên mệt mỏi, trầm cảm, khát nước và tiểu nhiều.

Đau xương và biến dạng cột sống: Bổ sung lượng canxi đầy đủ rất cần thiết cho xương, nhưng sẽ thật sai lầm nếu như chúng ta cung cấp quá nhiều canxi và nghĩ tốt cho xương. Bởi điều này có thể gây ra vôi hóa cột sống, xương sẽ cứng hơn, hoạt động kém linh hoạt và rất dễ gẫy.

Rối loạn nhịp tim: Lượng canxi quá cao sẽ ảnh hưởng đến nồng độ canxi trong máu và ảnh hưởng đến van tim, gây ra sự rối loạn nhịp tim, thậm chí còn thường xuyên gây ra các cơn đau tim dữ dội, đột quỵ do canxi giải phóng nhiều hormon khác nhau.

Giảm hấp thu chất dinh dưỡng: Do lượng canxi được cung cấp quá nhiều ảnh hưởng và làm chậm quá trình đến sự hấp thụ các chất dinh dưỡng. Đặc biệt, sự ức chế từ canxi sẽ ảnh hưởng nhiều đến quá trình hấp thụ sắt và kẽm, khiến cơ thể không đủ khỏe mạnh để hoạt động (lý do khiến gây ra bệnh huyết áp và rối loạn nhịp tim).

KẾT LUẬN

Bổ sung canxi vừa đủ rất tốt cho sức khỏe cơ thể xương khớp, vì vậy bạn nên kết hợp bổ sung nhiều loại dưỡng chất khác để tránh xảy ra những tình trạng như trên.

hotline