NHỮNG LƯU Ý KHI ĐIỀU TRỊ THOÁI HÓA CỘT SỐNG

Chủ quan với các cơn đau nhẹ, tự ý điều trị hay lạm dụng sử dụng thuốc,… là những sai lầm trong quá trình điều trị thoái hóa cột sống mà người bệnh cần lưu ý. Bởi những điều này có thể khiến bệnh chuyển biến xấu và gây các biến chứng nguy hiểm.

Chủ quan với các cơn đau nhẹ, đột ngột

Ở giai đoạn đầu của quá trình thoái hóa, triệu chứng xuất hiện chỉ là hiện tượng đau lưng. Các cơn đau nhẹ xuất hiện đột ngột. Đau trong thời gian ngắn. Đau thuyên giảm khi người bệnh nghỉ ngơi. Các cơn đau này chưa ảnh hưởng nhiều đến việc vân động. Người bệnh vẫn có thể đi lại và làm việc bình thường. Thêm vào đó, các triệu chứng khác như tê cứng chưa xuất hiện nên rất dễ gây ra tâm lý chủ quan.

Thực tế, phần lớn bệnh nhân chỉ đi khám khi mức độ đau phát triển nặng và có thêm sự xuất hiện của các triệu chứng khác… Đau dữ dội, đau dai dẳng khiến cho mọi hoạt động bị hạn chế. Lúc này, quá trình thoái hóa đã gây ra các tác động lên các dây thần kinh, đĩa đệm. Do đó, quá trình điều trị thoái hóa cột sống sẽ trở nên phức tạp và tốn kém hơn. Nếu điều trị muộn, người bệnh có thể sẽ phải đối diện với nguy cơ bại liệt, tàn phế.

Tự ý điều trị

Nhiều bệnh nhân khi xuất hiện triệu chứng đau lưng thường tự ý suy đoán bệnh và mua thuốc điều trị. Có thể người bệnh chưa lường trước được những hậu quả nhưng việc tự ý này vô cùng nguy hiểm. Trong trường hợp điều trị sai bệnh, không những không cải thiện được triệu chứng mà còn có thể gây ảnh hưởng cho các cơ quan khác.

Bệnh cạnh đó, cũng có không ít người nghe lời mách của người quen sử dụng các bài thuốc dân gian. Tuy không thể phủ nhận hiệu quả của các bài thuốc này nhưng có những không ít bài thuốc chưa được kiểm chứng có thể gây ra các biến chứng cho cơ thể. Nhiều người bệnh sau khi đắp thuốc, uống thuốc, tình trạng đau càng thêm trầm trọng.

dieu-tri-thoai-hoa-cot-song

Chỉ phẫu thuật khi thực sự cần thiết

Ở giai đoạn sau của bệnh, khi thường xuyên phải chịu đựng các triệu chứng, nhiều bệnh nhân có mong muốn làm phẫu thuật. Phẫu thuật tuy đem lại hiệu quả nhưng ít ai biết rằng đây cũng là phương pháp nhiều rủi ro. Theo ý kiến của các bác sĩ, phẫu thuật chỉ được lựa chọn trong trường hợp thực sự cần thiết. Thông thường, những bệnh nhân thoái hóa nặng và đã kháng với tất cả các phương pháp điều trị trước đó mới tính đến phẫu thuật.

Quá trình phẫu thuật diễn ra vô cũng phức tạp và luôn tiềm ẩn những rủi ro. Nếu không may, người bệnh có thể bị ảnh hưởng đến dây thần kinh, gây nhiễm trùng hoặc hôn mê,… Hơn nữa, hầu như mọi phương pháp phẫu thuật đều có thời hạn nhất định. Sau khoảng thời gian đó, các triệu chứng lại bắt đầu diễn ra.

Lạm dụng thuốc giảm đau

Lạm dụng thuốc giảm đau là một sai lầm phổ biến mà hầu như bệnh nhân nào cũng mắc phải. Những cơn đau vừa khiến người bệnh khó chịu, vừa gặp khó khăn và hạn chế trong mọi hoạt động. Để khắc phục tình trạng này, không ít người đã tìm đến các loại thuốc giảm đau. Tuy nhiên, ít ai biết rằng thuốc giảm đau có rất nhiều tác dụng phụ. Nếu lạm dụng thuốc, người bệnh sẽ phải đối diện với nguy cơ mắc bệnh về dạ dày, gan, thận,… Thêm vào đó, lạm dụng còn là nguyên nhân chính gây ra tình trạng nhờn thuốc. Nhờn thuốc sẽ khiến bệnh chuyển biến xấu và quá trình điều trị gặp rất nhiều khó khăn.

Giảm đau phải sử dụng thuốc có chứa thành phần giảm đau. Đó là sai lầm của rất nhiều người bệnh. Được điều chế từ các dược liệu tự nhiên, cao dán Tiên Thảo Cao là loại thuốc đặc trị các bệnh xương khớp. Điển hình như thoát vị đĩa đệm, đau nhức, điều trị điều trị thoái hóa cột sống, khớp gối, khớp vai,… 

Thấu hiểu được nỗi lòng của nhiều bệnh nhân, Tiên Thảo Cao đã khắc phục được rất nhiều nhược điểm của phương pháp điều trị hiện nay. Đó là không có thành phần giảm đau, không gây tác dụng phụ. Với công thức dẫn thuốc qua huyệt vị, cao sẽ tác động trực tiếp vào ổ bệnh. Từ đó phát huy công dụng giảm đau nhanh chóng. Sản phẩm đã được chứng nhận GMP của Bộ Y tế. 

dieu-tri-thoai-hoa-cot-song

 

hotline