NHỮNG LOẠI RAU CỦ GIÀU CANXI TỐT CHO XƯƠNG

Canxi vốn được biết đến là thành phần quan trọng giúp duy trì và tăng cường sức khỏe xương khớp. Tuy nhiên, khi nhắc đến thực phẩm canxi, đa phần mọi người đều nghĩ tới sữa, hải sản mà không biết rằng, rau củ cũng rất giàu canxi. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết ngay những loại rau củ giàu canxi tốt cho cơ thể. 

Những loại rau củ giàu canxi

Bông cải xanh

Bông cải xanh được xem là thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng. Không chỉ giàu khoáng chất và vitamin A, C, K, hàm lượng canxi có trong bông cải cũng chiếm tỷ lệ khá cao. Đây là những dưỡng chất đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự chắc khỏe vững chắc và phòng ngừa tổn thương xương khớp. 

Bên cạnh đó, các thành phần như protein, carborhydrate hay chất xơ còn rất tốt cho sức khỏe. Đồng thời, photochemical cùng chất chống oxy hóa giúp phòng ngừa nguy cơ nhiễm trùng và phòng bệnh. Với những người bệnh thừa cân, bông cải xanh hỗ trợ giảm cân và kiểm soát cân nặng hiệu quả. 

Rau cải chíp

Nằm trong nhóm thực phẩm giàu canxi, rau cải chíp là một thực phẩm không nên bỏ qua. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 100 gam rau cải chíp có tới 105 mg canxi. Ngoài ra, trong cải chíp còn chứa rất nhiều các dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Ví dụ như beta carotene giảm nguy cơ ung thư; kali, folic axit, sắt, vitamin C, A,… hỗ trợ tăng cường cơ bắp và tốt cho các dây thần kinh. 

nhung-loai-rau-cu-giau-canxi

Rau cải xoăn

Nếu nghĩ rằng sữa là nguồn thực phẩm giàu canxi nhất thì có nghĩa bạn chưa biết tới hàm lượng canxi có trong rau cải xoăn. Thực tế, canxi có trong rau cải xoăn cao hơn và dễ hấp thu hơn rất nhiều so với sữa. Không những vậy, vitamin K có trong rau còn hỗ trợ hấp thu và tích tụ canxi vào trong các tế bào xương. Từ đó tăng cường sự chắc khỏe cho xương khớp. 

Giá đỗ

Bên cạnh các loại rau cải, giá đỗ cũng là một nguồn bổ sung canxi dồi dào không thể bỏ qua. Bởi trong 100g giá đỗ xanh, hàm lượng canxi có chứa tới 38g cùng nhiều dưỡng chất khác. Ví dụ như các loại vitamin B2, B6, C, E, photpho, protid, sắt,… 

Đồng thời, hoạt chất phyto-oestrogen và isoflavon có trong giá còn kích thích tăng sinh các tế bào xương. Từ đó giúp giảm nguy cơ suy giảm và hao mòn xương. Bổ sung giá đỗ trong các bữa ăn sẽ giúp bạn phòng ngừa nguy cơ lão hóa xương sớm. 

Rau diếp 

Rau diếp cũng là một trong những thực phẩm rất giàu canxi. Đảm bảo đủ hàm lượng canxi cho cơ thể, các cơ xương khớp sẽ luôn duy trì sự chắc khỏe và phát triển. Ngoài ra, các khoáng chất, các vitamin nhóm B và vitamin A có trong rau diếp còn có tác dụng chống lão hóa, tăng cường sức khỏe tim mạch và cơ thể. 

Một số lưu ý khi bổ sung canxi cho cơ thể

Canxi tốt cho sức khỏe xương khớp. Tuy nhiên, khi bổ sung canxi, bạn nên bổ sung ở mức vừa đủ. Theo khuyến cáo, hàm lượng canxi cần thiết cho: 

– Trẻ từ 0 – 1 tuổi: 400 – 600mg/ ngày

– Từ 1 – 10 tuổi: 800mg/ ngày

– Từ 11 – 24 tuổi: 1200mg/ ngày

– Từ 24 – 50 tuổi: 800mg/ ngày

– Người trên 50 tuổi: 1200 – 1500mg/ ngày

Bổ sung canxi nhưng bạn cũng nên bổ sung thêm cả vitamin D cho cơ thể. Bởi vitamin D có vai trò hỗ trợ và tăng cường cơ thể hấp thu canxi. Bạn có thể bổ sung canxi bằng các thực phẩm hoặc tắm nắng vào buổi sáng sớm mỗi ngày. 

nhung-loai-rau-cu-giau-canxi

hotline