NGUY CƠ THOÁI HÓA KHỚP GỐI CÓ GAI

Thoái hóa khớp gối có gai là một hiện tượng quen thuộc của quá trình thoái hóa. Ngay từ các giai đoạn đầu các gai xương đã bắt đầu có dấu hiệu xuất hiện và phát triển. Gai xương càng nhiều, triệu chứng đau càng tăng và cuộc sống của người bệnh sẽ càng bị ảnh hưởng.

Tình trạng thoái hóa khớp gối có gai 

Thoái hóa khớp gối có gai có thể bắt đầu có dấu hiệu xuất hiện ngay từ giai đoạn đầu. Có người giai đoạn 1 đầu gối đã có gai xương nhưng có người sang đến giai đoạn 2, gai xương mới hình thành.

Tuy nhiên, do thoái hóa còn ở mức độ nhẹ, số lượng gai xương còn khá ít ỏi. Thêm vào đó, kích thước gai nhỏ nên tác động của chúng lên người bệnh chưa rõ ràng. Đây cũng là quá trình gai xương sinh trưởng và phát triển nhanh trong âm thầm.

Khi bệnh chuyển sang giai đoạn 3 và 4, các gai xương sẽ tăng trưởng với tốc độ chóng mặt. Mật độ xương dày đặc và kích thước xương to nhỏ, lởm chởm khác nhau. Chính điều này đã kéo theo sự gia tăng dữ dội của các cơn đau. Nếu không được kiểm soát, tác động của thoái hóa và gai xương sẽ ngày càng nghiêm trọng. 

thoai-hoa-khop-goi-co-gai

Hệ quả thoái hóa khớp gối có gai

Khi gai xương phát triển, chúng sẽ gây ra các cơn đau nhức dai dẳng, dữ dội. Đau gây ra nhiều cản trở và khó khăn cho quá trình vận động. Người bệnh sẽ cảm nhận rõ nhất các cơn đau khi đi lại hay thay khi cử động khớp,… Đặc biệt, khi các dây thần kinh bị chèn ép, đau buốt có thể xuất hiện đột ngột và nghiêm trọng.

Gai xương phát triển cũng thoái hóa khiến người bệnh còn phải chịu đựng thêm các triệu chứng khác. Ví dụ như sưng tấy, phù nề khớp, cứng khớp và thậm chí là biến dạng khớp. Nếu tình trạng bệnh quá nặng, nguy cơ teo cơ, tàn phế, bại liệt có thể xảy ra. Điều đó đồng nghĩa với việc người bệnh sẽ mất hoàn toàn khả năng vận động. 

thoai-hoa-khop-goi-co-gai

Phương pháp giảm đau do thoái hóa khớp gối có gai

Để giảm đau do thoái hóa khớp gối có gai gây ra, người bệnh có thể sử dụng các loại thuốc giảm đau theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Bên cạnh đó, việc kết hợp các phương pháp vật lý trị liệu như bấm huyệt, chườm nóng, tập trị liệu,… sẽ giúp làm tăng hiệu quả giảm đau. 

Tuy nhiên nếu lo lắng về tác dụng phụ của thuốc, người bệnh có thể tìm đến cao dán Tiên Thảo Cao. Đây là sản phẩm cao dán thảo dược được kết tinh từ 8 dược chất quý hiếm theo công thức dân gian của người Nùng. Đó là nhục quế, thấu cốt cao, thiên nam tinh, ngũ gia bì, xuyên khung, sinh bán hạ, đương quy và tế tân. Với phương pháp bào chế thủ công, từ 5kg thảo dược điều chế thành miếng cao 200g. 

Cao được dán tại các vị trí huyệt vị. Nhờ đó, mà thuốc sẽ được dẫn trực tiếp và thẩm thấu nhanh vào ổ bệnh. Đồng thời quá trình lưu thông máu, nuôi dưỡng xương khớp, loại bỏ các tà khí ra khỏi cơ thể. Từ đó hỗ trợ làm thuyên giảm các cơn đau. Là cao dán ngoài da nên Tiên Thảo Cao không gây tác dụng phụ, không gây hại cho các cơ quan tạng phủ của cơ thể.

Tien-thao-cao

hotline