LÀM GÌ ĐỂ SỐNG CHUNG VỚI DỊCH VẪN AN TOÀN TRONG TÌNH TRẠNG COVID -19 LÂY LAN CHÓNG MẶT?

Giữa đại dịch virus Covid-19 hiện nay, không chỉ riêng tâm dịch Hà Nội mà lẫn cả trên thế giới đều đang rất đau đầu vị sự hoành hành này. Bên cạnh những người đang rất cảm thấy rất hoang mang, sợ hãi thì đều có những con người vẫn ngông nghênh, hồn nhiên tụ tập quán xá góp phần không nhỏ cho bệnh dịch đã khó nay còn khó hết hơn. Dưới đây là một số những biện pháp phòng tránh virus Covid-19 cá nhân nhằm chung tay giúp sức bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng.

1. RỬA TAY VÀ SÚC HỌNG

Tay là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn, đây sẽ là cách thức nhanh nhất giúp vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, có thể là một hành động nhỏ như rửa tay sạch sẽ và sát khuẩn đường hô hấp lại tạo ra ý thức to lớn giúp chính cá nhân tránh virus Covid-19. Không kể bạn ở nhà hay vừa ra ngoài về, hành động đầu tiên chính là rửa tay sạch sẽ, hoặc có thể cẩn thận hơn bằng cách rửa nước rửa tay khô chứa cồn, bởi không ai có thể chăc chắn rằng khi tiếp xúc với sẽ không ở nơi đông người hay đi ngoài đường lại không có vấn đề gì.

TS.BS Lê Quốc Hùng, Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới, Chợ Rẫy, tp Hồ Chí Minh, đã điều trị thành công cho bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm Covid-19 chia sẻ rằng: Súc họng cũng nên có nhưng không quá bắt buộc, bởi súc họng cần phải đúng cách và mỗi loại dung dịch sẽ sát khuẩn trong những khoảng thời gian khác nhau nên độ hiệu quả sẽ khác nhau và chỉ kéo dài trong vòng 1-2 giờ. Nếu chúng ta không biết được điều này thì hành động cũng trở nên vô hiệu.

2. LUÔN ĐỂ CHO KHÔNG KHÍ TRONG PHÒNG THÔNG THOÁNG

Bất kể bạn ở nhà hay ở cơ quan, thì phòng luôn cần được thông thoáng có thể làm bằng cách mở cửa sổ hoặc bật điều hòa hút ẩm. Khi không khí ẩm sẽ dễ tạo điều kiện cho virus hoạt động mạnh hơn.

Ngoài ra, cẩn thận hơn văn phòng cần được phun thuốc khử khuẩn để loại bỏ tối ưu những vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể và tạo điều kiện cho virus Covid-19 phát triển nhanh.

3. VỆ SINH SẠCH SẼ NHÀ Ở THƯỜNG XUYÊN

Hành động nhỏ như giữ vệ sinh nhà ở, lau dọn thường xuyên, giữ nhà cửa luôn khô ráo, thoáng khí sẽ tránh được sự ẩm mốc nhà cửa và cơ thể không bị mệt mỏi. Bạn có thể làm những điều này bằng cách luôn mở cửa sổ, bật quạt khô ráo các phòng, lau chùi bằng dung dịch tẩy rửa thơm tho,…

4. MANG KHẨU TRANG VÀ ĐEO GĂNG TAY NƠI ĐÔNG NGƯỜI

Tại sao bạn phải cẩn thận đến mức đeo khẩu trang và bịt găng tay ở nơi đông người? Bởi Virus Covid -19 là một loại vi khuẩn rất nhỏ và lây qua đường hô hấp hoặc từ những giọt bắn lên cơ thể từ người này sang người khác, sẽ trở nên thật dễ dàng cho Virus lây lan khi bạn tiếp xúc trong một chỗ tập thể nhiều người mà không có bất kỳ thiết bị bảo hộ nào. Khi đeo khẩu trang bạn cần bịt kín mũi, miệng và tránh tuyệt đối sờ tay lên khẩu trang vùng mũi.

5. BỔ SUNG THỰC PHẨM DƯỠNG CHẤT TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG.

Virus Covid – 19 có thể lây lan sang bạn bất cứ lúc nào nếu chúng ta buông lơi cảnh giác, trước khi để chúng xâm nhập vào cơ thể tạo thành bệnh dịch thì chính chúng ta phải là người tự ý thức bảo vệ cơ thể sức khỏe của mình bằng cách: Bổ sung đầy đủ những chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, tích cực nạp đủ dưỡng chất giàu Vitamin A, C, D, như cam, ổi, quýt,… để tăng sức đề kháng chống Virus. Hoặc đơn giản là có thể uống nước ấm với chanh mật ong vào mỗi buổi sáng và chanh xả vào mỗi buổi chiều.

LỜI CUỐI

Bảo vệ bản thân cũng chính là góp phần công lao to lớn bảo vệ cộng đồng, xã hội và gia đình giữa đại dịch Covid-19 hiện nay. Vì vậy, mà tất cả chúng ta tuyệt đối áp dụng những biện pháp phòng tránh Covid -19 này. Hãy chia sẻ thông tin thật rộng rãi cho tất cả mọi người nữa nhé!

Cảm ơn và chúc tất cả chúng ta sớm vượt qua khó khăn thế kỉ này!

hotline