KHỚP NÀO DỄ BỊ THOÁI HÓA NHẤT?

Thoái hóa khớp là căn bệnh xương khớp xảy ra rất phổ biến ở người già và đang có dấu hiệu tăng nhanh ở người trẻ. Thoái hóa nặng có thể khiến khả năng vận động của người bệnh bị hạn chế. Vậy khớp nào dễ bị thoái hóa nhất? Hãy tham khảo bài viết dưới đây. 

Khớp nào dễ bị thoái hóa nhất?

Theo cấu tạo, trong cơ thể có tới hàng trăm các khớp lớn, nhỏ. Chức năng chính của các khớp là nâng đỡ, hỗ trợ hoạt động của xương. Trong quá trình vận động, xương khớp luôn phải chịu tổn thương và áp lực. Những tổn thương sẽ tích tụ lâu dần theo thời gian. Khi bắt đầu bước sang tuổi trung niên, các dấu hiệu lõa hóa sẽ xuất hiện. Đây là hai nhân tố làm tăng nguy cơ thoái hóa ở người bệnh. 

Thông thường, các khớp dễ bị thoái hóa nhất là các khớp hay chịu tác động và thường xuyên phải hoạt động với cường độ cao. Ví dụ như khớp vai, khớp gối và khớp háng, khớp cổ tay, khớp ngón tay,… Trong đó, khớp gối là khớp phải gánh chịu toàn bộ trọng lượng cơ thể và đảm nhận chức năng di chuyển. Khớp háng chịu tác động lớn từ các hoạt động của chi dưới. Khớp vai là khớp hoạt động thường xuyên nhất. Còn khớp cổ tay hay khớp bàn tay cũng tham gia vào rất nhiều hoạt động thường ngày. 

khop-nao-de-bi-thoai-hoa-nhat

Thoái hóa khớp do đâu? 

Tác động của việc vận động gây ra các tổn thương ở sụn và xương dưới sụn. Những tổn thương này khiến sụn khớp xuất hiện tình trạng bào mòn. Tình trạng này diễn ra lâu ngày có thể làm giảm độ dày của sụn. Thậm chí là tiêu biến hay phá hủy sụn. Lúc này, hai đầu xương sẽ bị lộ và xảy ra cọ sát, va chạm mỗi khi hoạt động. 

Từ đây, cấu trúc của xương dưới sụn sẽ bị ảnh hưởng, biến đổi và hình thành các gai xương. Gai xương khi phát triển càng khiến quá trình tổn thương sụn diễn ra càng nhanh. Sụn và xương dưới sụn bị tác động sẽ làm xuất hiện các triệu chứng đau nhức, tê cứng. Điều này càng làm tăng nguy cơ và đẩy nhanh tốc độ thoái hóa. 

khop-nao-de-bi-thoai-hoa-nhat

Phương pháp điều trị thoái hóa khớp

Nếu ở giai đoạn đầu của quá trình thoái hóa, người bệnh có thể được chỉ định sử dụng các loại thuốc giảm đau, thuốc bổ xương khớp. Bên cạnh đó, các bác sĩ sẽ khuyến khích áp dụng các phương pháp điều trị không dùng thuốc. Điển hình như luyện tập thể dục, bổ sung đầy đủ các dưỡng chất, chườm nóng, chườm lạnh,… Khi tình trạng thoái hóa ở mức độ nặng, người bệnh sẽ phải nhờ đến các phương pháp điều trị xâm lấn. Dù là uống thuốc hay điều trị xâm lấn thì nguy cơ rủi ro, tác dụng phụ luôn có thể xảy ra. 

Với mong muốn mang đến phương pháp điều trị tốt nhất cho người bệnh, cao dán Tiên Thảo Cao đã được nghiên cứu thành công và cho ra đời. Cao được kết tinh 100% từ dược liệu tự nhiên, không thành phần giảm đau. Hớn nữa, đây là cao dán ngoài da nên hoàn toàn không gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến lục phủ ngũ tạng.

Với công thức dẫn thuốc qua huyệt vị, cao sẽ thấm thấu và tác động trực tiếp vào ổ bệnh. Từ đó, đẩy nhanh các độc tộ ra khỏi cơ thể, kích thích đả thông kinh lạc, cung cấp dưỡng chất cho xương khớp. Nhờ đó, Tiên Thảo Cao hỗ trợ giảm nhanh các cơn đau nhức, sưng tấy do thoái hóa gây ra. 

khop-nao-de-bi-thoai-hoa-nhat

hotline