KHÔ KHỚP CÓ NGHIÊM TRỌNG ĐẾN CUỘC SỐNG CỦA BẠN?

Khô khớp là hậu quả của sự vận động mạnh, quá sức, sinh hoạt không phù hợp, dẫn đến những khó khăn cho cuộc sống hằng ngày như công việc, các mối quan hệ vợ chồng,…. Thật không may nếu bạn gặp phải tình trạng này, bài viết dưới đây giúp bạn nhận định rõ hơn về khô khớp và những biện pháp điều trị kịp thời.

BIỂU HIỆN CỦA KHÔ KHỚP LÀ GÌ?

Khô khớp được thể hiện rõ nhất là khi hoạt động sẽ luôn tạo ra những tiếng kêu lục cục, răng rắc. Bên cạnh đó, khô khớp còn có những dấu hiệu kèm theo như sưng, nóng, đỏ, đau, mỏi khớp, và làm hạn chế sự vận động.

NHỮNG NGUYÊN NHÂN GÂY RA

 

Nguyên nhân chính nhất dẫn đến tình trạng khô khớp không chỉ ra:

– Tổn thương sụn, khớp

– Tổn thương xương dưới sụn

– Giảm dịch tiết chất nhầy

Đây cũng chính là những hậu quả của việc thoái hóa khớp để lại, tiết dịch nhầy bị giảm, đầu các khớp bị khô ráp, sần sùi, sụn khớp tổn thương do sự cọ sát bị xiết chặt dẫn đến bào mòn. Lâu dần, sự bào mòn sẽ làm sụn, đầu các khớp bị phân hóa, mỏng đi,… để trơ lại xương.

Khi đó, vận động khớp gối trở nên khó khăn hơn, không những thế, đây chính là sự bắt nguồn của những cơn đau (hay còn gọi là đau khớp gối).

Tại sao nói đây là trường hợp bệnh rất phổ biến, bởi đầu gối đóng vai trò nâng đỡ cho toàn cơ thể và mọi sự vận động đều tập chung vào phần đầu gối.

Những đối tượng dễ mắc phải tình trạng khô khớp này là những người trung niên, hoặc ngoài 50 tuổi do ở những độ tuổi này, xương khớp bắt đầu lão hóa dần, sự tiết dịch nhầy bị hạn chế dẫn đến khô khớp. Hoặc những người không cung cấp đủ những dưỡng chất, khoáng chất tốt cho xương, bên cạnh đó còn thường xuyên sử dụng các chất kích thích tổn hại đến quá trình chuyển hóa dinh dưỡng nuôi tủy sống, làm ức chế thần kinh thay đổi nội tiết hormon. Điển hình là những người hút thuốc lá, uống rượu bia,…

NHỮNG BIỆN PHÁP GIÚP CẢI THIỆN TÌNH TRẠNG KHÔ KHỚP

 

Để giảm thiểu những tổn hại đến xương khớp, bên cạnh sự kết hợp ăn uống điều độ, đầy đủ các chất dinh dưỡng và sinh hoạt, tập luyện thường xuyên thì cần cả có những phương pháp kết hợp riêng biệt.

Có một số người sẽ nghĩ là nên dùng thực phẩm chức năng, nhưng thực tế họ đâu biết rằng thực phẩm chức năng có tác dụng nghiêm trọng như thế nào đến các tạng phủ bên trong cơ thể hay đơn giản là bị đánh lừa bởi hàng giả vì tin rằng cứ hàng ngoại là tốt.

Theo nhận định của các thầy thuốc Đông y cho rằng: Thuốc tây hay bất kể loại thuốc thực phẩm chức năng nào điều trị xương khớp đều có chứa thành phần giảm đau, mà thuốc giảm đau lại là hậu quả để lại cho thận như giảm chức năng đào thải độc tố, tiếp nhận các chất dinh dưỡng từ thức ăn nuôi dưỡng tủy. Nếu không hiểu rõ nguyên nhân mà cứ sử dụng thực phẩm chức năng xương khớp thì bạn đang vô tình hủy hoại đi sức khỏe của mình từng ngày đấy.

Lời khuyên của những chuyên gia xương khớp trong Đông y là nên sử dụng những loại thảo dược liệu tự nhiên sẽ an toàn và lành tính hơn nhiều cho sức khỏe cơ thể. Thay vì uống, bạn có thể sử dụng những loại thảo dược như Xuyên khung, Tế tân, Thiên nam tinh, Thấu cốt cao, Ngũ gia bì,… để đắp vào những huyệt vị, điểm đau của xương khớp. Công dụng đặc biệt của chúng là thẩm thấu qua huyệt vị đi vào cơ thể và hút độc tố ra ngoài mà không phải thông qua tạng thận. Các độc tố được đẩy ra ngoài giúp cho sự lưu thông mạch huyết, rễ thần kinh bị chèn ép thì sẽ làm cho các cơn đau khớp không còn nữa.

Tất cả các loại thảo dược đó, đều là thành phần có trong miếng cao dán TIÊN THẢO CAOcao dán huyệt vị, điều trị xương khớp. Để thuận tiện cho việc di chuyển, và sử dụng thì truyền nhân dòng họ Nông kết hợp cùng những dược sĩ tại công ty dược phẩm Thăng Long đã cải biến những loại thảo dược đó thành miếng cao dán như ngày nay.

TÌM HIỂU THÊM VỀ SẢN PHẨM CAO DÁN TIÊN THẢO CAO

hotline