HÍT ĐẤT TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE XƯƠNG KHỚP

Hít đất được xem là một bài tập tăng cường sức khỏe xương khớp rất tốt. Luyện tập hít đất mỗi ngày, bạn sẽ thấy sức khỏe xương khớp được tăng cường và cải thiện. 

Lợi ích của bài tập hít đất

Tăng cường sức khỏe xương khớp

Nếu luyện tập hít đất thường xuyên, sức khỏe cũng như độ linh hoạt của khớp sẽ được tăng cường. Đặc biệt, động tác này đòi hỏi sự vận động nhiều của khớp vai và tay. Từ đó kích thích các cơ bắp quanh khớp vai phát triển. Luyện tập tăng dần số lần hít đất qua từng ngày, người tập sẽ thấy sự cải thiện đáng kể về sức lực cũng như body của mình. Đồng thời, phòng ngăn nguy cơ chấn thương xương khớp có thể xảy ra.

suc-khoe-xuong-khop

Tăng cường sức khỏe cơ

Hít đất được chia làm rất nhiều dạng. Ví dụ như hít đất rộng, hít đất hẹp, hít đất tiêu chuẩn, hít đất lùi về sau hay hít đất về phía trước. Dù luyện tập theo các dạng hít đất nào, sức cũng sẽ được cải thiện và phát triển. Trong trường hợp muốn tăng cường sức mạnh phía trên cơ thể, người tập nên thực hiện bài tập hít đất lùi về sau. Đây là bài tập kích thích phát triển nhiều nhóm cơ nhất trên cơ thể. 

Một số tổn thương có thể gặp phải khi hít đất

Đau cổ tay

Đau cổ tay là tổn thương rất hay gặp phải khi luyện tập hít đất. Bởi động tác này đòi hỏi người tập phải sử dụng một lực lớn ở cổ tay. Tình trạng này xảy ra hầu hết ở những người mới tập hoặc những người tập sai tư thế. Thông thường, người tập sẽ cảm thấy đau dọc phía sau cổ tay khi thực hiện các động tác xoay cổ tay. 

suc-khoe-xuong-khop

Đau lưng

Đau lưng là triệu chứng phổ biến khi thực hiện các động tác hít đất lùi về sau hay hít đất về phía trước. Những động tác này khiến cơ lưng dưới hoạt động với cường độ cao. Từ đó dẫn đến tình trạng đau lưng cùng cảm giác khó chịu. Nếu thực hiện các bài tập này trong thời gian dài, người tập có thể gặp phải nguy cơ tổn thương đĩa đệm và thường xuyên phải chịu đựng cảm giác đau nhức, tê cứng. 

Căng cơ khuỷu tay

Nếu thực hiện động tác hít đất với cường độ nhanh, người tập rất dễ mắc chấn thương ở khuỷu tay. Ví dụ như chấn thương khớp, căng cơ khuỷu tay, tổn thương dây chằng cùng các mô xung quanh. Dù mới tập hay đã luyện tập thường xuyên, việc hít đất chậm sẽ giảm thiểu nguy cơ chấn thương. Đồng thời các cơ bắp cũng sẽ được phát triển hơn.

Hít đất là bài tập tăng cường sức khỏe xương khớp nếu người tập thực hiện đúng cách. Không chỉ hỗ trợ phát triển cơ xương khớp, hít đất còn rất tốt cho việc cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ béo phì,… Nếu mới tập, hãy bắt đầu từ các động tác quỳ gối đơn giản. Còn nếu đã thành thạo, người tập có thể tăng dần mức độ luyện tập. 

 

 

 

hotline