HÃY ĐẶT CÂU HỎI 70 TUỔI BẠN CÓ CÒN KHỎE MẠNH, HOẠT ĐỘNG LINH HOẠT HAY ĐI LẠI KHÓ KHĂN?

Tuổi già khiến ai cũng cảm thấy sợ hãi và không muốn nghĩ tới việc phải đối mặt với nó. Không chỉ sắc đẹp mà thậm chí là cả sức khỏe cũng không còn linh hoạt như tuổi đôi mươi nữa.

70 tuổi như bóng xế chiều, nó cứ đến từ từ cho đến khi sẩm tối và tất nhiên sự lão hóa sẽ làm cho làn da, sức khỏe cơ thể không còn được linh hoạt như trước. Nhưng bên cạnh đó, không phải ai cũng vậy, vẫn còn có những người hoạt động rất tốt, làn da cũng không phải quá nhăn nheo, hay thậm chí là mắt tinh, răng chắc khỏe. Vậy câu hỏi 70 tuổi ai cũng yếu đi, hoạt động không linh hoạt, đi lại khó khắn là hoàn toàn không đúng. Hãy đi tìm câu trả lời xem tại sao nhé!

1 Chế độ ăn uống khoa học

 

Có những người 70 tuổi mà họ vẫn còn khỏe mạnh, minh mẫn, đi lại nhanh nhẹn, thậm chí là khiêng vác đồ vật nặng. Cùng độ tuổi 70 mà có người khỏe mạnh, người thì lại yếu đi, đương nhiên sẽ khiến bạn không hỏi hoài nghi thắc mắc.

Bạn có thể đánh giá điều này qua cách mà họ ăn uống hàng ngày, những người khỏe mạnh họ ăn thật đầy đủ chất dinh dưỡng, họ cho rằng phòng bệnh quan trọng hơn chữa bệnh.

Chế độ ăn uống của họ cũng sắp xếp một cách khoa học với đầy đủ các bữa chính và trong mỗi bữa ăn của họ cũng luôn đầy đủ các thực phẩm tốt cho cơ thể xương khớp.

Họ tuyệt đối không xử dụng những chất kích thích gây ảnh hưởng đến tâm thần.

Trái lại hoàn toàn với họ là những ai xem nhẹ bữa ăn hàng ngày, không tự biết cách chăm sóc tốt cho bản thân, chỉ khi có bệnh mới chữa, vì vậy mà già họ mới thấm thía được những hành động lười nhắc của tuổi trẻ.

2 Tập luyện thể dục hàng ngày

Bạn thử hỏi những người 70 tuổi mà vẫn khỏe mạnh rằng: “làm như thế nào mà họ vẫn khỏe mạnh, linh hoạt như vậy”. Chắc chắn rằng câu trả lời sẽ là tập luyện cả đời, tức là ngày nào cũng phải rèn luyện cơ thể.

Tập luyện có lợi ích gì? khi bị đau xương khớp tức là do các rễ thần kinh quanh khớp bị chèn ép tạo ra những cơn đau, để lâu khi về già sẽ càng khó khăn khi vận động bởi điều này dẫn đến cứng các khớp. Vì thế mà lợi ích của việc tập luyện mỗi ngày mang lại chính là giải phóng các mô mỡ, các rễ thần kinh bị chèn ép quanh khớp. Khi còn trẻ mà xương, khớp được hoạt động đều thì tất nhiên khi đến độ tuổi 70 chắc chắn sẽ không có vấn đề gì ảnh hưởng đến sức khỏe đâu nhé!

Chính vì tập luyện thường xuyên mà ở tuổi 70 vẫn có người rất khỏe mạnh và những người còn lại thì hoàn toàn trái ngược

Một số những phương pháp tập luyện tốt cho cơ thể, xương khớp như gym, yoga, thiền định,…

3 Cách chăm sóc bản thân

 

Hiểu được bản thân là một chuyện và biết cách chăm sóc bản thân tốt chính là một việc khác. Những người đến tuổi 70 mà vẫn khỏe mạnh cho thấy họ là người hiểu bản thân mình nhất và biết cách luông chiều bản thân đúng lúc, không ép bản thân quá mức, họ biết cách sắp xếp cho bản thân nghỉ ngơi, thư giãn, thường xuyên đi massage đễ giãn cơ, gân cốt.

Có nhiều người mải kiếm tiền lo cho cuộc sống mà quên việc ăn uống, sinh hoạt, ngủ nghỉ. Cố gắng bóc lột hết sức của bản thân để rồi tích dần bệnh tật vào cơ thể, và nhanh chóng suy yếu khi về tuổi nghỉ hưu.

LỜI KHUYÊN

Ở tuổi 70 cũng chưa phải là quá muộn để thay đổi cho sức khỏe bản thân tốt lên, hãy thay đổi chế độ ăn uống khoa học, thường xuyên tập luyện, vận động cơ thể.

Hãy hành động ngay hôm nay, khi bạn nhận ra thì không có gì là quá muộn!

hotline