GLUCOSAMINE LÀ GÌ VÀ CÓ TÁC DỤNG NHƯ THẾ NÀO CHO XƯƠNG CỐT

Glucosamine chắc sẽ không còn quá xa lạ với những người điều trị xương khớp lâu năm. Bởi Glucosamine giống như một liều khống chế cơn đau giúp hoạt động của những người đau xương khớp lâu năm trở nên nhẹ nhàng hơn. Nhưng liệu đây có phải là cách tốt nhất?

1 GLUCOSAMINE LÀ GÌ?

 

Glucosamine là đường tự nhiên có trong chất nhày của các mô xương đệm giữa các khớp. Nó cũng được tìm thấy nhiều trong lớp vỏ các loài động vật thủy sinh không xương sống được bao bọc bởi lớp vỏ bên ngoài như sò ốc. Glucosamine có các dạng N- acety, sunfat, hydrochloride. Chúng đều đã được sử dụng rộng rãi trong y học Tây y để làm thuốc giảm đau khớp, giảm sưng và cứng khớp do viêm khớp, thoái hóa, thoát vị.

2 TÁC DỤNG ĐẶC BIỆT CỦA GLUCOSAMINE

 

– Chữa tình trạng viêm khớp cực hiệu quả: Nhờ có sự hỗ trợ của thành phần đường tự nhiên giúp cho tăng lượng chất nhầy quanh khớp, mà các chất nhầy đó có nhiệm vụ làm bôi trơn giữa các khớp, khiến các khớp hoạt động chơn chu hơn. Nếu lượng đường tự nhiên trong chất nhầy không được cung cấp đủ sẽ làm giảm sự phát triển của chất nhầy và dẫn đến khô khớp, lâu ngày sẽ gây khó khăn đến sự vận động hằng ngày.

– Giảm thiểu tối đa bệnh viêm đa khớp dạng thấp: Thường xuyên sử dụng glucosamine theo đường uống sẽ bổ sung được trực tiếp dưỡng chất tốt cho xương, nó có thể là một liều thuốc giúp giảm đau một cách tạm thời. Vì nó là thành phần tự nhiên có trong chất nhầy.

– Ngoài ra, Glucosamine còn có tác dụng hữu ích cho đường ruột, bệnh tăng nhãn áp, viêm khớp thái dương hàm, tăng nhãn áp.

hotline