5 CÁCH GIẢM ĐAU NHỨC KHỚP BÀN CHÂN

Đau nhức khớp bàn chân gây ra rất nhiều khó khăn và hạn chế cho người bệnh. Đặc biệt trong việc di chuyển, đi lại. Vậy làm thế nào để giảm đau nhức khớp bàn chân? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Chườm lạnh

Chườm lạnh là phương pháp giảm đau nhức khớp bàn chân đơn giản khi gặp tình trạng sưng đau. Tác dụng của nhiệt lạnh như một chất gây tê, kích thích làm thuyên giảm cảm giác đau nhức dữ dội. 

Người bệnh có thể sử dụng đá bọc trong một chiếc khăn sạch để chườm lên vùng khớp sưng đau. Tuy nhiên, người bệnh nên lưu ý, không nên chườm trực tiếp đá lạnh lên da bởi nó có thể gây bỏng lạnh. Bên cạnh đó, thời gian chườm chỉ nên từ 15 – 20 phút để tránh tổn thương mạch máu. 

Ngâm chân, massage chân

Ngâm chân kết hợp massage không chỉ giúp giảm đau mà còn giúp các khớp xương được thư giãn. Người bệnh có thể ngâm chân bằng nước muối, nước gừng hay lá lốt. Đồng thời thực hiện các động tác day ấn, xoa bóp bàn chân, lòng bàn chân và các ngón chân trong hoặc sau quá trình ngâm. 

Đây là cách kích thích các mạch máu giãn nở, tăng khả năng tuần hoàn, lưu thông. Các gân cơ ở lòng bàn chân được thả lỏng. Nhờ đó đem lại cảm giác dễ chịu cho người bệnh và giúp làm thuyên giảm cơn đau hiệu quả. 

dau-nhuc-khop-ban-chan

Chú ý trong việc đi giày dép

Giày dép cũng là một trong những nhân tố gây đau bàn chân ở người bệnh. Nếu đi giày dép quá chật, bàn chân sẽ bị o ép khiến quá trình lưu thông bị cản trở. Và điều này sẽ rất dễ gây đau ở bàn chân và ngón chân. 

Đối với phụ nữ, để hạn chế tình trạng đau bàn chân, hãy hạn chế lựa chọn những đôi giày cao gót quá cao. Bởi những đôi giày này khiến bàn chân bị dốc đứng. Mọi trọng lượng cơ thế dồn lên ngón chân. Đặc biệt, nếu đi những đôi giày mõm nhọn, ngón chân sẽ càng bị o ép do không có đủ không gian. Tình trạng này diễn ra lâu sẽ làm phát sinh những tổn thương xương khớp và gây đau nhức kéo dài. 

Sử dụng nạng khi di chuyển

Sử dụng nạng khi di chuyển cũng là một cách để người bệnh giảm đau nhức khớp bàn chân. Bởi sử dụng nạng sẽ giúp làm phân tán áp lực lên khớp. Đồng thời hạn chế được những tổn thương có thể gặp phải. 

Trong trường hợp đau nhức nặng, việc sử dụng nạng sẽ hỗ trợ người bệnh khi đứng lên ngồi xuống và giúp cho việc đi lại được dễ dàng hơn. Nhờ đó, mức độ và tình tạng của các cơn đau sẽ không còn nặng nề. 

Dùng thảo dược tự nhiên hỗ trợ cải thiện các cơn đau

Ngoài thuốc giảm đau, thảo dược tự nhiên cũng có công dụng giảm đau nhức đáng kể. Người bệnh có thể sử dụng các cây thuốc dân gian để sắc uống, chườm đắp hoặc ngâm chân. 

Đặc biệt, để thuận lợi cho quá trình chữa trị của người bệnh, hiện nay, các nhà nghiên cứu đã cho ra đời cao dán thảo dược tự nhiên giúp giảm đau xương khớp mà điển hình là Tiên Thảo Cao. Khác với các sản phẩm giảm đau thông thường, Tiên Thảo Cao được kết tinh từ 8 loại dược liệu quý. Thành phần hoàn toàn không chứa chất giảm đau hay chất phụ gia. 

Cao dán tại các vị trí huyệt vị sẽ dẫn thuốc trực tiếp qua da đi vào ổ bệnh. Nhờ đó, quá trình thẩm thấu được rút ngắn. Sau khi dán, các thảo dược sẽ phát huy công dụng, làm ấm vùng da và đẩy lùi các cơn đau. Nhờ đó đem lại cảm giác dễ chịu cho người bệnh. 

dau-nhuc-khop-ban-chan

 

hotline