GIẢI MÃ CÁC HUYỆT TÁC ĐỘNG ĐẾN VIỆC CHỮA ĐAU NHỨC XƯƠNG KHỚP TRÊN CƠ THỂ

Trên cơ thể có rất nhiều huyệt vị, có thể bạn chưa biết rằng, đối với những huyệt vị dưới đây có ảnh hưởng nhiều nhất đến xương khớp.

HUYỆT VỊ LÀ GÌ?

Huyệt vị là nơi giao nhau giữa hai luồng khí cả bên trong và bên ngoài cơ thể. Huyệt vị nằm cố định khắp cơ thể con người, bởi vậy chúng có sự liên kết từ huyết này sang huyệt khác. Nếu một huyệt bị tác động bởi ngoại cảnh bên trong hoặc ngoài thì cũng kéo theo cảm nhận và phản ứng của các huyệt liên quan khác.

HUYỆT VỊ LIÊN QUAN CHỮA ĐAU XƯƠNG KHỚP

1 Huyệt A Thị

Huyệt A thị là những huyệt không cố định, nó chỉ xuất hiện khi có dấu hiệu của sự đau xương khớp.

2 Huyệt Phong Môn

Đây là huyệt đối xứng đằng sau lưng ở 2 mỏm của xương sống. Huyệt này tác động nhiều đến phần cổ và vai gáy. Khi bị đau cột sống cổ hay hai vùng vai gáy, bạn nên tác dụng nhiều vào 2 huyệt này như châm cứu, bấm huyệt để đả thông kinh lạc, khí huyệt tồn động để giải phóng các cơn đau cổ, vai, gáy.

3 Huyệt Đại Chùy

Huyệt nằm ngay sau đốt sống cổ và có phần nhô cao khi cúi đầu. Huyệt này tác động nhiều đến phần cổ và dọc cột sống lưng. Trường hợp bị đau cột sống lưng hay đốt sống cổ là do huyệt đại chùy này bị nhiễm tà khí như phong, hàn, thấp, nhiệt gây ra sự tắc nghẽn của rễ thần kinh quanh vùng xương khớp.

Để giải quyết chứng đau cổ, sống lưng chúng ta cần châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp phần huyệt đại chùy này.

4 Huyệt Kiên Tỉnh

 

Kiên tỉnh là 2 huyệt đối xứng có phần lõm nhất trên bả vai, 2 huyệt này cũng là nguyên nhân gián tiếp gây ra đau quanh vai, gáy, nhưng cũng đồng thời nó là 2 điểm huyết giúp cho việc chữa đau vùng quanh vai gáy. Phương pháp châm cứu, bấm huyệt, đắp thuốc sẽ giúp cho phần khí huyết bị ứ đọng tại huyệt này được đả thông, giúp cho rễ thần kinh được giải phóng, cơ khớp hoạt động bình thường trở lại.

5 Thắt lưng

Chính là điểm lõm nhất đằng sau vùng thắt lưng, Điểm này tác động rất nhiều đến vùng cột sống lưng xuống thắt lưng và lan xuống chân. Bởi vậy, mà đây chính là điểm giao giữa 2 nửa thân trên dưới của cơ thể. Để chữa đau xương khớp ở các vùng như vai gáy, cột sống lưng đều cần có sự tác động lên điểm này.

Điển hình vẫn là sử dụng châm cứu, bấm huyệt hay đắp thuốc tại điểm này sẽ làm cho 2 nửa cơ thể được thông suốt.

Mọi thắc mắc về kiến thức bệnh lý xương khớp và điểm huyệt, vui lòng gọi ngay đến số chuyên gia: 038 712 3918

hotline