GAI KHỚP LÀ GÌ, NGUYÊN NHÂN VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ

Gai khớp là những biểu hiện ở bên trong xương khớp, thường sẽ cảm nhận nhiều hơn và ít khi được biểu hiện rõ ràng ra bên ngoài, bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cụ thể những kiến thức cần biết để giúp bạn dễ dàng nhận định hơn về gai khớp.

TÌM HIỂU VỀ GAI KHỚP GỐI

Gai khớp gối là tình trạng khớp xương dưới sụn hình thành những gai nhỏ, đây chính là hậu quả của sự lão hóa xương khớp dẫn đến khô khớp lâu ngày để lại tạo thành những gai xương dưới sụn, và tạo ra bề mặt khô sần, như có gai đâm.

TRIỆU CHỨNG

 

– Đau khi đi lại: Rất khó khăn cho người bệnh trong việc đi lại, đứng lên ngồi xuống, thay đổi tư thế. Người bị gai khớp, cứ mỗi một hành động, đặc biệt là hoạt động mạnh đều tạo ra cảm giác đau, nhức, như có gai, cục đâm vào các rễ thần kinh và làm tổn thương đến sụn trầm trọng.

– Đầu gối sưng tấy, cứng khớp, tê bì: Gai xương tức là những phần xương bị vôi hóa, vỡ vụn, sứt mẻ, tại đây tích tụ nhiều canxi hơn mức bình thường nên có cảm giác bị cứng khớp gối, còn những gai xương đâm vào rễ thần kinh, chèn ép lên rễ thần kinh gây đau đớn, sưng, thậm chí là tê bì, mất cảm giác. Những cảm giác này thường xảy ra vào mỗi buổi sáng sớm.

– Leo cầu thang: Điển hình là leo cầu thang rất nguy hiểm cho những người bị gai xương, bởi khi leo cầu thang mọi trọng lượng của cơ thể đều dồn tại một điểm đầu gối, khi đó sẽ rất đau và không thể bước đi nổi, và họ có thói quen ngồi xổm để nghỉ ngơi, nhưng thực tế thì nó cũng không giảm đau đi nhé, vì mọi hoạt động co duỗi, gập đầu gối đều tạo điều kiện cho những gai xương đâm mạnh hơn vào rễ thần kinh.

NGUYÊN NHÂN

1 Di truyền

Một số ít người bị bệnh về xương là do bẩm sinh, hoặc do đang trong quá trình phát triển xương khớp, bản thân trẻ nhỏ không được cung cấp đầy đủ dưỡng chất từ ban đầu.

2 Tổn thương sau chấn thương

Những tổn thương sau chấn thương có thể là tai nạn giao thông, tai nạn lao động. Phần xương bị va đập mạnh, làm dập, nát, vỡ vụn nên khi có phẫu thuật thì cũng sẽ để lại những mảnh vụn nhỏ li ti lâu và tạo thành gai xương.

3 Lão hóa xương khớp

Lão hóa sẽ làm giảm thiếu sự hấp thụ những dưỡng chất nuôi xương tủy, vì vậy sẽ kéo theo phần sụn, khớp, chất dịch nhầy cũng không còn được hoạt động trơn chu, tăng độ ma sát khiến phần sụn và đầu xương bị bào mòn, tạo thành 1 mặt phẳng sần sùi, thô ráp.

4 Lao động nặng

Bình thường đầu gối là nơi tập chung toàn bộ trọng lượng cơ thể, bởi vậy mà khớp gối sẽ là nơi đầu tiên bị tổn thương cộng thêm việc bạn luôn phải lao động nặng sẽ khiến phần đầu gối phải tăng trọng lượng nâng đỡ. Điều này thật dễ hiểu là tại sao những người lao động lại dễ bị thoái hóa gai xương khớp gối đến vậy.

ĐIỀU TRỊ THUỐC TÂY

Thuốc giảm đau, chống viêm: Nhóm thuốc chống viêm, giảm đau nên sử dụng ở giai đoạn đầu khi bệnh nhân mới chớm bị đau xương khớp, đây là phương pháp làm giảm đau tạm thời cho bệnh nhân.

– Tiêm trực tiếp: Trường hợp bệnh nhân bước sang giai đoạn nặng hơn, thường xuyên cảm giác đau, đi lại khó khăn sẽ cần phải nhờ đến phương pháp hỗ trợ tiêm tại chỗ

Lưu ý: Chỉ có tác dụng giảm đau ngắn hạn, mỗi 1 chỗ đau chỉ tiêm ít nhất từ 1 đến 3 lần và cách nhau 6 tháng.

– Phẫu thuật kết hợp vật lý trị liệu: Đây là biện pháp mạnh nhất nếu điều trị thông thường không có tác dụng nhiều, hoặc những trường hợp khẩn cấp như tai nạn (giao thông, lao động).

PHƯƠNG PHÁP ĐẮP THUỐC HUYỆT VỊ DÂN GIAN

Vâng nếu ai hỏi rằng, những người dân tộc nào có tuổi thọ cao nhất Việt Nam, thì tôi sẽ nói rằng: Những con người dân tộc Nùng vùng núi cao phía Đông Bắc của Việt Nam.

Đúng vậy, đã từ bao đời này, những con người dân tộc vùng núi cao nơi đây, họ đã biết và sử dụng phương pháp “đắp thuốc huyệt vị” này, nhờ sử dụng phương pháp đắp thuốc huyệt vị này, nên dù thậm chí khí hậu có khắc nghiệt, lạnh giá quanh năm nơi đây luôn khiến họ phải đối mặt với những cơn đau nhức xương khớp nhưng họ vẫn có thể vượt qua không những rất khỏe mạnh, tuổi thọ trên trăm tuổi mà còn đi lại, bê vác, vượt đèo bình thường như thanh niên.

TÌM HIỂU THÊM PHƯƠNG PHÁP ĐẮP HUYỆT VỊ XƯƠNG KHỚP

Phương pháp đắp thuốc huyệt vị được những người dân tộc Nùng sử dụng những loại thảo dược như Xuyên khung, Tế tân, Ngũ gia bì, Thiên nam tinh, Thấu cốt cao,… lấy trong rừng sâu về tạo thành thuốc đắp lên huyệt vị. Những loại thảo dược này có công dụng thẩm thấu vào bên trong cơ thể qua huyệt vị để hút những khí độc ra ngoài, giúp đả thông khí huyết, kinh lạc, giải phóng sự chèn ép của rễ thần kinh quanh khớp.

Ngày nay, bài thuốc dân tộc đó được một truyền nhân của dòng họ Nông người dân tộc Nùng kết hợp với nhóm y dược sĩ tại công ty dược phẩm Thăng Long điều chế thành miếng cao dán có tên TIÊN THẢO CAO để phù hợp hơn cho việc sử dụng, di chuyển thuận tiện của người hiện đại. Được cải biến thành miếng cao dán nhưng hoàn toàn được sử dụng từ những loại thảo dược của người dân tộc.

TIÊN THẢO CAO – điều trị các bệnh về xương khớp, khác hoàn toàn với những loại sản phẩm thuốc giảm đau, thực phẩm chức năng được bán ngoài thị trường trước đây nhờ những ưu điểm sau:

– Hoàn toàn từ thiên nhiên

– Với phương thức điều chế thủ công, kỳ công, 200gr thảo dược tạo thành 1 miếng cao dán

– Công thức dân tộc Nùng được chứng minh bởi tuổi thọ và sức khỏe của con người dân tộc đó

– Không đi qua đường uống, và ảnh hưởng đến các tạng có chức năng lọc, đào thải như thận.

– Hoàn toàn không kích ứng, tác dụng phụ.

PHƯƠNG THỨC ĐẶT MUA TIÊN THẢO CAO XƯƠNG KHỚP CHÍNH HÃNG

Bài viết trên hy vọng giúp bạn có thêm kiến thức về bệnh xương khớp, đặc biệt là gai xương cũng như phương pháp điều trị thích hợp, hiệu quả.

Chúc các bạn có một sức khỏe tốt!

hotline