Gai cột sống lưng biểu hiện như thế nào? Cách điều trị bệnh hiệu quả

Gai cột sống lưng có thể là một căn bệnh độc lập. Nhưng trong một số trường hợp gai cột sống lưng biểu hiện của một số bệnh về xương khớp. Nếu được chẩn đoán mắc gai cột sống, người bệnh cần lưu ý đến một số bệnh này để có biện pháp chữa trị kịp thời.  

Gai cột sống lưng biểu hiện của bệnh gì? 

Gai cột sống lưng biểu hiện

Gai cột sống lưng là tình trạng lắng đọng canxi, làm hình thành lên các gai xương nhỏ ở rìa ngoài xung quanh các đốt sống. Gai cột sống là thủ phạm gây chèn ép lên các dây thần kinh, làm phát sinh các cơn đau kéo dài, gây ra triệu chứng tê bì tay chân. Nếu không được chữa trị kịp thời, bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như yếu cơ, suy giảm khả năng vận động; rối loạn chức năng của một số cơ quan trong cơ thể…  Thậm chí là tàn phế, bại liệt.

Gai cột sống có thể xảy ra như một tình trạng độc lập nhưng nó cũng có thể là dấu hiệu của một số căn bệnh sau: 

Thoái hóa cột sống lưng

Thoái hóa cột sống có thể xảy ra ở bất kỳ phần đốt sống nào của cột sống. Mỗi đốt sống đều được bao phủ bởi đĩa đệm đàn hồi. Vì vậy, mỗi khi hoạt động, các đốt sống sẽ giảm bớt ma sát khi chạm vào nhau. Khi lớp đệm bảo vệ bị bào mòn, thoái hóa cột sống sẽ phát triển. Thoái hóa gây ra ma sát xương với xương và tăng thêm áp lực lên khớp cột sống

Để đối phó với sự áp lực gia tăng này, các gai xương sẽ phát triển. Đây là phản ứng tự nhiên của cơ thể để phân bố lại lực tác động lên các đốt sống, bảo vệ xương và giảm phạm vi chuyển động, từ đó hạn chế các chuyển động có thể gây căng thẳng lên xương. 

Thoái hóa khớp cột sống thường ảnh hưởng đến cổ và lưng dưới. Nó có thể gây ra cứng, đau và các triệu chứng khác. Các triệu chứng thường tồi tệ hơn vào buổi sáng, thuyên giảm sau khi di chuyển nhẹ nhàng và sau đó lại trở nên tồi tệ hơn vào cuối ngày.

Viêm cột sống dính khớp

Viêm cột sống dính khớp là một loại viêm khớp đặc trưng bởi tình trạng viêm mãn tính chủ yếu ảnh hưởng đến cột sống. Phản ứng với tình trạng viêm xảy ra ở cột sống có thể dẫn đến sự hình thành các gai xương ở cột sống. 

Các triệu chứng của tình trạng này thường bắt đầu ở tuổi trưởng thành và bao gồm đau và cứng ở lưng dưới, trầm trọng hơn sau khi nghỉ ngơi hoặc không hoạt động. Khi bệnh tiến triển, các xương của cột sống có thể hợp lại, gây hạn chế phạm vi chuyển động và giảm tính linh hoạt của cột sống.

Bên cạnh cột sống, viêm cột sống dính khớp có thể ảnh hưởng đến các khớp khác, bao gồm hông, đầu gối, mắt cá chân hoặc vai. Bệnh cũng có thể liên quan đến các ảnh hưởng toàn thân, chẳng hạn như sốt, mệt mỏi, viêm mắt hoặc ruột.

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Bệnh thoái hóa đĩa đệm là sự hao mòn của đĩa đệm. Đĩa đệm đóng vai trò như bộ giảm xóc giữa các đốt sống của cột sống; giúp bảo vệ trong quá trình vận động và chịu sức nặng. Khi đĩa đệm bị hư hại, đốt sống ở trên và dưới có thể chịu ma sát mạnh.

Khi đĩa đệm dần bị hao mòn, các dây chằng gần đó giữ các đốt sống lại với nhau sẽ lỏng ra. Cột sống mất đi sự ổn định. Sự không ổn định gây thêm căng thẳng cho các dây chằng; khiến chúng bị viêm. Chúng cũng có thể dày lên một cách tự nhiên để giảm chuyển động dư thừa và lấy lại sự ổn định.

Tình trạng viêm xảy ra ảnh hưởng đến sự phát triển xương của đốt sống. Các tế bào xương đốt sống bị lắng đọng, khiến mô đệm bị vôi hóa. Sự vôi hóa này tạo thành gai xương.

Gai đôi cột sống

Gai đôi cột sống là căn bệnh bẩm sinh, thường xảy ra do di truyền. Gai đôi cột sống hình thành và phát triển ngay từ giai đoạn còn là thai nhi do cột sống bị tách làm đôi tại vị trí S1. Tình trạng này xảy ra khi ống thần kinh và xương cột sống không được đóng kín. Theo thống kê, tỷ lệ gai đôi xảy ra là 0,2%. Điều này đồng nghĩa với việc cứ 1000 trẻ sơ sinh thì có 2 trẻ gặp phải căn bệnh này. 

Bởi do bẩm sinh nên gai đôi rất khó để phát hiện từ sớm. Phải từ ngoài 20 tuổi trở đi, các dấu hiệu bệnh mới bắt đầu xuất hiện. Do cấu trúc bất thường của cột sống có thể dẫn đến sự hình thành gai xương.  Nếu chủ quan, không chữa trị sớm, người bệnh sẽ có nguy cơ gặp phải nhiều biến chứng nguy hiểm. 

Điển hình như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm; đau thần kinh tọa; đau dây thần kinh liên sườn; vẹo cột sống; nhiễm trùng não; viêm màng não; bại liệt; rối loạn cảm giác… Khi gặp phải các biến chứng này, cuộc sống và sức khỏe người bệnh gặp rất nhiều khó khăn và trở ngại. 

Tiên Thảo Cao – bài thuốc cứu tinh cho người bệnh gai cột sống

Gai cột sống lưng biểu hiện

Suốt mấy ngàn năm, nền y học cổ truyền của Việt Nam đã để lại nhiều thành tựu quý giá. Trong số đó có bài thuốc thảo dược cổ của người Nùng vô cùng hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh lý về xương khớp.

Ngày nay, trên cơ sở nền tảng bài thuốc ấy; qua quá trình nghiên cứu; áp dụng công nghệ hiện đại đã tạo nên sản phẩm Tiên Thảo Cao có công dụng mạnh mẽ, tiện dụng hơn cho người bệnh.

Chuẩn hóa nguồn dược liệu quý

Chất lượng nguồn nguyên liệu là một trong những yếu tố quyết định chất lượng sản phẩm. Hầu hết nguồn nguyên liệu phục vụ cho việc sản xuất hiện nay đều có thể dễ dàng được đặt từ các nhà cung cấp. Với cách này, rất khó để có thể kiểm soát chất lượng cũng như độ an toàn của thảo dược.

Tiên Thảo Cao giải trừ nỗi lo ấy bằng việc kiểm soát kỹ càng nguồn dược liệu riêng. Các dược liệu điều chế cao bao gồm sinh bán hạ, thấu cốt cao; ngũ gia bì; nhục quế; tế tân; thiên nam tinh; xuyên khung; đương quy được trồng và thu hoạch đúng chuẩn; vừa an toàn vừa đảm bảo dược tính cao. Tự chủ động kiểm tra nguồn nguyên, kiểm soát sản lượng và chất lượng nên mỗi sản phẩm Tiên Thảo Cao đều có chất lượng đạt chuẩn.

Bước tiến mới từ phương pháp “dẫn thuốc qua huyệt vị”

Theo phương pháp cổ truyền, các loại thảo dược được bào chế dưới dạng sắc uống hoặc viên nén. Phần lớn thuốc khi đi vào cơ thể đều phải qua các cơ quan tạng phủ. Thời gian thẩm thấu và phát huy công dụng sẽ kéo dài. Đó là lý do vì sao thuốc Đông y thường phải sử dụng lâu dài bệnh mới cải thiện.

Qua một quá trình dài nghiên cứu và phát triển, ứng dụng thành tựu y học cổ truyền; đã tạo đột phá trong phương pháp “dẫn thuốc qua huyệt vị”. Phương pháp này cho phép dán cao tại các huyệt. Thuốc tác động qua da, vào huyệt và được dẫn trực tiếp đến vùng bệnh.

Theo đường dẫn của kinh mạch, tình trạng tắc nghẽn sẽ được giải quyết; loại bỏ các gai xương ra khỏi cơ thể; giải phóng sự chèn ép của các dây thần kinh và giảm nhanh chóng mức độ các triệu chứng. Phương pháp này chính là dựa trên nguyên tắc điều trị từ gốc rễ bệnh trong Đông y; đem lại hiệu quả lâu dài và hạn chế nguy cơ tái phát.

An toàn chữa bệnh, không lo kích ứng

Phương pháp “dẫn thuốc qua huyệt vị” đã được nghiên cứu thành công không đem lại tác dụng phụ. Thuốc không đi qua các cơ quan tạng phủ nên dược tính của thảo dược không ảnh hưởng đến gan; thận hay dày… Do đó, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người bệnh. 

Đặc biệt, với những người mắc bệnh lý nền như huyết áp hay tiểu đường… và đang trong quá trình điều trị; việc sử dụng cao hoàn toàn không ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị. Thuốc điều trị theo đường uống và thuốc tác động qua da không có sự kích ứng; tương phản với nhau. Người bệnh có thể điều trị song song hai bệnh. 

Điều gì đã giúp Tiên Thảo Cao luôn là lựa chọn số 1?

Với tiêu chí luôn đặt bệnh nhân lên hàng đầu, sản phẩm Tiên Thảo Cao đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong lòng người bệnh.

Thứ nhất: Chất lượng sản phẩm

Tiên Thảo Cao luôn đặt chất lượng lên hàng đầu. Cao điều trị từ gốc bệnh, đem lại hiệu quả chữa trị cao; không lo tái phát về sau. Sự kết hợp giữa thảo dược và phương pháp huyệt vị được nghiên cứu thành công không gây tác dụng phụ; không gây kích ứng; đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Người bệnh sau khi điều trị theo liệu trình, bệnh sẽ khỏi hoàn toàn. Chất lượng của Tiên Thảo Cao được công nhận bởi rất nhiều người bệnh đã sử dụng cao để điều trị. 

Thứ hai: Đạt chuẩn GMP của Bộ Y tế

Để tạo ra sản phẩm, tất cả các bước trong quy trình sản xuất từ khâu nhập nguyên liệu đến khâu đóng gói đều được giám sát theo tiêu chuẩn đảm bảo đầu ra của công đoạn trước mới chuyển sang công đoạn tiếp theo. Sau khi thành phẩm, sản phẩm sẽ tiếp tục được lấy mẫu kiểm nghiệm theo quy định. Tiên Thảo Cao là sản phẩm đạt chuẩn GMP của Bộ Y tế và hiện đang được phân phối rộng rãi trên toàn quốc.

Thứ ba: Được khuyên dùng bởi các chuyên gia, bác sĩ trong ngành

Tiên Thảo Cao được nghiên cứu thành công bởi Tiến Sĩ – Bác sĩ Bùi Nguyên Kiểm. Cao đã được thử nghiệm lâm sàng thành công trên những người bệnh bị xương khớp từ trên 10 năm trở lên. Cao phù hợp với mọi đối tượng người bệnh, kể cả người cao tuổi và những người có bệnh lý nền. Bởi vậy, hiện nay, Tiên Thảo Cao được rất nhiều chuyên gia, bác sĩ hàng đầu Việt Nam khuyên dùng. 

Tiên Thảo Cao được xem là phương pháp chữa trị đột phá; tối ưu nhất với người bệnh gai cột sống hiện nay. Trong khi các phương pháp chữa trị bằng thuốc Tây y, vật lý trị liệu hay thậm chí là cả phẫu thuật cũng không thể trị được hết bệnh thì Tiên Thảo Cao hoàn toàn có thể làm được điều đó. 

Để được giải đáp rõ hơn về thắc mắc gai cột sống lưng biểu hiện của bệnh gì, các bạn có thể nhắn tin với bác sĩ chuyên khoa qua mục TƯ VẤN TRỰC TUYẾN để bác sĩ tư vấn rõ hơn về tình trạng bệnh của mình và cách điều trị nào hiệu quả nhất.

>> Bài viết liên quan:
Gai cột sống là gì? Cách điều trị gai cột sống như thế nào hiệu quả
Tổng hợp các cách điều trị gai cột sống hiệu quả hiện nay
Gai cột sống L4 L5: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị dứt điểm

hotline