ĐIỀU TRỊ ĐAU NHỨC CHO BỆNH NHÂN THOÁI HÓA

Đau nhức là tình trạng gặp phải ở mọi căn bệnh thoái hóa. Điều trị đau nhức cho bệnh nhân thoái hóa đóng vai trò đặc biệt quan trọng. 

Điều trị bằng thuốc Tây y

Thuốc Tây là loại thuốc điều trị đau nhức cho bệnh nhân thoái hóa được sử dụng rất phổ biến. Tùy mức độ đau ở mỗi người bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng các loại thuốc khác nhau. Nếu đau nhẹ, người bệnh có thể sử dụng paracetamol. Nếu tình trạng đau nặng, người bệnh cần đến các loại thuốc giảm đau liều nặng như ibuprofen, diclofenac, celecoxib,… 

Tuy nhiên, thuốc giảm đau thường có rất nhiều tác dụng phụ. Nếu sử dụng lâu, người bệnh có thể gặp phải các bệnh về tim mạch, dạ dày, thận,… Còn nếu lạm dụng quá nhiều, tình trạng nhờn thuốc xảy ra khiến cho tình trạng đau nhức rất khó kiểm soát. Vậy nên, trước khi dùng thuốc, người bệnh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ. 

dieu-tri-dau-nhuc-xuong-khop-1

Tăng cường tập luyện vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu là phương pháp điều trị đem lại hiệu quả khá tốt cho bệnh nhân thoái hóa. Các động tác co duỗi, kéo căng sẽ hỗ trợ chữa lành tổn thương ở các cơ xương khớp. Bên cạnh đó, các triệu chứng đau nhức, tê cứng mà thoái hóa gây ra sẽ được cải thiện đáng kể.

Ngoài lựa chọn tập luyện vật lý trị liệu, người bệnh có thể tập yoga, aerrobic để khắc phục đau nhức. Đây là những bộ môn tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những bệnh nhân thoái hóa. Luyện tập thường xuyên không chỉ rút ngắn thời gian chữa trị mà còn làm tăng khả năng vận động ở người bệnh. 

dieu-tri-dau-nhuc-xuong-khop-2

Châm cứu, bấm huyệt

Châm cứu, bấm huyệt là cách điều trị đau nhức cho bệnh nhân thoái hóa theo Đông y. Kỹ thuật này tác động trực tiếp vào các mạch và huyệt đạo trên cơ thể người. Qua đó, kích thích lưu thông khí huyết, đẩy nhanh tuần hoàn máu đến các cơ xương khớp. Khi quá trình cung cấp dưỡng chất diễn ra thuận lợi, các tổn thương sẽ được nuôi dưỡng, phục hồi. 

Điều trị bằng châm cứu, bấm huyệt giúp làm thuyên giảm đáng kể tình trạng đau nhức. Khả năng vận động của người bệnh được cải thiện. Tuy nhiên, nếu không thực hiện đúng cách, người bệnh có thể gặp biến chứng như teo cơ hoặc liệt. Do đó, người bệnh cần hết sức thận trọng. 

Điều trị bằng thuốc Đông y

Điều trị theo thuốc Đông y được xem là liệu pháp an toàn, lành tính mà không mang lại tác dụng phụ. Theo quan điểm của y học cổ truyền, chữa trị bằng thuốc Đông y là phương pháp chữa trị từ gốc đến ngọn. Điều này hỗ trợ điều trị dứt điểm tình trạng bệnh. Do đó, hiện nay, thay vì sử dụng thuốc Tây, nhiều người bệnh đã lựa chọn thuốc Đông y. 

Với công dụng điều trị đau nhức, Tiên Thảo Cao được xem là giải pháp hiệu quả cho bệnh nhân xương khớp. Thuốc được kết tinh từ các loại thảo dược tự nhiên như xuyên khung, tế tân, thấu cao cốt, đương quy,… dưới dạng cao dán. Thông qua con đường huyệt vị, Tiên Thảo Cao trực tiếp đi vào các cơ quan bên trong cơ thể. Nhờ đó, giải phóng hoàn toàn khi huyết, đẩy lùi tình trạng đau nhức do thoái hóa gây ra. 

dieu-tri-dau-nhuc-xuong-khop-4

Không chỉ đau nhức do thoái hóa, Tiên thảo Cao có tác dụng hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh lý xương khớp. Đặc biệt, người bệnh sẽ được điều trị với lộ trình đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả. Sản phẩm đã được chứng nhận bởi Bộ Y tế và Cục an toàn thực phẩm.

 

hotline