ĐIỀU TRỊ BỆNH XƯƠNG KHỚP THÔNG QUA HUYỆT VỊ

Điều trị bệnh xương khớp thông qua huyệt vị là phương pháp rất quen thuộc của Đông y. Nếu đang mắc các bệnh xương khớp, bài viết dưới đây sẽ giúp người bệnh hiểu rõ hơn về cách điều trị này. 

Vai trò của huyệt vị trên cơ thể 

Theo quan điểm của y học cổ truyền, huyệt là nơi khí huyết ra vào cơ thể và có mối liên kết chặt chẽ với kinh mạch. Huyệt tác động chính đến chức năng hoạt động của các cơ quan tạng phủ, kinh lạc. Do đó, việc tác động lên các huyệt vị đúng cách sẽ kích thích quá trình lưu thông, tuần hoàn khí huyết. Từ đó giúp đẩy lùi bệnh tật và đem lại sự cân bằng cho cơ thể. 

Bên cạnh đó, huyệt đạo cũng chính là nơi tà khí xâm nhập vào tạng phủ. Khi chính khí suy yếu, các tà khí như phong, hàn, thấp, nhiệt sẽ thừa cơ đi vào. Đây là nguyên nhân chính gây ra sự tắc nghẽn khí huyết, gây bệnh và làm suy giảm sức khỏe. Bởi vậy mà huyệt đóng vai trò quan trọng trong việc phát sinh và điều trị các bệnh lý. 

Theo nghiên cứu, cơ thể người có 108 huyệt vị trải dọc khắp cơ thể. Trong đó có 72 huyệt cơ bản và 36 tử huyệt. Đây là những tử huyệt gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Nếu tác động không đúng cách vào những huyệt này, người bệnh có nguy cơ gặp phải các biến chứng nguy hiểm. 

dieu-tri-benh-xuong-khop-thong-qua-huyet-vi

Các huyệt vị liên quan đến bệnh xương khớp

– Huyệt đại chùy: Xuất hiện ở phần nhô cao ở đốt sống cổ, hiện lên khi người bệnh cúi đầu. Đây là huyệt vị liên quan đến các chứng đau nhức cột sống lưng và cột sống cổ. 

– Huyệt phong môn: Huyệt ở vị trí đôi xứng giữa hai mỏm xương sống sau lưng, có liên quan đến các chứng đau vai gáy. 

– Huyệt kiên tỉnh: Đây là hai huyệt ở vị trí lõm, đối xứng hai bên của bả vai, có liên quan đến các chứng đau vai gáy.

– Huyệt a thị: Huyệt chỉ xuất hiện khi người bệnh phải chịu các cơn đau nhức. 

– Thắt lưng: Đây là huyệt vị ở phần lõm nhất của vùng thắt lưng, gây tác động nhiều đến chứng đau mỏi cột sống, khớp chân và vai gáy. 

dieu-tri-benh-xuong-khop-thong-qua-huyet-vi

Các phương pháp điều trị bệnh xương khớp thông qua huyệt vị 

Tác động lên huyệt vị là những kỹ thuật chữa trị chính trong Đông y. Điển hình như châm cứu và bấm huyệt. 

Châm cứu

Châm cứu là kỹ thuật sử dụng kim tác động lên các vị trí huyệt vị. Với người mắc bệnh xương khớp, châm cứu kích thích lưu thông, điều hòa khí huyết trong cơ thể. Đồng thời giúp giãn cơ, giảm đau và hỗ trợ cải thiện các triệu chứng. Từ đó làm tăng khả năng phục hồi chức năng vận động các khớp. 

Hiện nay, bên cạnh phương pháp truyền thống, châm cứu còn có thêm nhiều phương pháp mới. Ví dụ như điện châm, thủy châm, đầu châm, nhĩ châm,… Điều trị bằng châm cứu không chỉ giúp nâng cao hiệu quả điều trị mà còn giúp người bệnh cải thiện chất lượng giấc ngủ và thần kinh. 

cham-cuu-bam-huyet

Bấm huyệt

Bấm huyệt là kỹ thuật sử dụng lực bàn tay tác động lên các vị trí huyệt vị. Dưới tác động này, hệ thống kinh lạc được đả thông, các dưỡng chất được tăng cường đến các khớp. Điều này sẽ kích thích quá trình chữa lành tổn thương và phục hồi sức khỏe xương khớp. 

Người bệnh khi phải chịu đựng đau nhức kéo dài, bấm huyệt sẽ giúp người bệnh đẩy lùi những cơn đau nhanh chóng mà không cần tới thuốc. Đây cũng là cách giúp các gân cơ được thư giãn và thả lỏng. Đặc biệt, bấm huyệt không gây tác dụng phụ nếu được tiến hành đúng cách. 

Phương pháp chữa xương khớp độc đáo bằng cách dẫn thuốc qua huyệt vị

Sự kế thừa phương thức áp dụng huyệt vị kết hợp với bài thuốc thảo dược dân gian đã cho ra đời sản phẩm cao dán Tiên Thảo Cao. Đây là sản phẩm cao dán kết tinh từ 8 thảo dược tự nhiên theo công thức của người Nùng. Bao gồm nhục quế, thấu cốt cao, thiên nam tinh, ngũ gia bì, xuyên khung, sinh bán hạ, đương quy và tế tân, từ 5kg thảo dược điều chế thành một miếng cao 200g. 

luu-y-trong-dieu-tri-benh-xuong-khop

Dán cao tại huyệt vị sẽ kích thích dẫn thuốc trực tiếp vào ổ bệnh nhanh hơn gấp nhiều lần. Khi đó, quá trình lưu thông kinh lạc, khí huyết được thúc đẩy. Các tà khí loại bỏ nhanh ra khỏi cơ thể, các dưỡng chất được cung cấp cho xương khớp. Điều này làm giảm nhẹ các cơn đau và cải thiện triệu chứng bệnh. 

Sử dụng cao giúp nâng cao hiệu quả điều trị các bệnh viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, thoái hóa đốt sống, thoát vị đĩa đệm,…Cao dán ngoài da nên không gây tác dụng phụ, không gây hại cho các cơ quan tạng phủ. Sản phẩm đã đạt chứng nhận GMP của Bộ Y tế nên đảm bảo về chất lượng. 

 

hotline