ĐAU XƯƠNG KHỚP DO ÍT VẬN ĐỘNG

Vận động đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe xương khớp. Vậy nhưng đau xương khớp do ít vận động lại đang là một trong những nguyên nhân rất phổ biến hiện nay.

Tại sao ít vận động gây đau xương khớp?

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng vận động thường xuyên hỗ trợ tăng cường sức khỏe xương khớp một cách hiệu quả. Bởi khi vận động, các khớp xương sẽ được duy trì chức năng hoạt động. Từ đó, kích thích quá trình phát triển của xương và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh. Còn nếu ít vận động, các cơ xương khớp sẽ có xu hướng cứng lại. Điều này có thể làm gia tăng các tổn thương và gây ra rất nhiều khó khăn cho quá trình vận động của người bệnh. 

dau-xuong-khop

Để hạn chế nguy cơ đau nhức xương khớp, luyện tập thể dục là phương pháp rất được khuyến khích. Việc tập luyện các bài tập căng cơ, kéo giãn,… tại nhà giúp đẩy lùi đáng kể tình trạng này. Tuy nhiên, hiệu quả của việc tập luyện rất ít được phát huy. Bởi có người tập luyện sai phương pháp, có người lại không có thói quen vận động. Tất cả những nguyên nhân này vô tình làm tăng áp lực lên các khớp và gây đau. 

Có hai nhóm đối tượng rất dễ mắc nguy cơ đau xương khớp. Đó là nhân viên văn phòng và người cao tuổi. Trong đó, nhân viên văn phòng thường có xu hướng ngồi nhiều và ít vận động xương khớp. Còn với người cao tuổi, quá trình lão hóa diễn ra nhanh cũng là nguyên nhân gây đau khớp

Biện pháp phòng ngừa nguy cơ đau khớp

Để phòng ngừa nguy cơ đau khớp, trong cuộc sống, mọi người cần chú ý: 

– Luyện tập thể dục thường xuyên và đều đặn bằng một số bộ môn hỗ trợ tăng cường sức khỏe xương khớp như bơi lội, yoga, aerobic, đi bộ, dưỡng sinh,… Hãy dành ít nhất 15 – 20 phút mỗi ngày để tập thể dục.

– Thực hiện và duy trì các thói quen sinh hoạt khoa học. Làm việc và nghỉ ngơi điều độ. Bổ sung đủ các chất dinh dưỡng cần thiết và hạn chế thói quen ăn uống không phù hợp.

dau-xuong-khop

– Không nên giữ một tư thế trong thời gian dài bởi nó có thể làm tăng nguy cơ đau nhức. Hãy cố gắng vận động thư giãn gân cốt nếu có thể chỉ trong một vài phút. 

– Hạn chế mang vác đồ vật quá nặng để tránh gây áp lực lên các khớp. Đồng thời, không thay đổi tư thế một cách đột ngột như xoay vặn mình, cúi gập người,… 

– Không nên cúi người xem điện thoại, máy tính hay ipad trong thời gian quá lâu. Đặc biệt, hạn chế tuyệt đối tư thế nằm hoặc nửa nằm nửa ngồi khi làm việc tại nhà. 

Trị dứt điểm đau nhức xương khớp bằng Tiên Thảo Cao

Được kết tinh từ nguồn dược liệu tự nhiên, Tiên Thảo Cao đã được nghiên cứu thành công trong việc điều trị dứt điểm triệu chứng đau nhức xương khớp. Với công thức dẫn thuốc qua huyệt vị, cao sẽ thẩm thấu và tác động nhanh vào ổ bệnh. Từ đó hỗ trợ loại bỏ các tà khí và đẩy nhanh quá trình đả thông kinh lạc. Khi các dưỡng chất được cung cấp đẩy đủ, quá trình làm lành, tái tạo và sinh trưởng các tế bào xương sẽ được kích thích. Các triệu chứng đau sẽ được cải thiện.

Tiên Thảo Cao là cao dán ngoài da nên không gây tác dụng phụ, không xấm lấn. Đặc biệt, cao không có chất phụ gia và các thành phần giảm đau nên đảm bảo an toàn về chất lượng. Khi dán cao, vùng đau nhức trên cơ thể sẽ được làm ấm và đem đến cảm giác dễ chịu cho người bệnh. Sản phẩm đã được kiểm nghiệm và chứng nhận GMP của Bộ Y tế. 

dau-xuong-khop

 

 

 

hotline