ĐAU THẦN KINH VAI GÁY VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Đau thần kinh vai gáy là căn bệnh khá phổ biến hiện nay. Bệnh gây ra rất nhiều khó khăn cho cuộc sống và công việc của người bệnh. Nếu quá trình chữa trị diễn ra muộn, các cơn đau không chỉ ảnh hưởng đến thần kinh mà còn gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Triệu chứng đau thần kinh vai gáy

Đau là triệu chứng phổ biến và điển hình nhất của đau thần kinh vai gáy. Giai đoạn đầu, các cơn đau thường xuất hiện đột ngột và không báo trước. Mức độ đau nằm trong tầm kiểm soát nên cuộc sống của người bệnh chưa bị ảnh hưởng nhiều. Đây cũng là giai đoạn mà rất nhiều người bệnh chủ quan, không đi khám và chữa trị. 

Đến giai đoạn sau, triệu chứng đau diễn ra càng phức tạp. Đau thường xuyên xuất hiện sau quá trình làm việc nặng, quá sức. Đau vào sáng sớm, lúc mới thức dậy. Đau dữ dội mỗi khi người bệnh di chuyển hay đột ngột thay đổi tư thế vận động. Lúc này, diện tích đau lan rộng từ cổ vai gáy sang các vùng xung quanh và hai cánh tay. 

Do mức độ đau tăng nặng nên khả năng vận động đã bị ảnh hưởng và hạn chế đáng kể. Mỗi khi di chuyển, người bệnh sẽ cảm thấy vô cùng khó khăn và nặng nề. Không chỉ có vậy, trong quá trình đau, bệnh còn gây ra những triệu chứng đi kèm như chóng mặt, ù tai, hoa mắt,… Điều này khiến chất lượng cuộc sống người bệnh suy giảm nhanh chóng. 

dau-than-kinh-vai-gay

Các biến chứng nguy hiểm của bệnh

Đau dây thần kinh vai gáy là căn bệnh không thể coi thường. Nếu kéo dài thời gian không chữa trị, người bệnh có nguy cơ gặp phải các biến chứng nguy hiểm. Hiện tượng chèn ép các mạch máu và rễ dây thần kinh gây ra các cơn đau kéo dài. Đồng thời, quá trình tuần hoàn máu đến các cơ quan gặp phải tình trạng tắc nghẽn. Từ đây gây ra hiện tượng thiếu náu não và ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của các tế bào thần kinh. 

Trong trường hợp tình trạng này kéo dài, cơ thể người bệnh sẽ luôn cảm thấy hoa mắt, chóng mặt, suy giảm trí nhớ,… và có thể sẽ phải đối diện với bệnh rối loạn tiền đình. Nghiêm trọng hơn, thiếu máu não còn đe dọa nguy cơ xảy ra xuất huyết, đột quỵ, thậm chí là tử vong. 

dau-day-than-kinh-vai-gay

Cách khắc phục triệu chứng đau dây thần vai gáy

Sử dụng thuốc giảm đau

Đau dây thần vai gáy khiến người bệnh khó chịu và gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Để khắc phục tình trạng này, sử dụng thuốc giảm đau là phương pháp được lựa chọn phổ biến nhất. Tùy theo mức độ đau mà các bác sĩ chỉ định, kê đơn thuốc sao cho phù hợp. Nếu đau nhẹ, người bệnh có thể sử dụng paracetamol. Trong trường hợp đau nặng, các loại thuốc giảm đau không steroid hay corticoid sẽ được đưa vào sử dụng. 

Châm cứu, bấm huyệt

Đây cũng là một phương pháp trị liệu Đông y được rất nhiều người bệnh lựa chọn. Thông qua việc tác động lên các vị trí huyệt vị, quá trình tuần hoàn, lưu thông máu sẽ được kích thích. Các chất độc hại sẽ được loại bỏ khỏi cơ thể. Nhờ đó, các cơ quan, đặc biệt là não được tăng cường đủ lượng dưỡng chất cần thiết. Các triệu chứng đau nhức hay các biến chứng bệnh tật được đẩy lùi. 

Giải pháp đau dây thần kinh vai gáy đến từ Tiên Thảo Cao

Được phát triển từ bài thuốc dân gian của người Nùng, Tiên Thảo Cao là bài thuốc bài thuốc đặc trị đau nhức vô cùng hiệu quả. Trải qua quá trình nghiên cứu, các dược sĩ đã thành công trong việc kết tinh các loại dược liệu tự nhiên trong miếng cao dán thảo dược. Với công thức dẫn thuốc độc nhất qua huyệt vị, cao sẽ thẩm thấu nhanh vào ổ bệnh của cơ thể. Từ đó, đẩy nhanh quá trình loại bỏ tà khí và kích thích đả thông kinh lạc. 

Là sản phẩm cao dán ngoài da nên Tiên Thảo Cao không gây kích ứng hay tác dụng phụ. Đây cũng chính là một trong những ưu điểm nổi bật, đảm bảo cho sức khỏe người bệnh khi sử dụng thuốc. Cao phát huy tác dụng nhanh. Chỉ sau một lộ trình điều trị, các triệu chứng đau nhức sẽ được cải thiện và không có dấu hiệu tái phát. Sản phẩm đã được chứng nhận GMP của Bộ Y tế nên đảm bảo chất lượng về độ an toàn và tin cậy. 

dau-day-than-kinh-vai-gay

hotline