ĐAU KHỚP VAI: TÌNH TRẠNG KHÔNG THỂ CHỦ QUAN

Đau khớp vai tuy không phải là một căn bệnh độc lập nhưng nó có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về xương khớp. Thậm chí, khi tình trạng đau kéo dài, người bệnh còn bị hạn chế khả năng vận động. 

Triệu chứng đau khớp vai

Đau khớp

Đau khớp vai là một triệu chứng mà rất nhiều người gặp phải. Có người chỉ bị đau mỏi bình thường nhưng cũng có người đau nhức do bệnh lý. Ở giai đoạn đầu, cơn đau chỉ xuất hiện thoáng qua. Đau diễn ra trong thời ngắn. Đau thuyên giảm hoặc biến mất khi nghỉ ngơi. 

Càng về sau, tình trạng đau sẽ diễn ra càng thường xuyên và nghiêm trọng hơn. Đau nhức dữ dội vào ban đêm và sáng sớm. Đau bất kì khi nào vận động khớp. Đau tăng nặng có thể lan ra vùng cổ gáy và xuống cả cánh tay, bàn tay. Điều này gây ra nhiều hạn chế cho việc vận động. 

dau-khop-vai

Cứng khớp

Cứng khớp là triệu chứng hay xảy ra vào sáng sớm khi mới thức dậy. Lúc này, người bệnh sẽ cảm thấy khớp vai của mình ở trong tình trạng tê cứng và không thể cử động. Điều này có thể khiến cho người bệnh khó xoay người hay nhấc cánh tay. 

Tuy nhiên, ở giai đoạn nhẹ, cứng khớp chỉ diễn ra trong vài phút và sẽ tự thuyên giảm. Nếu diễn ra thường xuyên, cứng khớp có thể sẽ xuất hiện bất kỳ thời điểm nào và thời gian cũng kéo dài hơn. Khi đó, người bệnh sẽ bị cản trở rất nhiều trong việc vận động. 

Hạn chế vận động

Hạn chế vận động là vấn đề mà ai cũng gặp phải khi mắc các chứng bệnh xương khớp. Tùy thuộc vào tình trạng đau mà mức độ khó khăn khi vận động sẽ khác nhau. Khi đau nhẹ, khả năng vận động có thể bị ảnh hưởng không nhiều. Người bệnh có thể vẫn thực hiện được các cử động nhẹ nhàng, đơn giản.

Nhưng khi đau tăng lên, mọi thứ cũng sẽ dần bị hạn chế và khó khăn hơn. Đau ảnh hưởng nhiều mỗi khi thay đổi tư thế như cúi gập hay xoay vai. Có những người vì triệu chứng thoái hóa nghiêm trọng mà không thể cử động.

Nguyên nhân gây đau khớp vai

Đau khớp vai có nguy cơ cao xảy ra ở những trường hợp sau:

Lão hóa khi tuổi cao

– Các chấn thương như căng cơ, trật khớp hay gãy xương,… do tai nạn hay chơi thể thao

– Công việc phải ngồi lâu, đứng lâu hay mang vác nặng như nhân viên văn phòng, lái xe, nhân viên bốc vác

– Thói quen sinh hoạt, ăn uống không lành mạnh, lười vận động hay vận động sai tư thế 

– Bệnh lý như viêm khớp, thoái hóa khớp hay biến chứng của bệnh tiểu đường, gout,… 

dau-khop-vai

Cách điều trị

Căn cứ vào nguyên nhân đau khớp vai mà người bệnh sẽ được điều trị theo các phương pháp khác nhau. Nếu đau nhẹ, người bệnh có thể không cần dùng thuốc. Thay vào đó, việc thực hiện một chế độ sinh hoạt khoa học kết hợp luyện tập thể dục sẽ giúp đẩy lùi các cơn đau. 

Trong trường hợp đau có dấu hiệu tăng nặng, người bệnh có thể được chỉ định sử dụng thuốc giảm đau. Đặc biệt, nếu nguyên nhân gây đau do bệnh lý, việc điều trị sớm sẽ giúp phòng ngừa sớm các biến chứng xảy ra và nâng cao khả năng phục hồi. Nếu để đau dai dẳng kéo dài, người bệnh sẽ phải đối diện với nguy cơ mất khả nặng vận động. 

dau-khop-vai

Giải pháp giảm đau an toàn đến từ bài thuốc của người Nùng

Người Nùng xưa thuộc vùng núi Đông Bắc Lạng Sơn nước ta có bài thuốc trị đau nhức xương khớp hiệu quả từ dược liệu tự nhiên. Đó là sự kết tinh của 8 dược chất quý hiếm. Bao gồm nhục quế, thấu cốt cao, thiên nam tinh, ngũ gia bì, xuyên khung, sinh bán hạ, đương quy và tế tân. 

Giờ đây, bài thuốc ấy đã được nghiên cứu và phát triển thành sản phẩm cao dán Tiên Thảo Cao. Khác với các sản phẩm cao dán giảm đau thông thường, điểm khác biệt nhất của Tiên Thảo Cao đó là dẫn thuốc qua huyệt vị. Điều này vừa làm tăng khả năng dẫn thuốc vừa không gây tác dụng phụ trong quá trình sử dụng. 

Dưới tác động của thuốc, cao sẽ thúc đẩy đả thông kinh lạc, loại bỏ tà khí. Nhờ đó, xương khớp sẽ được nuôi dưỡng và tăng cường sự chắc khỏe. Sản phẩm đã đạt chứng nhận GMP của Bộ Y tế nên đảm bảo về chất lượng và độ an toàn. 

hotline