ĐAU KHỚP NÀO NGUY HIỂM NHẤT?

Đau khớp là tình trạng muôn thuở và dai dẳng của mọi người bệnh. Tuy nhiên, mỗi người sẽ có vị trí đau khác nhau. Vậy đau khớp nào nguy hiểm nhất? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Cấu tạo khớp trong cơ thể 

Khớp là bộ phận kết nối, giữ chức năng hỗ trợ chuyển động các cơ xương trong cơ thể. Theo các nghiên cứu, mỗi người sẽ có số lượng khớp khác nhau. Tuy nhiên, chúng luôn dao động ở con số 250 – 350 khớp. 

Phân loại khớp: 

– Phân theo cấu trúc sinh học: khớp đơn giản (khớp nối hai đầu xương), khớp hợp chất (khớp có trên 3 khớp nối) và khớp phức tạp (khớp có nhiều khớp nối và một số cấu trúc khác)

– Phân theo cấu trúc: khớp xơ, khớp sụn, khớp hoạt dịch và khớp mặt

– Phân theo chức năng: khớp bất động, khớp bán chuyển động và khớp chuyển động

dau-khop-nao-nguy-hiem-nhat

Đau khớp nào nguy hiểm nhất?

Vị trí đau khớp xảy ra ở mỗi người bệnh không giống nhau. Thông thường, khớp có cường độ hoạt động cao và thường xuyên phải chịu áp lực sẽ có nguy cơ đau cao hơn. Nếu xét theo khía cạnh này thì khớp gối là khớp dễ bị tổn thương nhất. Và thực tế, số lượng người mắc các bệnh về khớp gối chiếm tỷ lệ khá cao. Có người bị chỉ bị đau khớp thông thường, có người bị viêm khớp, thoái hóa khớp gối,… Khi bị đau khớp gối, khả năng vận động sẽ gặp nhiều hạn chế. Điều này khiến nhiều người bệnh phải ngồi yên một chỗ và không thể di chuyển. 

Bên cạnh khớp gối, vị trí khớp cột sống thắt lưng, khớp hông, khớp cổ chân cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc vận động hàng ngày. Vị trí khớp cổ tay, ngón tay lại khiến người bệnh cảm thấy khó khăn trong việc cầm nắm. Tuy đau ở vị trí xương khớp nào, thì tình trạng đau lâu, đau dai dẳng cũng rất đáng báo động. Bởi đây là dấu hiệu tổn thương sâu của phần sụn và phần xương. Đau không chỉ gây ảnh hưởng đến khả năng vận động, đau còn dễ phát triển thành các bệnh xương khớp. 

dau-khop-nao-nguy-hiem-nhat

Điều trị đau khớp dứt điểm, an toàn

Do sự xuất hiện dai dẳng của các cơn đau, không ít người bệnh không chịu đựng được đã tìm đến thuốc giảm đau. Đây là loại thuốc đem đến hiệu quả cải thiện triệu chứng rất nhanh. Chỉ sau một vài liều dùng, người bệnh đã thấy cơn đau thuyên giảm đáng kể. Do đó, việc lạm dụng thuốc mỗi khi bị đau đã trở nên rất phổ biến và quen thuộc. Vậy nhưng ít ai biết rằng thuốc giảm đau chứa rất nhiều tác dụng phụ, ảnh hưởng đến sức khỏe. Thậm chí, chính chúng còn có tác dụng ngược, làm tăng nguy cơ hủy hoại xương khớp. 

Để hạn chế những cơn đau này, người bệnh nên thực hiện, áp dụng các phương pháp giảm đau không dùng thuốc. Ví dụ như luyện tập thể dục đều đặn, bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho xương khớp. Bên cạnh đó, trong cuộc sống, người bệnh nên hạn chế mang vác đồ nặng. Vận động đúng tư thế và nghỉ ngơi điều độ sẽ hỗ trợ tăng cường sức khỏe xương khớp rất tốt. 

Với mong muốn chữa bệnh an toàn, hiệu quả, cao dán Tiên Thảo Cao đã ra đời để đáp ứng nhu cầu này của người bệnh. Bài thuốc được điều chế hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên, không chất giảm đau. Cao được dán ngoài da tại các vị trí huyệt vị. Đây chính là ưu điểm độc đáo của loại cao này so với các cao dán thông thường. Khi dán, cao sẽ làm ấm và thẩm thấu nhanh qua da, tác động trực tiếp vào ổ bệnh. Từ đó hỗ trợ điều trị dứt điểm cơn đau và đem đến cảm giác dễ chịu cho người bệnh. 

dau-khop-nao-nguy-hiem-nhat

hotline