ĐAU KHỚP BÀN TAY DO THOÁI HÓA

Bàn tay lại là bộ phận quan trọng hỗ trợ mọi hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Đau khớp bàn tay do thoái hóa khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn trong việc cử động.

Thoái hóa khớp bàn tay là gì?

Khi về già, cơ thể bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu lão hóa. Tình trạng này gây ra sự biến đổi của sụn khớp và suy giảm về số lượng. Khi sụn khớp quá mỏng sẽ dẫn đến hiện tượng lộ hai đầu xương. Trong quá trình vận động, xương va chạm vào nhau làm xuất hiện tình trạng bào mòn và dẫn đến đau nhức. 

Nguyên nhân của thoái hóa khớp

Thoái hóa khớp bàn tay được xác định do những nguyên nhân sau: 

– Do quá trình lão hóa của cơ thể

– Do chấn thương

– Do bệnh lý: viêm khớp bàn tay, ngón tay,… 

dau-khop-ban-tay

Theo số liệu thống kê, phụ nữ là đối tượng có nguy cơ mắc thoái hóa khớp bàn tay cao. Lý giải cho vấn đề này, các bác sĩ cho rằng các sợi gân và dây chằng ở cổ tay phụ nữ mỏng và yếu hơn nam giới. Đặc biệt, phụ nữ phải trải qua quá trình sinh đẻ, quá trình tiền mãn kinh nên xương khớp rất dễ bị ảnh hưởng, tác động. Thêm vào đó, việc phải đảm nhận nhiều công việc nhà sẽ rất dễ khiến xương khớp bị tổn thương. Khi bước sang tuổi trung niên, hàm lượng nội tiết tố suy giảm càng làm tăng nguy cơ mắc bệnh. 

Triệu chứng đau khớp bàn tay do thoái hóa

Trong giai đoạn đầu của quá trình thoái hóa, bàn tay của người bệnh chỉ có biểu hiện đau mỏi. Đau mỏi chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn và sẽ tự thuyên giảm. Điều này càng khiến người bệnh chủ quan với tình trạng bệnh của mình. Càng về sau, mức độ đau càng có dấu hiệu tăng nặng. Đau nhức dai dẳng từ bàn tay lan sang cả ngón tay và cánh tay. Các cơn đau khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn khi cử động. 

Cùng với triệu chứng đau, một số triệu chứng khác cũng có thể xuất hiện. Ví dụ như cứng khớp, tê bì tay,… Trong trường hợp này, người bệnh cần đi khám sớm để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Nếu bỏ lỡ quá trình chữa trị, nguy cơ tàn phế, bại liệt sẽ làm mất hoàn toàn khả năng vận động khớp tay. 

Điều trị đau khớp bàn tay do thoái hóa

Để cải thiện tình trạng đau khớp bàn tay do thoái hóa, người bệnh có thể được điều trị bằng các phương pháp: 

– Sử dụng thuốc giảm đau, kháng viêm theo sự chỉ định của bác sĩ

– Thực hiện biện pháp điều trị vật lý trị liệu: chiếu đèn hồng ngoại, chườm lạnh, luyện tập các bài tập vật lý trị liệu

– Điều trị theo Đông y: châm cứu, bấm huyệt và sử dụng các bài thuốc 

– Phẫu thuật trong trường hợp thoái hóa nặng

dau-khop-ban-tay

– Sử dụng cao dán Tiên Thảo Cao

Tiên Thảo Cao là loại cao dán đặc trị các bệnh xương khớp. Thuốc được kết tinh từ dược liệu tự nhiên dựa trên bài thuốc gia truyền của người Nùng. Với công thức dẫn thuốc qua huyệt vị, thuốc sẽ thấm thấu nhanh qua da và tác động trực tiếp vào ổ bệnh. Khi dán, cao sẽ làm ấm vùng da và đem lại cảm giác dễ chịu cho người bệnh. Sau một lộ trình điều trị, các cơn đau sẽ được cải thiện đáng kể.

Đặc biệt, cao dán ngoài da không gây tác dụng phụ hay ảnh hưởng tới lục phủ ngũ tạng như thuốc uống. Nếu đang trong quá trình điều trị bệnh lý nền, ngươi bệnh vẫn có thể trị liệu bằng Tiên Thảo Cao. Sản phẩm đãn được chứng nhận GMP nên đảm bảo về chất lượng. 

dau-khop-ban-tay

 

 

hotline