DẤU HIỆU THOÁI HÓA KHỚP GỐI ĐỘ 4

Dấu hiệu thoái hóa khớp gối độ 4 là lời cảnh báo tình trạng thoái hóa đang ở mức nghiêm trọng. Ở giai đoạn này, nguy cơ xảy ra biến chứng thường rất cao. 

Đau khớp

Từ giai đoạn 1 đến giai đoạn 4, triệu chứng đau khớp đã có sự tiến triển rõ rệt. Đau tăng mạnh cả về mức độ và tần suất. Các cơn đau đau nhức kéo dài dai dẳng. Đau tăng lên về đêm và sáng sớm.

Tình trạng đau khiến cho khả năng vận động của người bệnh bị hạn chế đáng kể. Có người bị hạn chế mỗi khi leo cầu thang, khi đứng lên ngồi xuống hay khi co duỗi. Có người đau đến mức không thể vận động. Đau ngay cả khi nghỉ ngơi. Triệu chứng này gây ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống người bệnh. 

dau-hieu-thoai-hoa-khop-goi-do-4

Cứng khớp

Cứng khớp là hiện tượng quen thuộc xảy ra vào mỗi buổi sáng sơm khi mới thức dậy. Tuy nhiên, sang đến giai đoạn thoái hóa khớp gối độ 4, triệu chứng này có thể xuất hiện vào bất kỳ thời điểm nào. Cũng như tình trạng đau khớp, cứng khớp giờ đây cũng tăng lên về mức độ và tần suất.

Người bệnh có thể bị cứng khớp trong vòng hàng chục phút hoặc hàng giờ đồng hồ. Cứng khớp đồng khiến cho khớp gối không thể cử động và đi lại. Và người bệnh chỉ có thể đợi đến khi triệu chứng thuyên giảm.

Sưng khớp

Sưng khớp gối là tình trạng sưng tấy, phù nề. Sưng làm đổi màu vùng bên da ngoài đầu gối. Khi chạm vào vùng da này, người bệnh sẽ thấy có cảm giác nóng ran. Đặc biệt, khi dặt hai đầu gối cạnh nhau, sự chênh lệch về kích thước sẽ được biểu hiện rõ rệt.   

Sưng khớp xảy ra ở giai đoạn này có thể làm tăng nguy cơ viêm khớp, tràn dịch khớp. Sưng tấy đi kèm với đau nhức khiến cho khả năng vận động người bệnh gặp rất nhiều khó khăn và hạn chế. 

dau-hieu-thoai-hoa-khop-goi-do-4

Biến dạng khớp

Biến dạng khớp gối là dấu hiệu thoái hóa khớp gối độ 4 nguy hiểm nhất. Biến dạng có thể khiến cho cấu trúc của các xương bị thay đổi. Lúc này, xương đầu gối có thể bị vẹo hoặc lệch hẳn sang một bên. 

Biến dạng khớp khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn trong việc cử động. Thậm chí nguy hiểm hơn là không thể vận động. Nếu không được chữa trị kịp thời, biến dạng sẽ làm tăng nguy cơ teo cơ, bại liệt và tàn phế ở người bệnh.

Dấu hiệu thoái hóa khớp gối độ 4 là điều mà người bệnh không nên coi thường. Bởi hệ lụy mà nó gây ra có thể khiến người bệnh mất hoàn toàn khả năng vận động. Do đó, hãy đi khám để được chữa trị kịp thời. 

 

hotline