DANH SÁCH THỰC PHẨM TỐT CHO HỆ XƯƠNG KHỚP

Người ta nói rằng “xương sống là sự sống của con người”. Cần có sự sống thì bảo vệ lấy xương sống, giúp cho nó khỏe mạnh. Vì vậy, nuôi dưỡng qua chế độ ăn chính là việc nhanh nhất, tốt nhất giúp cho hệ sương luôn chắc khỏe. Dưới đây là một số thực phẩm tốt cho xương, mọi người cũng tìm hiểu nhé!

1 RAU XANH

 

 

Trong thành phần của các loại rau xanh không những tốt cho sức khỏe mà còn cả những người đau xương khớp nhờ chứa lượng lớn vitamin và chất xơ. Rất dễ dàng để bạn có thể nạp rau xanh trong thành phần ăn của mình, bởi nó rất dễ kiếm và là một thói quen không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình.

Những loại rau chủ yếu như: Rau bina, rau cả xanh, súp lơ, bắp cải, cải xoăn,…

2 TRÁI CÂY

 

Cũng giống với rau xanh, trái cây cũng rất tốt cho hệ xương sống và sức khỏe con người nhờ hàm lượng chất xơ cao và nhiều vitamin. Đặc biệt là những loại trái cây chứa vitamin C không những tốt cho xương mà còn giảm được các triệu chứng của viêm khớp.

Hầu hết mọi loại trái cây đều tốt cho sức khỏe nhưng điển hình là một số những loại trái cây sau: đu đủ, dứa, bưởi, chanh,…..

3 CÁC LOẠI THỊT CÁ

 

Canxi chính là thành phần cấu tạo nên hệ xương, giúp cho chúng phát triển khỏe mạnh. Thật bất ngờ khi chẳng phải kiếm ở đâu xa vì canxi chứa rất nhiều trong các loại thịt cá. Không những thế những thực phẩm này còn giàu chất đạm giúp cho cơ thể hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng.

Điển hình như trong một số loại thực phẩm: cá hồi, cá trích, cá thu, cá ngừ, tôm, cua,…rất giàu lượng canxi

4 THỰC PHẨM GIÀU OMEGA-3

 

Tại sao khi nhắc đến thực phẩm tốt cho hệ xương khớp người ta lại nghĩ ngay đến omega-3. Bởi omega-3 có chức năng phòng ngừa các phản ứng của hệ miễn dịch gây viêm khớp, và các loại vi khuẩn bất lợi xâm nhập.

Một trong những thực phẩm giàu omega-3 điển hình như: Các loại thịt cá, sụn cá, tinh dầu thực động vật: dầu gấc, dầu cá,…

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm các thành phần hỗ trợ cho xương như thực phẩm chức năng chất lượng như tinh dầu thực, động vật.

hotline