CHỮA THOÁI HÓA KHỚP HÁNG THEO ĐÔNG Y

Hiện nay, phương pháp chữa thoái hóa khớp háng theo Đông y đang ngày càng có xu hướng được nhiều người bệnh lựa chọn bởi tính an toàn và hiệu quả. Nếu kiên trì điều trị các triệu chứng bệnh sẽ được cải thiện rõ rệt. 

Chữa thoái hóa khớp háng bằng thảo dược

Để cải thiện các triệu chứng thoái hóa khớp háng, người bệnh có thể sử dụng các loại thảo dược sau: 

1. Dây đau xương

Nguyên liệu cần chuẩn bị: dây đau xương, cây mắc cỡ, lá lốt mỗi loại 20g

Cách thực hiện: Tất cả các nguyên liệu trên được phơi khô, sao nóng trước khi dùng để sắc uống trong ngày. 

Tác dụng: Trong y học cổ truyền, dây đau xương có tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, đả thông kinh lạc. Đây cũng là nguyên liệu thường được sử dụng làm nguyên liệu trong các bài thuốc chữa đau nhức. Kiên trì áp dụng bài thuốc này, triệu chứng đau khớp háng sẽ được cải thiện đáng kể. 

chua-thoai-hoa-khop-hang-theo-dong-y

2. Cây cỏ xước

Nguyên liệu cần chuẩn bị: phần rễ cây cỏ xước

Cách thực hiện: Người bệnh sử dụng rễ câu cỏ xước tươi rửa sạch, để ráo nước và sắc uống hàng ngày. 

Tác dụng: Cây cỏ xước là thành phần thảo dược có tác dụng thanh nhiệt, kích thích lưu thông khí huyết, bồi bổ can thận, tiêu viêm. Đặc biệt, với phần rễ có chứa saponin giúp giảm đau, kháng viêm hiệu quả. Kiên trì sử dụng bài thuốc này sẽ giúp người bệnh làm chậm quá trình thoái hóa

3. Cà gai leo

Nguyên liệu cần chuẩn bị: cà gai leo 60g

Cách thực hiện: Sử dụng cà gai leo, rửa sạch sắc nước uống hàng ngày 

Tác dụng: Cà gai leo có tác dụng rất tốt trong việc giảm đau nhức, sưng tấy xương khớp. Kiên trì sử dụng bài thuốc này đều đặn trong một thời gian, người bệnh sẽ thấy tình trạng thoái hóa khớp háng được cải thiện nhiều. 

Chữa thoái hóa khớp háng bằng kỹ thuật châm cứu, bấm huyệt 

Châm cứu

Châm cứu là một kỹ thuật chữa thoái hóa khớp háng theo Đông y. Các bác sĩ sẽ sử dụng kim châm cắm lên các vị trí huyệt vị. Dưới sự tác động này, khí huyết sẽ được kích thích lưu thông, tăng tuần hoàn máu. Nhờ đó, các dưỡng chất sẽ được cung cấp đầy đủ cho các cơ quan xương khớp, thúc đẩy chữa lành tổn thương và cải thiện các triệu chứng thoái hóa. 

chua-thoai-hoa-khop-hang-theo-dong-y

Bấm huyệt

Bấm huyệt từ xưa đã được áp dụng trong việc điều trị rất nhiều loại bệnh. Trong đó có các chứng bệnh xương khớp. Bấm huyệt tác động lên các vị trí huyệt vị dưới tác động của lực bàn tay. Điều trị bằng bấm huyệt sẽ giúp hệ thống tuần hoàn của người bệnh được tăng cường. Đồng thời giúp giảm đau nhức và nâng cao chất lượng giấc ngủ hiệu quả. 

Chữa thoái hóa khớp háng bằng bài thuốc thảo dược kết hợp huyệt vị

Người Nùng xưa có công thức chữa xương khớp hiệu quả từ 8 loại thảo dược quý. Đó là nhục quế, thấu cốt cao, thiên nam tinh, ngũ gia bì, xuyên khung, sinh bán hạ, đương quy và tế tân. Đây là những thảo dược có công dụng mạnh trong việc kích thích đả thông kinh lạc và loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. 

tien-thao-cao

Ngày nay, bài thuốc ấy đã được nghiên cứu và phát triển thành sản phẩm cao dán Tiên Thảo Cao. Cao được sử dụng dán lên vị trí huyệt vị. Nhờ đó giúp dẫn thuốc nhanh hơn vào vị trí ổ bệnh và giúp giảm đau nhanh chóng. Sau khi dán, cao sẽ nhanh chóng làm ấm da và đem lại cảm giác dễ chịu cho người bệnh. 

Là sản phẩm dán ngoài da nên Tiên Thảo Cao không gây tác dụng phụ. Đặc biệt không gây hại cho các cơ quan tạng phủ như các sản phẩm giảm đau khác. Nếu đang trong quá trình sử dụng thuốc điều trị bệnh lý khác, người bệnh vẫn hoàn toàn có thể sử dụng cao. 

hotline