CHỮA THOÁI HÓA CỘT SỐNG THEO ĐÔNG Y

Hiện nay, chữa thoái hóa cột sống theo Đông y là xu hướng lựa chọn của rất nhiều người bệnh. Bởi đây là phương pháp an toàn, ít đem lại tác dụng phụ mà hiệu quả hỗ trợ điều trị rất khả quan. 

Nguyên tắc điều trị thoái hóa cột sống trong Đông y

Theo quan điểm của Đông y, mọi bệnh xương khớp đều xuất phát từ chứng tý, tức sự tắc nghẽn khí huyết. Khi khí huyết, kinh mạch không lưu thông, tà khí sẽ thừa cơ xâm nhập và tích tụ. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau nhức kéo dài. 

Nắm bắt được cơ chế gây bệnh, các phương pháp điều trị Đông y đều hướng tới giải quyết từ gốc đến ngọn. Người bệnh sẽ được chữa trị từ nguyên nhân gây bệnh. Các phương pháp này tập trung chủ yếu kích thích đả thông kinh lạc, trừ thấp tán hàn và bồi bổ can thận. Nhờ đó cải thiện đáng kể các triệu chứng bệnh. 

chua-thoai-hoa-cot-song-theo-dong-y

Các phương pháp điều trị thoái hóa cột sống theo Đông y

Điều trị bằng thuốc Nam

Thuốc Nam là một trong những phương pháp chữa trị của Đông y. Với ưu điểm an toàn và lành tính, hiện nay, rất nhiều người bệnh có xu hướng lựa chọn thuốc Nam để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh. 

Một số bài thuốc Nam người bệnh có thể tham khảo: 

Bài thuốc 1. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị: độc hoạt, xuyên khung, mỗi loại 12g; mạn kinh tử, khương hoạt, mỗi loại 10g; cao bản, quế chi, cam thảo, mỗi loại 8g.

Cách thực hiện: sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Bài thuốc 2. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị: đảng sâm, đương quy, mỗi loại 16g; độc hoạt, phòng phong, bạch thược, phục linh, sinh đại, đỗ trọng, ngưu tất, tang kí sinh, mỗi loại 12g; tần giao, quế chi, tế tân 8g; cam thảo 6g.

Cách thực hiện: sắc uống mỗi ngày 1 thang, ngày chia làm 3 bữa nhỏ. Nên sử dụng khi thuốc còn ấm. 

chua-thoai-hoa-cot-song-theo-dong-y

Điều trị bằng châm cứu, bấm huyệt

Châm cứu, bấm huyệt là các kỹ thuật điều trị tác động lên các vị trí huyệt vị trong Đông y. Điều trị bằng châm cứu, bấm huyệt sẽ kích thích đả thông kinh lạc, thúc đẩy quá trình tuần hoàn của cơ thể. Nhờ đó, các dưỡng chất sẽ được cung cấp đầy đủ đến các cơ xương khớp. 

Bên cạnh đó, kiên trì điều trị, người bệnh sẽ thấy các cơn đau thuyên giảm. Chức năng vận động dần được phục hồi, hỗ trợ cải thiện triệu chứng đáng kể. Tùy vào tình trạng bệnh, người bệnh sẽ được điều trị theo phương pháp phù hợp. 

Ưu, nhược điểm của phương pháp điều trị Đông y

Ưu điểm 

– Các phương pháp điều trị Đông y được đánh giá an toàn, lành tính

– Các bài thuốc Đông y không chỉ giúp điều trị bệnh mà còn hỗ trợ bồi bổ can thận, sức khỏe người bệnh

– Phương pháp điều trị không xâm lấn và ít gây tác dụng phụ hay kích ứng

– Hiệu quả điều trị kéo dài

chua-thoai-hoa-cot-song-theo-dong-y

Nhược điểm

– Phát huy hiệu quả chậm nên người bệnh cần kiên trì điều trị. Tùy vào tình trạng bệnh mà thời gian điều trị của mỗi người sẽ khác nhau.

– Có nhiều bài thuốc lưu truyền chưa được kiểm chứng nên người bệnh cần tìm đến các bệnh viện y học cổ truyền uy tín. 

Trên đây là những phương pháp chữa thoái hóa cột sống theo Đông y mà người bệnh có thể tham khảo. Để quá trình điều trị có hiệu quả, người bệnh nên đi khám để được chản đoán và có phác đồ điều trị phù hợp. 

hotline