CHỮA GAI CỘT SỐNG BẰNG THUỐC NAM

Chữa gai cột sống bằng thuốc Nam là phương pháp được rất nhiều người bệnh tin dùng. Bởi thuốc Nam có tính hiệu quả, an toàn và đặc biệt ít gây tác dụng phụ. 

Bài thuốc từ cây dền gai

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 bó cây dền gai

Cách thực hiện: Cây dền gai sau khi rửa sạch, để ráo nước sẽ được đem đi giã nát. Người bệnh đắp trực tiếp phần thuốc này lên khu vực đau. Thời gian cho 1 lần đắp là khoảng 30 phút và một ngày có thể đắp 2 lần.

Tác dụng: Theo quan điểm của Đông y, dền gai có tính hàn, giúp thanh nhiệt, giảm đau nhức. Sử dụng thường xuyên, người bệnh sẽ thấy triệu chứng đau có dấu hiệu thuyên giảm. Bên cạnh đó, hàm lượng canxi có trong cây còn kích thích quá trình làm lành và duy trì sự chắc khỏe của xương. Đồng thời phòng ngừa nguy cơ tổn thương nặng và loãng xương

chua-gai-cot-song

Bài thuốc từ cây trinh nữ

Nguyên liệu cần chuẩn bị: rễ cây trinh nữ, lá lốt, lá đinh lăng, mỗi loại 50g

Cách thực hiện: Người bệnh sử dụng tất cả các nguyên liệu đem sắc với khoảng 1,5 lít nước. Đun lửa nhỏ đến khi lượng thuốc còn lại một nửa thì ngừng đun. Gạn lấy nước thuốc chia nhỏ làm 3 bữa sử dụng trong ngày. 

Tác dụng: Trinh nữ là cây thuốc có tác dụng giảm thiểu tình trạng căng cơ và chèn ép dây thần kinh. Nhờ đó, cải thiện mức độ và tần suất của các cơn đau khi bị gai. Không những vậy, trinh nữ còn giúp an thần, giảm căng thẳng và mệt mỏi. 

Bài thuốc từ cây chìa vôi

Nguyên liệu cần chuẩn bị: cây chìa vôi 30g; rễ cây xấu hổ, chùm gửi, thích hiện, thổ ngưu tất, mỗi loại 20g

Cách thực hiện: Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên theo đúng khối lượng. Xếp vào trong một chiếc ấm và đem đi sắc với nước. Lượng thuốc này cũng được chia nhỏ làm 3 bữa dùng tỏng ngày. Người bệnh nên uống thuốc khi còn ấm. 

Tác dụng: Theo nghiên cứu, cây chìa vôi có chữa hàm lượng vitamin C, acid amin, phenolic,… cao. Đây là những thành phần có tác dụng kích thích lưu thông máu, loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Đồng thời cải thiện triệu chứng đau nhức, sưng viêm ở vùng cột sống có gai. 

chua-gai-cot-song

Bài thuốc từ cây xương rồng

Nguyên liệu cần chuẩn bị: lá xương rồng 5 lá, muối ăn

Cách thực hiện: Người bệnh lần lượt thực hiện các bước loại bỏ gai xương rồng, nướng chín, giã nát cùng muối. Chuẩn bị một miếng vải sạch, cho hỗn hợp thuốc vào bên trong và đắp lên vị trí đau. Mỗi lần đắp trong 20 phút. Một ngày người bệnh có thể đắp khoảng 2 – 3 lần. 

Tác dụng: Xương rồng là cây thuốc có tác dụng giảm đau, ngăn ngừa sưng viêm tại các khớp. Nếu bị gai cột sống, kiên trì sử dụng bài thuốc trên, người bệnh sẽ thấy các triệu chứng được thuyên giảm đáng kể. 

Bài thuốc từ lá lốt

Nguyên liệu cần chuẩn bị: lá lốt và đinh lăng mỗi loại 50g

Cách thực hiện: Lá lốt và lá đinh lăng sau khi rửa sạch, thái nhỏ sẽ được đem đi đun với 1 lít nước.Thuốc sắc trong khoảng 20 phút thì ngừng đun và chắt lấy nước thuốc. Thuốc chia nhỏ làm 3 bữa. Người bệnh kiên trí sử dụng bài thuốc này trong một khoảng thời gian sẽ thấy thuốc phát huy tác dụng. 

Tác dụng: Lá lốt vốn là nguyên liệu quen thuộc trong các bài thuốc trị xương khớp. Điển hình như chứng đau nhức, viêm khớp, thoái hóa khớp và cả gai cột sống,… Lá lốt có công dụng rất tốt trong việc kích thích lưu thông máu, giảm sưng đau, kháng viêm và làm lành tổn thương hiệu quả. 

chua-gai-cot-song

Trên đây là những bài thuốc Nam hỗ trợ hiệu quả cho quá trình chữa gai cột sống. Người bệnh.có thể tham khảo và lựa chọn cho mình phương pháp điều trị phù hợp nhất. 

 

 

 

 

hotline