CÁCH GIẢM ĐAU KHỚP KHÔNG DÙNG THUỐC

Đau khớp là những cơn đau dải dẳng, khiến người bệnh phải chịu rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, việc thực hiện phương pháp giảm đau hiện nay lại phụ thuộc rất nhiều vào việc sử dụng thuốc. Liệu có cách giảm đau khớp không dùng thuốc và đó là những cách nào? Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây. 

Tại sao nên hạn chế giảm đau bằng thuốc? 

Giảm đau bằng thuốc là phương pháp điều trị mang lại hiệu quả nhanh và cao. Chỉ sau một hai liều dùng, các cơn đau sẽ có dấu hiệu thuyên giảm đáng kể. Chính bởi ưu điểm này mà rất nhiều người bệnh đã tìm đến thuốc mỗi khi bị đau. Tuy nhiên, theo các khuyến cáo của bác sĩ, sử dụng thuốc giảm đau trong thời gian dài sẽ gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng. Ví dụ như tình trạng nhờn thuốc và tác dụng phụ. 

Nhờn thuốc sẽ khiến cho quá trình điều trị giảm đau gặp rất nhiều khó khăn do thuốc không còn phát huy được tác dụng. Trong khi đó, cơ thể người bệnh cũng gặp phải rất nhiều tác động. Các cơ quan như gan, thận, dạ dày,… sẽ bị rối loạn và suy giảm chức năng. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người bệnh. 

giam-dau-xuong-khop-khong-dung-thuoc

Các biện pháp giảm đau không dùng thuốc

Luyện tập thể dục

Luyện tập thể dục được xem là giải pháp vàng cho bệnh nhân xương khớp. Bởi khi vận động, các cơ xương khớp sẽ được hoạt động, rèn luyện độ dẻo dai, linh hoạt. Bên cạnh đó, quá trình hoạt động sẽ làm tăng tiết dịch khớp, tăng sự phát triển của tế bào xương. Từ đó, hỗ trợ làm lành và cải thiện các cơn đau dai dẳng. Người bệnh có thể lựa chộn một số bài tập hay bộ môn như yoga, đi bộ, đi xe đạp hay bơi lội,… 

Xoa bóp, bấm huyệt

Xoa bóp, bấm huyệt là kỹ thuật sử dụng lực tác động lên các vị trí huyệt vị của cơ thể. Dưới sự tác động này, các cơ xương khớp sẽ được thả lỏng, thư giãn. Bên cạnh đó, xoa bóp cũng là cách để cơ thể được thoái mái, cải thiện tình trạng mất ngủ do các cơn đau. Lưu ý, khi mới xoa bóp nên sử dụng lực nhẹ và sau đó tăng dần mức độ để cơ thể thích nghi. Nếu sử dụng lực quá mạnh, tình trạng đau có thể trở nên nghiêm trọng hơn. 

giam-dau-xuong-khop-khong-dung-thuoc

Chườm lạnh

Chườm lạnh là phương pháp sử dụng nhiệt lạnh để làm giảm các cơn đau. Đây là phương pháp rất đơn giản có thể được thực hiện tại nhà. Người bệnh chỉ cần sử dụng một chiếc khăn sạch bọc bên ngoài viên đá và chườm lên vị trí đau. Lúc này, tác động nhiệt như một chất gây tê khiến người bệnh không cảm nhận được cơn đau. Khi bị đau, người bệnh có thể thực hiện phương pháp này nhiều lần trong ngày. 

Sử dụng cao dán thảo dược

Thay vì sử dụng thuốc uống, cao dán cũng là một cách để người bệnh làm giảm cơn đau. Là cao dán ngoài da nên hầu như chúng không gây tác dụng phụ và ảnh hưởng đến cơ thể. Đặc biệt, với những loại cao dán được điều chế từ thảo dược tự nhiên sẽ luôn đảm bảo sự an toàn và lành tính. Đây chính là ưu điểm của việc sử dụng cao dán so với thuốc giảm đau. 

Hiện nay, Tiên Thảo Cao là loại cao dán dược liệu hỗ trợ điều trị dứt điểm bệnh xương khớp. Với công thức dẫn thuốc qua huyệt vị, khi dán, cao sẽ thẩm thấu nhanh và làm ấm da. Từ đó kích thích đả thông kinh lạc, loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Các cơn đau sẽ được cải thiện nhanh chóng. Sản phẩm đã được kiểm nghiệm và chứng nhận GMP của Bộ Y tế. 

giam-dau-xuong-khop-khong-dung-thuoc

GIảm đau khớp không dùng thuốc là phương pháp rất được khuyến khích. Nếu bị đau nhẹ, người bệnh không nên quá lạm dụng thuốc mà có thể thực hiện các biện pháp trên. 

hotline