CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ XƯƠNG KHỚP TRONG TÂY Y, LIỆU CÓ HIỆU QUẢ LÂU DÀI?

Tây y điển hình với những viên thuốc kháng sinh hay những mũi kim tiêm dài khiến ai cũng cảm thấy sợ hãi. Khi cứ phải nhắc đến Tây y, ai cũng có cảm giác sợ sệt và muốn tránh né thật nhanh.

TÂY Y LÀ GÌ?

 

Tây y gắn liền với những máy móc vật lý trị liệu, hóa học, công nghệ kỹ thuật hiện đại, những thử nghiệm với các loại thuốc kháng sinh, giảm đau, tiêu viêm... Tây y được gắn mác “bệnh ở đâu chữa đó” nhờ máy móc, hay những viên thuốc kháng sinh đi thẳng vào cơ thể giúp tiêu viêm, giảm xưng, giảm đau. Những bệnh cấp tính nên áp dụng biện pháp Tây y sử lý nhanh chóng, kịp thời.

ĐIỀU TRỊ BẰNG THUỐC GIẢM ĐAU

 

Thuốc giảm đau rất phổ biến trong nền y học Tây y, sử dụng thuốc giảm đau để ngăn chặn kịp thời tình trạng đau của bệnh nhân. Nếu đây là bệnh nhân có tiền sử đau nhức xương khớp mạn tính, thì nên có thuốc giảm đau bên cạnh đề phòng thời tiết trái gió trở trời.

Những liều thuốc giảm đau điển hình được sử dụng nhiều trong Tây y như Paracetamol, Codein (loại giảm đau này sẽ tạo cảm giác mệt mỏi, buồn ngủ, thậm chí là buồn nôn).

ĐIỀU TRỊ TIÊM TRỰC TIẾP

 

Là hình thức tiêm tại các điểm đau khớp, điển hỉnh là khớp gối. Những loại phổ biến như corticoid, steroid. Những mũi tiêm có nhiệm vụ làm giảm đau trong 1 khoảng thời gian ngắn giúp bệnh nhân duy trì được hoạt động của mình. Nhưng với hình thức tiêm tại chỉ có thể tiêm từ 1 đến 3 mũi tại một điểm mà mỗi mũi tiêm phải cách nhau ít nhất là 6 tháng.

Tiêm cũng giống như thuốc giảm đau, nhưng đây là dạng nặng hơn. Không ngoại lệ, bất kể là thuốc nào có chứa thành phần giảm đau đều để lại tác dụng phụ, bởi thực tế thuốc giảm đau đi vào trong cơ thể và làm tê liệt tạm thời các noron thần kinh. Sử dụng quá nhiều thuốc giảm đau vô tình sẽ hủy hoại các tế bào thần kinh, mất dần chức năng hoạt động của nó và dẫn đến bại liệt.

ĐIỀU TRỊ PHẪU THUẬT KẾT HỢP VẬT LÝ TRỊ LIỆU

 

Điều trị phẫu thuật kết hợp vật lý trị liệu được coi là phương pháp Tây y mạnh nhất với mục đích tái tạo lại hoàn toàn “xương mới”. hay nói cách khác là khi xương bị hỏng hoàn toàn thì cần phải phẫu thuật để loại bỏ phần xương đó đi tránh gây ra những hệ lụy cho những phần xương khác.

Phẫu thuật là phương pháp 50-50 vì vậy đây có thể coi là đem tính mạng đánh liều giành sự sống, nhưng không phải là hoàn toàn không có những ca phẫu thuật thành công. Tuy có phẫu thuật thành công thì tỷ lệ biến chứng, tái phát lại là hoàn toàn có thể.

KẾT LUẬN

Bên cạnh những ưu điểm của điều trị Tây y thì luôn tồn tại khuyết điểm tác dụng phụ của thuốc mà đến nay những bác sĩ y khoa vẫn chưa khắc phục được điều này. Bởi vậy, bạn vẫn muốn trung thành với thuốc Tây y hay kết nối đến phương pháp Đông y?

TÌM HIỂU RÕ HƠN VỀ NHỮNG PHƯƠNG PHÁP ĐÔNG Y ĐIỀU TRỊ XƯƠNG KHỚP

 

hotline