CÁC GIAI ĐOẠN CỦA BỆNH VIÊM QUANH KHỚP VAI

Việc nắm rõ các giai đoạn của bệnh viêm quanh khớp vai đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc chữa trị của người bệnh. Bởi nếu không được chữa trị sớm, bệnh có thể chuyển biến xấu và gây ra các biến chứng.

Viêm quanh khớp vai là bệnh gì? 

Viêm quanh khớp vai là căn bệnh gây ra bởi những tổn thương ở phần mềm như cơ, gân, dây chằng,… Những tổn thương ở xương, sụn khớp và màng hoạt dịch đều không được xếp vào nhóm bệnh này. Theo thống kê, viêm quanh khớp vai chiếm hơn 12% tổng số bệnh nhân mắc các bệnh về khớp. 

Viêm quanh khớp vai là một căn bệnh khá nguy hiểm. Nếu không được chữa trị kịp thời, người bệnh sẽ phải đối diện với nguy cơ biến chứng. Ví dụ như hạn chế vận động, biến dạng khớp và nặng nề nhất là tàn phế và bại liệt. 

cac-giai-doan-cua-benh-viem-quanh-khop-vai

Các giai đoạn của bệnh viêm quanh khớp vai

Giai đoạn viêm mạn tính

Giai đoạn viêm mạn tính có thể được xem là giai đoạn nhẹ nhất của của bệnh. Ở giai đoạn này, triệu chứng điển hình nhất đó là đau. Các cơn đau có thể tăng dần về mức độ theo thời gian. Đau xuất hiện khi va chạm hay khi vận động quá sức. Đau khi người bệnh nằm nghiêng đè lên khớp vai bị viêm. Đau dữ dội và đặc biệt nghiêm trọng vào buổi tối. Cơn đau đã bắt đầu ảnh hưởng, gây ra những khó khăn trong việc vận động của người bệnh. Tình trạng đau giai đoạn này có thể kéo dài từ 6 tuần đến 9 tháng.  

Giai đoạn đau vai cấp

Ở giai đoạn này, các cơn đau vẫn tái diễn nhưng có diện tích lan rộng từ khớp vai sang cổ và cánh tay. Các cơn đau vẫn rất nghiêm trọng vào ban đêm khiến người bệnh mất ngủ và vô cùng khó chịu. Bên cạnh đó, viêm quanh khớp vai ở giai đoạn này có thêm các triệu chứng mới xuất hiện. Người bệnh sẽ thấy vai sưng to và có cảm giác nóng đỏ. Những triệu chứng này khiến cho việc vận động khớp vai bị giới hạn hoặc không thể vận động. Giai đoạn đau vai cấp diễn ra trong 4 – 6 tháng. 

Giai đoạn đông cứng khớp vai

Đây có lẽ là giai đoạn nặng nhất của bệnh. Lúc này mọi triệu chứng đã trở nên trầm trọng. Đau nhức ngày một dữ dội. Khớp vai bị đông cứng. Đến giai đoạn này, mọi cử động liên quan đến khớp vai đều bị hạn chế hoặc mất hoàn toàn. Nếu không chữa trị sớm, người bệnh hoàn toàn có thể gặp phải các biến chứng nguy hiểm. 

cac-giai-doan-cua-benh-viem-quanh-khop-vai

Cách điều trị viêm quanh khớp vai

Các giai đoạn của bệnh viêm quanh khớp vai sẽ có phương pháp điều trị khác nhau. Trong đó, một số biện pháp được áp dụng phổ biến như sử dụng thuốc Tây, vật lý trị liệu, nội soi,… Thông thường, quá trình điều trị sẽ kéo được kéo dài và chia thành nhiều lộ trình nhỏ. Người bệnh cần tuân thủ theo sự chỉ định của bác sĩ để đạt hiệu quả tối đa.

Ngoài điều trị theo phương pháp y học hiện đại, người bệnh viêm quanh khớp vai còn có thể tìm đến sự trợ giúp của Tiên Thảo Cao. Đây là một loại cao dán thảo dược đặc biệt được điều chế từ bài thuốc dân gian của người Nùng. Tất cả nguyên liệu trong bài thuốc đều sử dụng dược liệu tự nhiên như xuyên khung, đương quy, tế tân, sinh bán hạ,… Trải qua quá trình phát triển, các loại dược liệu quý đã được nghiên cứu và kết tinh trong miếng cao dán Tiên Thảo Cao. 

Với công thức độc đáo dẫn thuốc qua huyệt vị, cao sẽ giúp làm ấm và đưa thuốc thẩm thấu nhanh qua da. Từ đó, đẩy nhanh đả thông kinh lạc và cải thiện các triệu chứng. Tiên Thảo Cao là cao dán ngoài da nên không gây ra các tác dụng phụ ảnh hưởng đến lục phủ ngũ tạng. Thuốc phát huy tác dụng chỉ sau một lần điều trị. 

cac-giai-doan-cua-benh-cac-giai-doan-cua-benh-viem-quanh-khop-vai

 

hotline