CÁC BÀI THUỐC LÁ LỐT CHỮA BỆNH XƯƠNG KHỚP

Các bài thuốc dân gian lá lốt chữa bệnh xương khớp là một trong những cách điều trị được áp dụng phổ biến. Với nguồn liệu quen thuộc và giá rẻ không khó để người bệnh có thể thực hiện các bài thuốc này ngay tại nhà. 

Công dụng của lá lốt 

la-lot-chua-benh-xuong-khop

Trong Đông y, lá lốt thuộc họ hồ tiêu, là một loại dược liệu có tính ấm, vị cay nồng. Vào mùa đông, lá lốt được sử dụng để làm ấm, trừ lạnh, tăng cường lưu thông khí huyết. Riêng với bệnh nhân xương khớp, lá lốt hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn. Từ đó, hỗ trợ làm giảm triệu chứng đau nhức và kháng viêm.

Theo quan điểm của Tây y, lá lốt có tác dụng chống oxy hóa cao, giúp cải thiện đáng kể tình trạng đau nhức và viêm xương khớp. Flavonoid có trong lá lốt giúp tăng cường sản xuất collagen type 2. Đây một thành phần quan trọng góp mặt trong quá trình hình thành sụn khớp. Bên cạnh đó, alcaloid hoạt động như một chất giảm đau và kháng viêm hiệu quả nhờ cơ chế ức chế thần kinh.

Các bài thuốc chữa xương khớp từ lá lốt

Bài thuốc chữa thoái hóa khớp vai

Nguyên liệu cần chuẩn bị: lá lốt, rễ cây bưởi bung, rễ vòi voi, cây cỏ xước mỗi loại 30g

Cách thực hiện: Tất cả các nguyên liệu được xếp trong cùng một chiếc ấm, thêm 500ml nước và đem đi sắc. Người bệnh đun đến khi nước thuốc cô đọng còn khoảng một nửa thì tạm dừng. Phần thuốc này được chia thành các phần nhỏ sử dụng sau mỗi bữa ăn trong ngày. Người bệnh cần áp dụng thường xuyên và đều đặn để thuốc có thể phát huy tác dụng. 

Bài thuốc chữa gai cột sống

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Lá lốt (Nếu sử dụng lá lốt tươi thì cần 30g, còn nếu lá lốt khô thì cần 10g)

Cách thực hiện: Sử dụng lá lốt theo khối lượng trên. Nếu sử dụng lá lốt tươi, người bệnh nên rửa sạch trước khi nấu.Cho lá lốt cùng một lượng nước vừa đủ đem đi sắc. Phần thuốc này người bệnh chia đôi sử dụng trong ngày. Đây là một bài thuốc chữa trị rất tốt cho các bệnh nhân gai đốt sống nhẹ. Thực hiện đều trong một khoảng thời gian, người bệnh sẽ thấy các triệu chứng thuyên giảm đáng kể. 

la-lot-chua-benh-xuong-khop

Bài thuốc chữa thoái hóa khớp háng

Nguyên liệu cần chuẩn bị: sinh địa 18g, cây mắc cỡ, cây cỏ xước, thổ phục linh, hà thủ ô mỗi loại 12g, lá lốt, sài đất 10g, thiên niên kiện, quế chi 8g. 

Cách thực hiện: Sau khi rửa sạch các nguyên liệu, xếp tất cả vào trong ấm và cho phần nước vừa đủ ngập mặt. Đun ước chừng đến khi nước cạn còn một nửa thì tạm dừng. Thuốc được chia sử dụng thành các bữa nhỏ trong ngày. Sau một thời gian dài, người bệnh sẽ thấy mức độ đau giảm đi nhiều. 

Bài thuốc chữa thoái hóa khớp gối

Nguyên liệu cần chuẩn bị: lá lốt

Cách thực hiện: Lượng lá lốt cần dùng cho bài thuốc này là 200g. Đun lá lốt cùng khoảng 1 – 2 lít nước trong 10 phút. Bài thuốc này người bệnh có thể dùng để uống hoặc để ngâm chân. Nếu dùng để uống, người bệnh nên chia nhỏ thành nhiều phần và uống khi còn ấm. Nếu dùng để ngâm, người bệnh đợi đến khi độ nóng giảm xuống 50 độ C rồi bắt đầu cho hai chân vào ngâm. 

Điều trị dứt điểm bệnh xương khớp bằng Tiên Thảo Cao

Ngoài bài thuốc lá lốt chữa bệnh xương khớp, người bệnh cũng có thể sử dụng Tiên Thảo Cao. Đây là loại cao dán phát triển từ bài thuốc dân gian của người Nùng với nguồn nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên. Điển hình như thấu cốt cao, xuyên khung, tế tân, đương quy,… Với công thức truyền dẫn qua huyệt vị, thuốc sẽ thẩm thấu nhanh qua da, tác động trực tiếp đến vị trí đau nhức của người bệnh. Từ đó, kích thích lưu thông kinh lạc, cung cấp các dưỡng chất nuôi dưỡng xương khớp. 

la-lot-chua-benh-xuong-khop

Tiên Thảo Cao được kết tinh dưới dạng cao dán nên không gây tác dụng phụ. Ưu điểm của phương pháp này là điều trị không xâm lấn, không gây tác dụng phụ. Do đó, cá cơ quan bên trong cơ thể như gan, thận, dạ dày,… hoàn toàn không bị ảnh hưởng. Chỉ sau một lộ trình điều trị, các triệu chứng đau nhức của người bệnh sẽ được chấm dứt. Sản phẩm đã đạt chứng nhận kiểm nghiệm GMP của Bộ Y tế và Cục an toàn thực phẩm. 

hotline