CÁC BÀI THUỐC ĐÔNG Y CHỮA ĐAU VAI GÁY

Đau vai gáy là tình trạng thường gặp phổ biến ở cả người trẻ và người cao tuổi. Đau mỏi, đau nhức kéo dài gây nhiều khó khăn khi vận động. Thậm chí có thể dẫn đến nguy cơ bệnh tật. Để khắc phục tình trạng này, bài viết dưới đây xin giới thiệu tới người bệnh các bài thuốc Đông y chữa đau vai gáy hiệu quả. 

Bài thuốc chữa đau vai gáy do nhiễm phong hàn thấp tý

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thục địa 20g; đương quy, phục linh, xuyên khung, hoàng kỳ, bạch thược, đỗ trọng, mỗi loại 14g; nhân sâm, bạch truật, khương hoàng, tần giao, tục đoạn, đại táo, mỗi loại 12g, khương hoạt 10g; phòng phong 8g; nhục quế, tế tân, chích thảo, mỗi loại 6g. 

Cách thực hiện: Sắc uống

Công dụng: Đây là bài thuốc chuyên trị chứng đau vai gáy do nhiễm phong hàn thấp tý, có tác dụng trừ thấp, dưỡng khí huyết và bổ can thận. Bài thuốc này rất thích hợp cho những người bệnh cao tuổi. Kiên trì điều trị người bệnh sẽ thấy chứng đau mỏi cổ vai gáy hay tê mỏi chân tay được thuyên giảm đáng kể. 

cac-bai-thuoc-dong-y-chua-dau-vai-gay

Bài thuốc chữa đau vai gáy do phong hàn

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Quế chi, bạch thược, mỗi loại 24g; cát căn 16g; khương hoàng, đại táo, mỗi loại 12g; khương hoạt 10g; cam thảo 8g. 

Cách thực hiện: Sắc uống đều đặn mỗi ngày một thang

Công dụng: Đây là bài thuốc dành riêng cho những người bệnh bị đau vai gáy do nhiễm phong hàn. Bài thuốc này thường được áp dụng trong trường hợp bị tê mỏi cổ vai gáy, đau dọc vai lưng, đau đầu, đau tăng mạnh khi trời trở lạnh; hỗ trợ loại bỏ phong hàn thấp, kích thích đả thông kinh lạc. 

cac-bai-thuoc-dong-y-chua-dau-vai-gay

Bài thuốc chữa đau vai gáy do sang thương huyết ứ

Nguyên liệu cần chuẩn bị: đương quy, khương hoàng, xuyên khung, tang chi, đan sâm, hoàng kỳ, mỗi loại 14g; khương hoạt, nhũ hương, phòng phong, mỗi loại 8g; cam thảo 6g; đại táo 3 quả.

Cách thực hiện: Sắc uống đều đặn mỗi ngày một thang

Công dụng: Với công dụng khu phong trừ thấp, ích khí hoạt huyết, bài thuốc này thích hợp sử dụng cho những người bị đau cổ vai gáy do thoát vị đĩa đệm cổ. Kiên trì điều trị đúng cách trong một thời gian, triệu chứng đau mỏi sẽ được cải thiện rõ rệt. 

cac-bai-thuoc-dong-y-chua-dau-vai-gay

Trên đây là các bài thuốc Đông y chữa đau vai gáy mà người bệnh có thể tham khảo. Với ưu điểm lành tính, an toàn và ít gây tác dụng phụ, các bài thuốc Đông y hiện nay đang rất được tin dùng. Tuy nhiên, trước kh dùng thuốc, người bệnh nên đi khám để nắm rõ tình trạng bệnh và cách sử dụng các bài thuốc phù hợp. 

hotline