BẠN PHẢI BIẾT NHỮNG HẬU QUẢ NGHIÊM TRỌNG CỦA THUỐC GIẢM ĐAU XƯƠNG KHỚP

Thuốc giảm đau được sử dụng rất nhiều trong y học phương Tây qua việc điều trị các bệnh về xương khớp hay các ca phẫu thuật mổ, xẻ,… Cụ thể như trong việc điều trị xương khớp nhờ thành phần thuốc giảm đau sẽ dẫn đến những hậu quả vô cùng nghiêm trọng về sau mà hầu hết chúng ta đều không biết.

MỘT SỐ THUỐC GIẢM ĐAU XƯƠNG KHỚP

– Đầu tiên phải kể đến nhóm thuốc giảm đau, chống viêm như Paracetamol, Codein, Corticoid.

Thuốc giảm đau tiêm trực tiếp tại điểm đau của xương khớp như Steroid. Loại này có tác dụng giảm đau ngắn hạn.

Lưu ý: Tiêm 1 chỗ 1 đến 3 mũi cách nhau 3 đến 6 tháng.

HẬU QUẢ CỦA VIỆC LẠM DỤNG THUỐC GIẢM ĐAU XƯƠNG KHỚP

Thuốc giảm đau xương khớp chỉ là mang tính tạm thời không có tác dụng điều trị dứt điểm tình trạng bệnh và nguyên nhân gốc rễ gây ra bệnh. Bởi vậy việc lạm dụng thuốc giảm đau chính là con dao 2 lưỡi hủy diệt cơ thể bạn dần dần theo thời gian mà không phải ai cũng biết.

Sử dụng nhiều thành phần thuốc uống giảm đau xương khớp sẽ ức chế lên quá trình sinh lí và sự chuyển hoá của cơ thể. Trong mỗi thành phần đó không chỉ có tác dụng giảm đau mà còn chống viêm rất mạnh. Bởi vậy mà mỗi lần sử dụng thuốc giảm đau qua đường uống hay tiêm thì đều sớm ảnh hưởng nặng đến các tạng phủ gan, thận như như suy gan, suy thận, loãng xương, tổn thương dạ dày, giảm chức năng tiêu hóa, loãng xương.

Nếu bạn quá lạm dụng chúng trong một thời gian dài sẽ vô tình hủy hoại sức khỏe xương khớp như loãng xương, đặc biệt là những vùng xương cột sống, cổ xương đùi, cổ xương cánh tay. Không những thế, còn làm tăng huyết áp, tắc nghẽn mạch máu, chèn ép các rễ thân kinh, giảm sức đề kháng,…

CẢNH BÁO CỦA CÁC THẦY THUỐC ĐÔNG Y

Các thầy thuốc y bác sĩ Đông y khuyên tất cả mọi người đừng vì qua nôn nóng mà mất đi sự tỉnh táo, đánh lừa bởi những viên thuốc uống giảm đau. Bởi chúng không giúp bạn tốt lên mà chỉ làm bạn tệ hơn rất nhiều, có thể nói chữa bệnh này ra bệnh kia, tiền mất mà tật mang, cứ như thế mà chúng ta mãi luẩn quẩn trong bệnh tật.

⚠️ CẢNH BẢO

Đặc biệt, người già không được tự ý mua thuốc tại những hiệu thuốc mà không có bất kỳ giấy kê đơn thuốc nào của bác sĩ, vì rất có thể sẽ dẫn đến tai biến.

TÌM HIỂU THÊM VỀ PHƯƠNG PHÁP CHỮA ĐAU XƯƠNG KHỚP – THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

Tôi hy vọng qua bài viết này sẽ giúp ích cho tất cả mọi người hiểu rõ hơn về tác hại của thành phần thuốc giảm đau và có phương án điều trị đúng, kịp thời bệnh đau xương khớp này

Chúc các bạn sống khỏe mạnh mỗi ngày!

hotline