ẢNH HƯỞNG TỪ TRIỆU CHỨNG ĐAU CỔ TAY

Cổ tay là một trong những cơ quan vận động chính và quan trọng của cơ thể. Do đó nếu bị đau cổ tay, cuộc sống của người bệnh sẽ gặp rất nhiều khó khăn. 

Nguyên nhân của triệu chứng đau cổ tay

Hoạt động cổ tay với cường độ cao

Khi tham gia các bộ môn thể thao yêu cầu sức và sự hoạt động nhiều của cổ tay như bóng rổ, cầu lông, tennis,… đau cổ tay là tình trạng không thể tránh khỏi. Bởi trong trường hợp này, cổ tay phải chịu áp lực quá sức chịu đựng. Thêm vào đó, một số đặc thù của công việc như đánh máy hay cắt tóc khiến cổ tay phải hoạt động lặp đi lặp lại trong thời gian dài nên việc bị đau là điều không thể tránh khỏi. 

dau-co-tay

Chấn thương khi chơi thể thao

Chấn thương cổ tay hay gặp nhất khi chơi thể thao đó là bong gân hay căng cơ. Khi bị bong gân, người bệnh sẽ thấy cổ tay có dấu hiệu sưng đau, bầm tím. Bên cạnh đó, một số chấn thương có thể gây ra tình trạng viêm bao hoạt dịch hay viêm gân. Và hầu hết tất cả các chấn thương này đều gây đau. 

Bệnh lý

Đau cổ tay cũng là một triệu chứng của rất nhiều bệnh lý phổ biến. Điển hình như đái tháo đường, gout hay béo phì. Đặc biệt, khi mắc các bệnh về xương khớp như hội chứng ống cổ tay, viêm khớp,… đau cổ tay sẽ kéo dài và có sự phát triển về mức độ. Nếu bị đau do mắc bệnh lý, người bệnh nên đi khám để được chẩn đoán và chữa trị sớm. 

Đau cổ tay ảnh hưởng như thế nào đến người bệnh?

Nếu bị đau do chấn thương, các triệu chứng có thể chỉ diễn ra trong ngày. Sau đó sẽ có dấu hiệu thuyên giảm. Còn nếu do bệnh lý, tình trạng đau có thể phát triển phức tạp nếu không được chữa trị sớm. Ngoài các cơn đau, người bệnh sẽ phải chịu đựng cảm giác tê bì, râm ran ở cổ tay. Tình trạng này tái diễn lâu ngày sẽ gây ra tình trạng suy yếu ở cổ tay. 

dau-co-tayNhìn chung, đau cổ tay gây ra rất nhiều khó khăn cho cuộc sống của người bệnh. Đau cổ tay khiến hoạt động hàng ngày như mang, xách hay cầm nắm đồ vật gặp nhiều khó khăn. Trong trường hợp đau nặng, người bệnh còn không thể tự thực hiện các hoạt động tự chăm sóc như vệ sinh cá nhân hay ăn uống. Điều này tạo gánh nặng lớn cho chính người bệnh và gia đình. 

Cách điều trị

Nếu bị đau do chấn thương, người bệnh có thể tự sơ cứu và chăm sóc tại nhà. Ví dụ như nghỉ ngơi, chườm lạnh hoặc có thể sử dụng một số loại thuốc giảm đau liều nhẹ không kê đơn. Lưu ý khi thực hiện phương pháp chườm lạnh, người bệnh nên bọc đá bằng một chiếc khăn sạch để chườm. Không nên chườm trực tiếp trên da bởi nó có thể gây ra các dấu hiệu kích ứng. Thực hiện đúng theo các biện pháp trên, sau vài ngày, triệu chứng đau sẽ thuyên giảm. 

Trong trường hợp đau dai dẳng, kéo dài, người bệnh đi khám sớm để được chẩn đoán chính xác bệnh. Thông thường đau do bệnh lý, triệu chứng đau sẽ rất khó để chữa dứt điểm. Ngoài việc điều trị bằng thuốc, thông thường các bác sĩ sẽ cho người bệnh áp dụng thêm một số phương pháp hỗ trợ. Có người sẽ được đeo nẹp cố định, có người sẽ được khuyến khích luyện tập thể dục

dau-co-tay

Điều trị đau cổ tay bằng Tiên Thảo Cao

Tiên Thảo Cao là bài thuốc được điều chế từ dược liệu tự nhiên dựa trên bài thuốc dân gian của người Nùng. Với công thức dán trực tiếp tại các huyệt vị, cao sẽ thấm thấu nhanh qua da. Từ đó đẩy nhanh đả thông kinh lạc, cung cấp dưỡng chất điều hòa các hệ tuần hoàn của cơ thể. Chỉ sau một lần điều trị, triệu chứng đau của người bệnh sẽ được cải thiện đáng kể.

Đặc biệt, Tiên Thảo Cao có một ưu điểm nổi bật đó là không gây tác dụng phụ. Là phương pháp điều trị không xâm lấn, cao không gây hại cho các cơ quan, tạng phủ. Do đó, nếu đang trong quá trình điều trị các bệnh nền khác, người bệnh vẫn có thể sử dụng cao. Sản phẩm đã đạt chứng nhân GMP của Bộ Y tế nên đảm bảo về chất lượng và độ an toàn. 

 

hotline