ÂM THANH LẠ CẢNH BÁO BỆNH XƯƠNG KHỚP

Những âm thanh lạ phát ra từ khớp vai, khớp gối,… được xem là lời cảnh báo bệnh xương khớp. Nếu phát hiện ra dấu hiệu này đã tiếp diễn ra trong thời gian dài, người bệnh nên đi khám để được chẩn đoán sớm. 

canh-bao-benh-xuong-khop

Tiếng rắc rắc ở khớp gối khi leo cầu thang

Theo các bác sĩ, khi leo cầu thang, thỉnh thoảng cơ thể sẽ phát ra những âm thanh lạ. Đây là một phản ứng rất bình thường của cơ thể. Phản ứng này xuất hiện khi sụn đầu xương và hệ thống dây chằng bao khớp kéo dãn đột ngột. Nếu triệu chứng đau nhức không xảy ra chứng tỏ sức khỏe của cơ thể vẫn hoàn toàn bình thường.

Trong trường hợp, những âm thanh này phát ra thường xuyên, người bệnh cần phải lưu ý. Đặc biệt khi hiện tượng này xuất hiện cùng triệu chứng đau nhức dai dẳng. Đây có thể là nguy cơ của bệnh viêm khớp, thoái hóa khớp hay tổn thương sụn,… Bởi khi bị thoái hóa, những tổn thương tác động khiến phần sụn bị bào mòn. Chất dịch khớp suy giảm ảnh hưởng đến hoạt động bôi trơn của khớp. Từ đó làm lộ hai đầu xương. Khi hoạt động, xương cọ sát vào nhau và phát ra những âm thanh lạ. 

Tiếng rắc rắc ở khớp vai khi với cao

Khi với đồ vật ở vị trí cao, khớp vai có thể phát ra những tiếng rắc rắc lạ. Nguyên nhân của tình trạng này được lý giải đó là do túi dịch ở giữa dây chằng và đầu xương bả vai gặp phải hiện tượng viêm. Tuy nhiên, tình trạng sẽ nghiêm trọng hơn khi khớp vai xuất hiện những cơn đau đi kèm. 

Thông thường, cơn đau xảy ra khi khớp vai cùng sụn phải chịu tổn thương. Những tổn thương này có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh xương khớp. Ví dụ như viêm khớp vai hay thoái hóa khớp vai,… Để được chẩn đoán chính xác nhất, người bệnh nên đi thăm khám. Việc chẩn đoán sớm cũng sẽ giúp người bệnh điều trị kịp thời và phòng ngừa nguy cơ biến chứng. 

Tiếng rắc rắc ở cổ khi nghẹo đầu

Nhưng tiếng kêu từ xương khớp khi nghẹo đầu rất ít khi xảy ra. Trong trường hợp, người bệnh vừa cảm thấy đau vừa phát hiện ra dấu hiệu này thì cần hết sức cảnh giác. Bởi nguy cơ mắc viêm khớp hay thoái hóa khớp là rất cao. Nếu bệnh bước sang giai đoạn sau, các triệu chứng này sẽ xuất hiện thường xuyên và trầm trọng hơn. 

Lúc này, các dấu hiệu sẽ bắt đầu lan rộng từ khớp vai xuống cánh tay. Vùng cánh tay, bàn tay và cả ngón tay của người bệnh sẽ có cảm giác đau nhức và tê ngứa râm ran. Rất có thể các tổn thương ở xương khớp đã tác động lên dây thần kinh gây chèn ép và thu hẹp. Từ đó gây ra tình trạng này. 

Bài thuốc trị bệnh xương khớp từ Tiên Thảo Cao

canh-bao-benh-xuong-khop

Tiên Thảo Cao là bài thuốc xương khớp kế thừa và phát triển từ công thức của người Nùng. Nguồn nguyên liệu chính được chọn lọc và kết tinh từ dược liệu tự nhiên dưới dạng cao dán thảo dược. Từ đó đem đến nhiều ưu điểm và sự tiện lợi cho người bệnh. Thuốc không gây tác dụng phụ, không gây kích ứng. Đặc biệt, cao được dán ngoài da nên sẽ không gây ảnh hưởng đến lục phủ ngũ tạng. 

Tiên Thảo Cao hỗ trợ điều trị dứt điểm các cơn đau do thoái hóa, viêm khớp, thoát vị đĩa đệm,… Với công thức dẫn thuốc qua huyệt vị, thuốc sẽ được kích thích thẩm thấu nhanh qua da. Từ đó tác động trực tiếp vào ổ bệnh, khắc phục nhanh chóng cơn đau. Thuốc phát huy tác dụng chỉ sau một lần điều trị. Sản phẩm được sản xuất bởi công ty Dược phẩm Quốc tế thăng Long và đã được chứng nhận của Bộ Y tế. 

hotline