4 BÀI TẬP ĐƠN GIẢN HỖ TRỢ GIẢM ĐAU KHỚP TAY

Đau khớp cổ tay, ngón tay được gọi chung là đau khớp tay. Tình trạng này gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt và công việc hàng ngày. Để hỗ trợ giảm đau khớp tay, người bệnh có thể luyện tập một vài động tác đơn giản dưới đây. 

Các triệu chứng của đau khớp tay

Đau nhức

Đau khớp tay là triệu chứng đầu tiên và kéo dài trong suốt quá trình tiến triển của bệnh. Khi mới chớm, có thể người bệnh chỉ cảm thấy các cơn đau mỏi đột ngột. Đau có thể tự thuyên giảm khi được nghỉ ngơi và hạn chế hoạt động. Càng để lâu, mức độ đau càng tăng lên. Lúc này, người bệnh sẽ rất khó khăn trong việc cử động cổ tay, ngón tay để cầm, nắm đồ vật.

giam-dau-khop-tay

Tê bì tay

Tê bì tay gây ra cảm giác tê ngứa râm ran ở bàn tay của người bệnh. Ở giai đoạn nhẹ, đây chỉ là cảm giác châm chích như kiến bò. Nhưng đến giai đoạn sau, múc độ tê bì sẽ diễn ra ngày càng dữ dội. Hiện tượng tê xảy ra ở ngón tay, bàn tay và có thể lan rộng cả cánh tay. Tê bì đi kèm với đau nhức càng khiến người bệnh cảm thấy khó chịu.

Sưng khớp, bầm tím cổ tay

Sưng khớp, bầm tím là triệu chứng xảy ra khi người bệnh gặp chấn thương ở vùng khớp tay. Tình trạng này khiến khớp cổ tay của người bệnh rất khó để cử động. Nếu chấn thương nhẹ, hiện tượng sưng khớp và bấm tím có thể thuyên giảm sau vài ngày. Nếu chấn thương nghiêm trọng, người bệnh nên đi khám để được điều trị. 

Các bài tập giảm đau khớp tay

Nâng ngón tay

Duỗi thẳng bàn tay và đặt úp sấp xuống mặt bàn. Từ từ nâng một ngón tay lên khỏi mặt bàn. Giữ nguyên trong một vài giây và sau đó lại từ từ hạ xuống. Thực hiện lần lượt với 4 ngón tay còn lại của cả 2 bàn tay. 

Nắm bàn tay

Duỗi thẳng bàn tay rồi từ từ uốn cong các ngón vào phía trong lòng bàn tay. Lưu ý ngón tay cái để nằm ngoài cùng. Thực hiện động tác nắm nhẹ bàn tay, không siết tay quá chặt. Sau đó, từ từ duỗi thẳng lại các ngón tay. Lặp lại lần lượt 10 lần các động tác trên cho mỗi bàn tay. 

giam-dau-khop-tay

Uốn căng cổ tay

Tiến hành duỗi thẳng cánh tay và gập cong dần dần cổ tay úp xuống phía dưới. Bàn tay còn lại ấn nhẹ bàn tay uốn cong đến khi cổ tay và cánh tay căng hết mức có thể. Giữ nguyên tư thế này trong một vài giây. Lặp lại động tác này 10 lần và sau đó đổi bên thực hiện tương tự với cổ tay kia. 

Uốn cong ngón tay

Duỗi thẳng bàn tay. Sau đó gập nhẹ một ngón tay về phía lòng bàn tay. Giữ nguyên động tác uốn cong ngón tay trong một vài giây rồi duỗi ra từ từ. Thực hiện lần lượt với các ngón tay còn lại của cả hai bàn tay. 

Những bài tập trên là những bài tập đơn giản mà người bệnh có thể tạp ở bất cứ đâu. Việc tập luyện thường xuyên những động tác này sẽ giúp cải thiện đáng kể các cơn đau khớp ngón tay.

Giảm đau khớp tay bằng thảo dược

Điều trị giảm đau bằng thảo dược là phương pháp được áp dụng rất phổ biến. Tuy nhiên, đa phần người bệnh hiện nay đều chủ yếu chữa trị bằng các bài thuốc uống. Điều này sẽ có ít nhiều ảnh hưởng đến việc điều trị các bệnh lý nền nếu có. 

Được điều chế thành công từ công thức dân gian của người Nùng, Tiên Thảo Cao là sản phẩm cao dán thảo dược hỗ trợ cải thiện dứt điểm các triệu chứng đau nhức xương khớp. Với công thức dẫn thuốc qua huyệt vị, thuốc sẽ làm ấm và thấm thấu nhanh qua da. Từ đó tác động trực tiếp vào ổ bệnh và giảm nhẹ mức độ các cơn đau. 

Đặc biệt, với công thức cao dán ngoài da, Tiên Thảo Cao không gây ra tác dụng phụ cho cơ thể. Nhờ vậy mà các cơ quan lục phủ ngũ tạng không bị ảnh hưởng như khi sử dụng thuốc giảm đau. Nếu đang trong quá trình điều trị bệnh lý nền, người bệnh vẫn hoàn toàn có thể sử dụng cao. 

giam-dau-khop-tay

hotline