3 NGUYÊN NHÂN GÂY ĐAU LƯNG PHỔ BIẾN NHẤT

Lưng là một trong những vị trí hay bị đau nhất trên cơ thể. Bởi nguyên nhân gây đau lưng đến từ những thói quen sinh hoạt không khoa học hàng ngày của mọi người. 

Thực trạng về tình trạnh đau lưng 

Đau lưng là tình trạng có số lượng người mắc rất cao. Hầu như ai cũng đã từng gặp phải triệu chứng này trong cuộc sống. Đau lưng bao gồm đau lưng trên và đau lưng dưới. Tùy vào thói quen sinh hoạt, công việc, có người bị đau lưng trên, có người bị đau lưng dưới. 

Một khảo sát đã chỉ ra rằng 94% số người cảm thấy đau lưng. Trong đó, số người bị đau lưng dưới chiếm tới hơn 80%. Đau lưng dưới cấp tính là tình trạng phổ biến nhất. Thông thường, cơn đau này chỉ kéo dài trong thời gian ngắn, vài ngày hoặc vài tuần. Nếu tình trạng đau thường xuyên tái phát và có xu hướng kéo dài, rất có khả năng người bệnh sẽ bị đau mạn tính. Theo đó, đau lưng dưới chính là nguyên nhân hàng đầu gây hạn chế hoặc mất khả năng vận động của người bệnh. 

nguyen-nhan-gay-dau-lung

Nguyên nhân gây đau lưng

Trong cuộc sống, có rất nhiều hoạt động gây ra tình trạng đau lưng. Có thể kể đến như

Đặc thù công việc

Những công việc đòi hỏi phải giữ lâu trong một tư thế hay mang vác đồ nặng được xem là nguyên nhân hàng đầu gây đau lưng. Bởi khi mang vác đồ nặng, áp lực tác động lên các cơ xương khớp là rất lớn. Lâu ngày, áp lực này có thể gây ra các tổn thương và gây đau ở lưng. Còn với những công việc phải phải giữ lâu trong một tư thế và ít vận động sẽ khiến lưng dễ bị đau mỏi. Điển hình như lái xe hay nhân viên văn phòng,… 

nguyen-nhan-gay-dau-lung

Hoạt động hàng ngày

Đau lưng có thể đến từ một số thói quen. Ví dụ như cúi người sai cách để xem điện thoại, máy tính trong thời gian dài; nằm dài trên ghế; kéo giãn người quá mức hay xoay người đột ngột,…  Bên cạnh đó, việc cúi người, đứng lâu hay mang vác đồ nặng khi làm công việc nhà cũng rất dễ gây đau lưng. 

Chấn thương và bệnh tật

Thông thường, vị trí đau lưng là một trong những yếu tố đầu tiên để xác định nguyên nhân. Tùy vào vị trí trên hay dưới mà có thể chẩn đoán đau do chấn thương hay do bệnh lý. Đau lưng trên thường xảy ra do chấn thương hoặc tai nạn như căng cơ, co cứng cơ hay rách dây chằng,… Trong trường hợp đau lưng dưới, rất có thể đây là triệu chứng của một số bệnh lý. Ví dụ như sỏi thận, thoát vị đĩa đệm, đau dây thần kinh, viêm khớp,… 

Điều trị đau lưng bằng Tiên Thảo Cao

Hiện này, đau lưng thường được điều trị bằng thuốc giảm đau. Tuy mang lại hiệu quả cao nhưng ít ai biết rằng thuốc không thể điều trị dứt điểm cơn đau. Do đó, thời gian sử dụng thuốc sẽ kéo dài và dễ dẫn tới lạm dụng thuốc. Sử dụng thuốc giảm đau trong thời gian dài gây ra các tác dụng phụ gây hại cho sức khỏe. Nghiêm trọng hơn, nếu gặp phải tình trạng nhờn thuốc, sẽ rất khó để người bệnh có thể kiểm soát cơn đau. 

nguyen-nhan-gay-dau-lung

Thấu hiểu tâm lý người bệnh, công ty dược phẩm Quốc tế Thăng Long đã nghiên cứu và cho ra đời cao dán Tiên Thảo Cao. Đây là loại cao dán được điều chế hoàn toàn từ thảo dược, không có thành phần giảm đau. Khác với những loại cao dán giảm đau thông thường, Tiên Thảo Cao có công thức dẫn thuốc qua huyệt vị độc đáo. Nhờ đó, khi dán tại vị trí đau, thuốc sẽ thấm thấu và phát huy tác dụng nhanh chóng. 

Tiên Thảo Cao hỗ trợ làm ấm vùng đau và đem đến cảm giác dễ chịu cho người bệnh. Là cao dán ngoài da nên cao không gây ra tình trạng kích ứng hay tác dụng phụ. Do đó, nếu có sử dụng các loại thuốc điều trị, người bệnh vẫn có thể sử dụng cao. Sản phẩm đã đạt chứng nhận GMP của Bộ Y tế công nhận nên đảm bảo vè chất lượng và độ an toàn. 

hotline