⚠️[CẢNH BÁO] SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG TRONG VIỆC ĐIỀU TRỊ XƯƠNG KHỚP⚠️

Mong muốn điều trị nhanh, dứt điểm bệnh thoát vị đĩa đệm, thoái hóa xương sống, viêm đa khớp,… là điều mà khiến cho hầu hết mọi người đều rơi vào hoàn cảnh chung có nguy cơ là nạn nhân của những hậu quả nghiêm trọng. Bởi vậy, lời khuyên dành cho bạn rằng chúng ta nên chuẩn bị đầy đủ kiến thức về xương khớp để tỉnh táo nhất trong việc điều trị.

XEM NHẸ BỆNH

Hiện nay, tỷ lệ mắc bệnh xương khớp tăng dần theo thời gian ở mọi lứa tuổi khác nhau và làm ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống, công việc,… Thế nhưng, những biểu hiện triệu chứng ban đầu của bệnh lại không hoàn toàn phát tác ngay, có lẽ thế mà đã rất nhiều người thờ ơ với căn bệnh xương khớp này.

KHÔNG NẰM MỘT CHỖ QUÁ LÂU

 

Đây cũng là một sai lầm nghiêm trọng mà nhiều người mắc phải, đừng nên lầm tưởng nằm nghỉ ngơi sẽ là phương pháp hay nhất trong việc điều trị xương khớp. Bởi khi ta nằm yên một chỗ quá lâu sẽ làm tắc nghẽn mạch máu lưu thông, khiến cho một số bộ phận bị tê liệt. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc điều trị mà không phải nghỉ ngơi như mọi người vẫn nghĩ.

TẬP THỂ DỤC DẠNG NẶNG

 

Tập thể dục nặng như đu xà, tập xà đơn, tập tạ,.. đều khiến cho phần dây chằng ở các cơ bị dãn quá mức. Khi các dây chằng, bó cơ bị dãn mạnh đột ngột, các khớp cũng bị dãn theo, sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc bình thường của xương khớp gây ra đau.

NGƯNG SỬ DỤNG THUỐC KHI MỚI CÓ CHÚT THUYÊN GIẢM

Trường hợp này vô cùng phổ biến, vì một lý do nào đó, người dùng hay có suy nghĩ rằng chỉ dùng đến khi thuyên giảm bệnh thì sẽ ngưng ngay mà không biết rằng mỗi một thành phần của thuốc đều có lưu lượng nhất định để điều trị bệnh, những trường hợp thuyên giảm chỉ là dấu hiệu ban đầu khi thuốc tác dụng. Vì vậy, chúng ta nên sử dụng đúng theo liệu trình phác đồ của bệnh.

TỰ Ý DÙNG THUỐC GIẢM ĐAU TẠI CÁC HIỆU THUỐC

Những hành động tự ý này không còn quá xa lạ chỉ với riêng cá nhân nào mà toàn thể người Việt Nam nói chung. Chúng ta có thói quen xấu là thường đến các hiệu thiệu để tự kê bệnh cho mình và sử dụng vô tội vạ những loại thuốc giảm đau mà không ngờ đến hậu quả của hành động này, có thể là vì do thiếu hiểu biết hoặc đơn giản chỉ là thuận tiện.

Để tránh những sai lầm đáng tiếc xảy ra sau này thì chúng ta nên biết càng sớm càng tốt những kiến thức trên để rút kinh nghiệm xương máu cho bản thân.

hotline